หมอดูเนปจูน วิเคราะห์เลขพรรค เบอร์1 เสียงท่วมแต่ชวดรัฐบาล


หมอดูเนปจูน วิเคราะห์เลขพรรค เบอร์1 เสียงท่วมแต่ชวดรัฐบาล 10 อำนาจพิเศษหนุนเข้าวิน

          ใกล้เข้ามาทุกขณะสำหรับวันเลือกตั้ง 3 กรกฎาคม 2554    ประชาชนคนไทยทุกคนคงลุ้นชะตา อนาคตของประเทศไทยว่า จะตกไปอยู่ในขั้วอำนาจของพรรคใด(บ้าง) ในการบริหารชาติให้อยู่รอด  เดินก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง  เพื่อคุณภาพชีวิตประชาชนอยู่ดี กินดี ลืมตา อ้าปาก อยู่ได้  หรือจะกลับสู่วังวนถอยหลังเข้าคลองแบบเดิมๆ บนความขัดแย้งที่ไม่สิ้นสุด จากการไม่ยอมรับกฎ กติกา ของสังคม ด้วยการเผชิญ "สารพัดม็อบ" เป็นระลอกๆ  อยู่ร่ำไป

หลายคนคงจะมีหมายเลขพรรคในดวงใจ ก่อนเข้าคูหา กากบาทเลือกเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกันอยู่แล้ว ขณะที่อีกไม่น้อยคนยังตัดสินใจไม่สะเด็ด ว่าจะเลือกใคร มาเป็นผู้แทนของตัวเองดี หรือบางคนอาจเบื่อการเมืองฉากเดิมๆ ที่มีแต่นักการเมืองไม่เอาไหน ทำตัวน่าเบื่อหน่าย   ก็อยากจะใช้สิทธิกาในช่องไม่มลงคะแนนก็ได้ ต่างมุมมองกันไป

แต่ถ้าพูดถึงศาสตร์ของตัวเลข  บนความสัมพันธ์กับดวงดาวตามหลักโหราศาสตร์ เทียบกับความหมายที่แฝงอยู่บนหมายเลขผู้สมัครที่แต่ละพรรคการเมืองได้รับนั้น   แน่นอน ย่อมตีความหมายแตกออกไปได้หลายประเด็น(เชียวล่ะ)

"มติชนออนไลน์" ได้รับความกรุณา จากหมอดูเนปจูน  โหรมีชื่ออีกบุคคลหนึ่งผู้ใช้อิทธิพลของตัวเลขที่สัมพันธ์กับดวงดาวในระบบสุริยะจักรวาลมาช่วยวิเคราะห์  ลักษณะ ความหมาย อิทธิพล ของแต่ละตัวเลข ที่สังกัดติดหนึบเป็นตัวแทนของแต่ละพรรคการเมืองซึ่งลงแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้  
  
"มติชนออนไลน์" ได้ถอดตามคำวิเคราะห์ความหมาย อิทธิพล ตัวเลขที่ซ่อนอยู่  ซึ่งอธิบายโดยหมอดูเนปจูน ไล่ควบคู่ไปกับพรรคการเมืองต่างๆ ต้องขออกตัวก่อนว่า มิได้เจาะจงว่า เป็นตัวบุคคลใด   โดยหยิบยกเอาตัวอย่างของบางพรรคการเมืองที่มีความโดดเด่นและมีอัตราการแข่งขันการได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนจากประชาชนให้เข้าไปจับจองที่นั่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในรัฐสภา มาให้ได้อ่านพร้อมๆ กับวิเคราะห์ความเป็นไปได้  สิ่งที่สอดคล้อง ภายใต้การใช้วิจารณญาณของตัวผู้อ่านกันเอง (ก็แล้วกัน)

หมายเลข 1 (ผู้นำยิ่งใหญ่ ที่อาจเพลี่ยงพล้ำต่อการ"ป่วย")
สังกัด โดยพรรคเพื่อไทย 

เลข1 เป็นตัวแทนของการเริ่มต้นทั้งหมด ถ้าเปรียบเทียบกับพลังานของดวงดาวต่างๆ ก็เปรียบเทียบเป็นดวงอาทิตย์  ซึ่งเป็นดาวฤกษ์มีพลังงานมหาศาลมาก เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่  การเกิด การเริ่มต้น  สถานภาพการเงิน อิทธิพลการเงิน วิสัยทัศน์และอุดมการณ์ นำหน้าทุกๆ หมายเลข  รหัสนี้มักจะเป็นผู้นำ  เช่น เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นประธานาธิบดี  แต่ไม่ใช่ว่า คนที่อยู่หมายเลขนี้จะเป็นผู้นำได้ทั้งหมด  ถ้ามีการนำแสงสว่างของดวงอาทิตย์มาใช้ให้เกิดประโยชน์กับมวลมนุษยชาติ  องค์กร สังคม และประชาชนที่ถูกต้อง  ก็จะพบกับความอุดมสมบูรณ์  มีความสุข แต่ถ้าเอามาใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องก็จะเกิดผลการด้านลบ ในทางที่ผิดก็สามารถล้มป่วยได้ทุกเรื่อง  

สำหรับพรรคเพื่อไทยที่ได้หมายเลข 1 มีเปอร์เซนต์สูงที่จะได้คะแนนเสียงข้างมากหลังการเลือกตั้ง  3 ก.ค. นี้    แต่จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่อีกเรื่องหนึ่ง แต่ผมวิเคราะห์ว่าได้ไม่ถึง 230 เสียง อย่างแน่นอน  ขณะที่ตัวแทนเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคนี้นั้น ก็อาจเป็นได้แค่โคลนนิ่ง นอมินี  โดยมี เบื้องหลังจากคนที่มีบทบาทสำคัญ  ให้ลองสังเกตบุคลิกของคนที่มาเป็นตัวแทน ดูท่าทางไม่ค่อยมีความมั่นใจเท่าไหร่  จากสีหน้า  บุคคลิก  แม้กระทั่งบางคำพูดที่เสนอให้กับประชาชนหรือการหาเสียงทั่วๆไป บ่งบอกถึงความไม่มีวิสัยทัศน์ต่างๆ เป็นของตัวเองอย่างแท้จริง  เหมือนกับว่า ยังต้อผ่านสคริปต์ บทละครอยู่  แม้กระทั่งตัวเขาเองก็รู้สึกว่าไม่ค่อยอยากจะเมาเล่นการเมืองเท่าไหร่ ถ้าผิดพลาดขึ้นมาก็ป่วยได้  ให้สังเกตดูคนที่ผ่านๆ มาก็ได้ว่าเขาป่วยด้วยรูปแบบไหน

อันนี้คือภายใต้พรรคเพื่อไทยที่มาเชื่อมโยงกับหมายเลข 1  อาจจะป่วยได้พรรคนี้   ป่วยในความหมายของผมเช่น อาจจะมีความรุนแรงหลายๆ อย่างเกิดขึ้นก็ได้ แรงทางด้านการเมือง รวมทั้งภายในพรรคเองและคู่ต่อสู้  และองค์กรใหญ่ด้วย

หมายเลข 2 (แม่หม้ายมหาเสน่ห์)
สังกัดโดย พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน

เลข  2 คือ ตัวแทนของดวงจันทร์   เป็นตัวแปรสำคัญ   เปรียบดวงจันทร์เป็นตัวแทนของแม่   ซึ่งความหมายตรงนี้คือ แม่หม้ายมหาเสน่ห์  แม่หม้ายไฮโซ เช้งวับ  มีแต่คนต้องการอยากเข้าใกล้  เศรษฐีคนใดมาเสนออะไรแม่หม้ายคนนี้เสนออะไรมาก็สามารถที่จะไปร่วมสร้างความปรองดองได้เช่นเดียวกัน   ซึ่งพรรคนี้สามารถได้เป็นรัฐบาลแน่นอน

หมายเลข 5 (ยักษ์กล้าลุย ผู้รักความยุติธรรม)
สังกัดโดย พรรครักประเทศไทย

หมายเลข 5 เป็นเลขที่มีความโดดเด่น เป็นหมายเลขที่อยู่ตรงกลางที่สุด ของหมายเลขทั้งหมด คือ เลข 1 ถึง  9   เป็นตัวแทนของดาวพฤหัส  บ่งบอกถึงความยุติธรรมและความถูกต้อง เป็นหมายเลขที่ดีสุด   ความหมายของเลข 5 นี้  คือความยุติธรรม ความเป็นธรรม ความชอบธรรม อีกด้านหนึ่งคือ สัญลักษณ์แห่งการเสื่อสาร ข่าวกรองต่างๆ   คำแปลของผมคือ ไจแอนท์  หรือ ยักษ์   ในที่นี้เปรียบได้กับยักษ์วัดแจ้ง เป็นยักษ์ที่คอยปกป้องสิ่งเลวร้ายอยู่หน้าวัด  คอยปกป้องพระพุทธศาสนาไม่ให้ใครมาทำลาย ขโมยของ

 ถ้าเปรียบเทียบคนในหมายเลขนี้คือ คนที่กล้าเผชิญหน้า กล้าชน กล้าลุย  กล้านำเสนอ  กล้าด่าไม่เกรงกลัวต่อใครหน้าไหน อำนาจใดทั้งสิ้น นี่คือยักษ์   ตัวเขาเองไม่ได้เป็นยักษ์ แต่เลขของเขาเป็นยักษ์ กล้าลุยกล้าชนกับพรรคใหญ่ ๆ คนใหญ่ๆ   แล้วเขาเสนอตัวมาคนเดียว 

ถ้าถามว่าเบอร์นี้ได้ไหม ตอบว่า ได้แน่นอน  เขาเสนอเป็นฝ่ายค้านใช่ไหม แต่ผมเชื่อเลยเขาได้มาอยู่ฝ่ายรัฐบาล เพราะต้องถูกนำเอามาไว้เป็นตัวกัน มันมีนัยยะ  แม้เจ้าตัวจะเสนอเป็นฝ่ายค้านแต่มันจะกลับทาง  ใครเป็นรัฐบาลก็แล้วแต่ ถ้าหมายเลขนี้อยู่ฝ่ายตรงข้ามโดนเจาะแหลกแน่นอน เอามาไว้เป็นตัวกันให้กับรัฐบาลไม่ดีกว่าเหรอ นี่คือยักษ์ที่กล้าลุย คอยดูแลความทุกข์ร้อนของประชาชน คอยดูแลข้าราชการ นักการเมือง  ความไม่ชอบมาพากล  คอรัปชั่น เพื่อให้ประชาชนมีความสุข อยู่ดีกินดี  ไม่ใช่ยักษ์ใจร้าย รังแกคนอ่อนแอกว่า   ประวัติเบื้องหน้า เบื้องหลังอะไรของเขาผมไม่สนใจ เลขมันบอกมาอย่างนี้ 

หมายเลข 10 (เจ้าโปรเจ็ค หนุนด้วยอำนาจพิเศษ)
สังกัดโดย พรรคประชาธิปัตย์

เลข 10 มี 2 นัยยะ คือ อำนาจไม่แพ้หมายเลข 1  อิทธิพล พลังงาน  ก็คือดวงอาทิตย์เช่นเดียวกัน  ไม่ว่าจะเป็นอำนาจ การเงิน  เลข 1 บวก กับ 0 ก็ได้  1 เหมือนกัน แต่เป็นเลข 2 ตัว มันได้เปรียบกว่า คือ 0  ถ้าตีความหมายของผมคือ ความว่างเปล่า สุญญากาศ  ความไม่มีตัวตน ซึ่งมนุษย์ทั่วไปอย่างเราๆ ไม่สามารถจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มันมีนัยยะสำคัญอยู่    เป็นเรื่องของความลี้ลับ จิตวิญญาณ คนทั่วไปไม่สามารถเห็นได้ จะเป็นอำนาจมืด หรือบุญบารมีก็ได้   มันยากที่จะอธิบาย 

ศาสตร์ของนักพยากรณ์ทั่วๆไป  เลข 0  คือดาวมฤตยู  ก็จะมีความหมายลักษณะเดียวกัน คือ มันเป็นปาฏิหาริย์ กลไกลลี้ลับ เป็นเรื่องพิเศษ กลไกลอำนาจลับ  แต่ในเรื่องดวงดาวของศาสตร์เนปจูน เลขนี้คือ ดาวยูเรนัส ความหมายคือ เจ้าแห่งโปรเจค มีวิสัยทัศน์ เจ้าแห่งจินคตนาการ ความคิด ต่างๆ เกี่ยวกับโครงการต่างๆ  อิทธิพล  เลข 10  ได้เปรียบหมายเลข 1  ตัวเดียว  เพราะเลข 0 มาควบคุมระบบอยู่  0 เป็นความว่างเปล่า เป็นศูนย์กลาง เป็นตัวแทนของดวงอาทิตย์อีกดวงหนึ่ง ถือว่า เบิ้ล

เลข  10ได้เปรียบกว่าหมายเลข 1 เพราะเลข  0 ตรงนี้ควบคุมระบบง่ายๆ  มองเห็นว่า เขาเป็นรัฐบาล อิทธิพลเขาเหนือกว่า แต่อิทธิพลของเลข 0 มันไม่มีตัวตัน เป็นพลังเงียบ พลังงาน พลังมืดอยู่ ที่ยังไม่เสนอตัวออกมาก็ได้ รวมถึงกลไกพิเศษที่คนทั่วๆไปไม่สามารถหยั่งรู้  รู้เห็นได้ 

คะแนนเสียงจากประชาชนที่เข้ามาตรงนี้  เลข 10 อาจได้น้อยกว่าหมายเลข 1 แน่นอนแต่เขามีตัวช่วยที่สามารถทำให้จัดตั้งรัฐบาล  ซึ่งอาจจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล หรือกลไกพิเศษบางอย่างก็ได้  ส่วนที่ว่า เป็น เจ้าโปรเจ็ค ถ้าโครงการต่างๆ ล่าช้า ไม่ประสบผลสำเร็จ ก็สามารถป่วยได้เช่นเดียวกัน สรุปให้ได้เลยว่า หมายเลข 10 ได้จัดตั้งรัฐบาล แต่หัวหน้าพรรคป่วย ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี  ซึ่งอาจจะมีคนอื่นๆ จากพรรคเดียวกันน หรือพรรคอื่นๆ ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีแทน

หมายเลข 12 (พ่อแม่สร้างครอบครัวอบอุ่น)
สังกัดโดย พรรครักษ์สันติ

อันนี้ มีเลข 1 มีดวงอาทิตย์เช่นเดียวกัน  คืออำนาจ บ่งบอกถึงอุดมการณ์   มีเลข 2 ตามมา เป็นตัวแทนของแม่  เป็นตัวแทนของดวงจันทร์  ความหมายด้านพยากรณ์ของศาสตร์เนปจูน หมายเลขนี้ มีทั้งพ่อและแม่ที่จะมาประคับประคองหลายๆ อย่าง ไปในทิศทางดีและที่ถูกต้อง   เลข 1 อำนาจ บ่งบอกถึงพ่อ  เลข 2 คือ แม่ พ่อออกทำงาน แม่เป็นเลขาฯ พร้อมที่จะเสิร์ฟอาหาร น้ำให้พ่อตลอดเวลา  พร้อมที่จะให้กำลังใจในระหว่าที่พ่อทำงานเหน็ดเหนื่อย หรือเป็นเลขาฯส่วนตัว

ถ้ามาเปรียบเทียบพลังงานดวงอาทิตย์ ให้แสงสว่างกลางวัน คือ พ่อ  ดวงจันทร์ให้แสงสว่างกลางคืน คือแม่   เป็นเวลาเที่ยงวัน และเที่ยงคืน    ก็อาจเป็นสโลแกนของพรรคนี้ก็ได้  นี่คือพลังงานของหมายเลข 12   ถ้ามาเปรียบเทียบครอบครัวคนในบ้านก็จะเป็นครอบครัวที่มีทั้งพ่อและแม่อยู่ในครอบครัวเดียวกัน  ลูกๆ ก็จะมีความสุข มีกำลังใจ มีความอบอุ่นที่แท้จริง  และเมื่อรวม2 เลขนี้เข้าด้วยกันได้หมายเลข 3 ก็หมายถึงนักรบ นักต่อสู้ นักกีฬา อาจจะเหนื่อยทั้งพ่อและแม่

หากพูดถึงอุดมการณ์ของพรรคที่ได้หมายเลข 12 อารมณ์และจิตใจไม่หักเห ค่อนข้างให้ความบริสุทธิ์ใจกับประชาชนที่แท้จริง เพราะมีทั้งแม่และพ่อ ลองสังเกตในครอบครัวถ้าลูกมีปัญหา  ทะเลาะกัน แต่พ่อแม่ นั่งดูอยู่  สักพักเขาก็จะเลิกทะเลาะ  เพราะจะเกรงใจ  ซึ่งพรรคนี้ มีแนวโน้มได้เป็นรัฐบาลด้วย

หมายเลข 14 (นักการทูตผู้ไกล่เกลี่ย)
สังกัดโดย พรรคกิจสังคม
  
มีเลข 1 นำหน้าเช่นกัน รวมกันแล้วได้เลข 5 เปรียบเทียบกับคนได้หมายเลข 5 มีอดุมการณ์ไม่แพ้กัน แต่ 14 มีความสามารถมากกว่า  มีวิสัยทัศน์ มีอุดมการณ์มากกว่า  มีพรรคพวกเยอะกว่า เพราะเป็นหมายเลขผสม

ใครก็ตามที่เกิดวันที่14 เดือนไหนก็ได้ ส่วนใหญ่ได้ดี  ไม่ว่าจะเกิดอยู่ในสถานภาพครอบครัวยากดีมีจนอย่างไร หมายเลข 14 ต้องได้ดี เพราะเป็นหมายเลขที่ดีที่สุด  รวมกันได้ หมายเลข 5 ดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ 5 ตัวเดียว หรือ 5 ที่มาจากการผสม  ก็แล้วแต่ แต่ 5 ผสมพลังงานดีกว่า  

1 นำหน้าบ่งบอกถึงอาทิตย์ ความสามารถทางด้านปัญญา มีพวกพ้อง มีผู้หลักผู้ใหญ่ และกล้าเผชิญหน้า ไม่ใช่เอาผู้หญิงออกหน้า เขาชนของเขาเอง ส่วน 4 หมายถึงพลังงาน 4 ทิศ 4 ด้าน คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ถ้ามาเปรียบเทียบคือ ดวงดาวเมอร์คิวลี่ หรือดาวพุธ ซึ่งเป็นดาวเจรจา  นักต่อรอง การประสานงาน เชื่อมโยง  หรือการไกล่เกลี่ย การสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ  ความปรองดองหรือการแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับระหว่างประเทศ ดาวพุธ เป็นนักการทูต มีความสามารถในการไกล่เกลี่ย และสามารถเจราจาต่อรองเป็นรัฐบาลได้ด้วย

โอกาสที่พรรคหมายเลข 14 จะได้รับเลือกตั้ง มีเยอะ อาจมากว่า 20 ที่นั่ง   มีพาวเวอร์ เพราะเขาเป็นรัฐบาลตลอด และยุคนี้เขาก็ได้เป็นรัฐบาล

หมายเลข 16 (เอาตัวรอดเก่งดั่งน้ำเปลี่ยนทิศ)
สังกัดโดย พรรคภูมิใจไทย 

เลข  1 มีดวงอาทิตย์นำหน้าเช่นกัน ไม่ว่า จะเป็นความคิด วิสัยทัศน์ สมอง ปัญญาอะไรก็แล้วแต่  การเงินด้วย    เลข 6 ตามหลังคือ ศิลปะที่จะเอาตัวรอด ศิลปะที่จะเข้าไปเจรจาต่อรอง แรกๆ แสดงบทบทตรงไปตรงมา เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ในที่สุดเขาก็จะมีศิลปะในการเอาตัวรอดได้ พร้อมที่จะไปจัดตั้งรัฐบาลได้เช่นเดียวกัน

 1 กับ 6 รวมกันแล้วได้ 7      เป็นดาวเสาร์คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ครูบาอาจารย์ หรือพระเกตุ  รวมกับดาวเนปจูนาชาแห่งน้ำ เอาแน่นนอนอะไรไม่ได้  ในความหมายของผมคือ ความล่าช้า  หรือเป็นอาจารย์ผู้ใจดี   คอยชี้แนะ ให้กำลังใจตรงนั้น ตรงนู้นดี แต่ในที่สุดแล้ว ก็เอาตัวรอดให้กับตัวเอง  มีเทคนิค ศิลปะดี เนียนๆ แรกๆ ดูเฉื่อยๆ เหมือนจะเอากับคนนี้ แต่พอสักพักเปลี่ยนใจมาเข้าข้างคนนี้ เอาแน่นอนไม่ได้

หมายเลข 16  มีโอกาสเข้าไปอยู่ในฝ่ายรัฐบาลได้สูง คะแนนเสียงที่นั่งในสภาฯ น่าจะได้มากกว่า 20 ที่นั่งขึ้นไป  ไม่น่าจะเกิน 35  ค่อนข้างเป็นพรรคที่มีอิทธิพลพอสมควร เพราะเขามีศิลปะดี  ถ้าถามว่า คบได้ไหม ก็คบได้เพราะเขามีเลข 6 คุมอยู่ บ่งบอกถึงความตรงไปตรงมา ถ้าเขาเข้าไปอยู่กับใครจะมีความจริงใจอยู่ชั่วขณะ แต่ถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากล เขาจะพลิกทันที เพราะน้ำถ้ามันมีอะไรขวางกั้นมันก็จะเปลี่ยนทิศทางได้ตลอดเวลา หาทางของมันให้ไปได้ แม้ว่าตลิ่งตรงนั้นจะพัง ยับเยินอะไร มันก็ไม่สนใจ นี่ผมเปรียบเทียบกับน้ำ   ดาวเนปจูนนี้ เป็นภาคโพไซดอนด้วย พลังงานของน้ำ น้ำท่วม หรือพลังงานของน้ำ

หมายเลข 21 (พ่อที่ไม่ยอมเสียสละตัวเอง)
สังกัดโดย พรรคชาติไทยพัฒนา

หมายเลขของพรรคนี้ คล้ายๆ กับอุดมการณ์ของเบอร์ 12   แต่แตกต่างกันคือ เลข 2 นำหน้า   ถ้าบ่งบอกถึงพลังความเข้มแข็ง ความซื่อสัตย์ ยุติธรรม เบอร์ 12 ทิ้งห่างเลย ความจริงใจกับประชาชนเบอร์ 12 จริงใจกว่า   เพราะ มี 1 นำหน้า ซึ่งมีอำนาจเข้มแข็งดีกว่า  แต่อันนี้  2 นำหน้า  เป็นดาวจันทร์ หรือแม่นำหน้า บ่งบอกถึงการมีอำนาจและกลไกลบางอย่างแอบแฝง  ตัวพ่อไม่กล้าออกหน้า เอาแม่ออกหน้า  ไม่มีความมั่นคงให้กับอุดมการณ์ของครอบครัวที่แท้จริง เหมือนส่งแม่ไปตายก่อน ถ้าครอบครัวโดนระเบิด เมียตายก่อน นี่คือความเข้าใจแบบง่ายๆ

เปรียบเทียบดาวจันทร์  เป็นสัญลักษณ์ที่หลายๆ ศาสตร์  ทำนายน้ำขึ้นน้ำลงวันละ 2 ครั้ง ตีความหมาย คือ เป๋ไปเป๋มา ไม่ชัดเจน พร้อมที่จะหาทางเลือกให้ตัวเองเดินสบายที่สุด ทางไหนให้ข้อเสนอดีก็จะไปทางนั้น ทางนี้

ถ้าพูดถึงอารมณ์คนที่อยู่ในรหัสนี้ก็คือ อารมณ์แบบผู้หญิง   แต่ก็ไม่จำเป็นว่า คนที่ได้เลขนี้จะต้องเป็นผู้หญิง   มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความมีเมตตา จิตใจดี  คนที่ชอบสร้างความปรองดอง ชอบให้อภัย ลูกๆ หรือให้อภัยคนที่ผิดพลาดเสมอ นี่คือ อุดมการณ์ของแม่

เลข 21 พ่ออยู่ด้านหลังให้แม่แสดงบทบาทอย่างเดียวเลย  ถามว่า แม่จะสร้างความปรองดองได้ไหม ผมว่า ยาก เพราะอุดมการณ์ความปรองดองของแม่เหมือนไม่ได้รับอิสระอย่างแท้จริง เพราะพ่อคอยกำกับอยู่ คือพ่อหวังจะเอาผลประโยชน์อยู่โดยใช้แม่นำหน้า  เหมือนโยนหินถามทาง ให้แม่ไปเจรจา  พ่อเห็นแม่เจรจาได้ดี พ่อก็จะเริ่มเข้ามาแล้ว  ถ้ายังเจรจาไม่ได้พ่อก็จะอยู่ห่างๆ พูดง่ายๆ คือไม่ยอมเจ็บตัวเอง  ไม่ยอมเสียสละที่แท้จริง 

พรรคที่ได้หมายเลขนี้ คะแนนเสียงพอๆ กันกับหมายเลข 16 แต่น้อยกว่า

หมายเลข 26 (สายลับเจมส์บอนด์ 008)
พรรคมาตุภูมิ

เลข   2 กับ 6 รวมกันได้ เลข 8 ซึ่งเป็นอินฟินิตี้ เป็นความลี้ลับ ผมตั้งฉายา เลขนี้คือเจมส์บอนด์ 008  คือ 007 สร้างแล้ว เนปจูนจะไม่สร้าง  ตามหมายของผมเป็นหมายเลขที่ไม่มีที่สิ้นสุดของอุดมการณ์  เป็นหมายเลขกลไกลพิเศษ เหมือนผู้จัดการทั่วไป สามารถทำงานได้ทั้งกลางคืนและกลางวัน ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง   ถ้ามาเปรียบกับงานราชการ ก็คือเป็นตำรวจสายลับ ไม่ชอบใส่เครื่องแบบ ทำงานได้ตลอด  อีกในวงการหนึ่งคือ แแพทย์  เมื่อมีผู้ป่วยมาก็สามารถรักษาได้ตลอดเช่นเดียวกัน ทั้งๆที่นอนอยู่สายลับก็จะไปทำงาน มันเป็นกลไกลพิเศษ สามารถได้ทั้งทางดีและร้าย หมายเลขนี้จะไม่เชื่ออะไรง่ายๆ   ถ้าเชื่อเมื่อไหร่ ศรัทธาเมื่อไหร่ เขาจะเข้าไปลึกที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้  อยากจะรู้ให้มากที่สุด ถ้าไม่เชื่อก็ไม่เชื่อเลย ไม่เอา   แต่ถ้าเอาก็ลุยเลย 

เลข 2 นำหน้าก็คือดวงจันทร์ มันมีหลายด้านทั้งมืด สว่างเต็มดวง  แหว่งเป็นเสี้ยว ขณะที่ 6 ก็คือศิลปะ เทคนิคหลายๆอย่าง เหมือนเลข 16  สามารถแก้ไขสถานการณ์และกลไกพิเศษได้ จากสถานการณ์ที่อยู่ในความมืด เขาสามารถสร้างกลไกลให้มีแสงสว่างขึ้นมาได้ แต่ในกรณีเดียวกัน ถ้ามีแสงสว่างร้อนแรงเกินไป เขาก็สามารถปรับให้มันมีความมืดลงมาเพื่อที่เริ่มต้นใหม่ จากแสงสว่างของดวงจันทร์เช่นเดียวกัน

เรื่องลี้ลับต่างๆที่คาราคาซังที่ผ่านมา เจมส์บอนด์  008 ที่ว่านี่ล่ะที่จะเข้ามาแก้ไขกลไกความลี้ลับต่างๆ ที่ผ่านมา  ที่จะยังสะสางปัญหาต่างๆ ยังไม่ได้ อยู่ที่ว่า สายลับผู้นี้จะมีพลังงานเหมือนเจมส์บอนด์ 007 ได้หรือเปล่า ถ้าเขาสามารถแก้ไขสถานการณ์ความลี้ลับ และกลไกพิเศษที่เกิดขึ้นที่ทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ ได้ก็จะทำให้ประเทศพบกับความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรืองได้เช่นกัน แต่ถ้าไม่เอาไหน ก็ดับอย่างเดียว ตามหมายเลขเดียว เลขนี้รู้ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้  ถ้าจะโยงไปยังสถานการณ์เหตุความไม่สงบในภาคใต้ก็ได้

หมายเลข 26   ได้แต่สืบราชการลับ และทุกวันนี้ความลับต่างๆ ก็สุมอยู่ในอกของเขามากตอนนี้ ถ้าหมายเลขนี้ได้เข้ามาในสภาฯ หรือได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล ความลับตรงนี้ก็จะเปิดเผยออกมา  

รหัสนี้เป็นความลับอยู่  มุมมองของสังคมตอนนี้ยังมองข้ามเลขของพรรคนี้อยู่ว่าเป็นไปไม่ได้ที่อาจจะไม่ได้ส.ส.ของพรรคเข้าสภาเลยก็ได้ แต่ของหมอเนปจูนให้เลย มากกว่า 10 ที่นั่ง  ผมไม่ได้ดูประวัติของใครเลย แต่ผมดูตัวเลขออกมาเป็นอย่างนั้น คือเขามีพาวเวอร์มืดอยู่    เลข 8 คือราหู ในความหมายของคนอื่น แต่ของผมคือเทพเจ้าพลูโต เทียบได้กับท้าวเวสสุวรรณ ก็คอยดูว่า ท้าวเวสสุวรรณจะเอาบัญชีมืดไปหยิบยื่นให้ใคร
  
"ที่วิเคราะห์ทั้งหลายทั้งหมด มีสิทธิ์ มีแนวโน้มเปอร์เซ้นต์ที่จะได้เป็นรัฐบาลสูง ขึ้นอยู่กับการจับขั้ว อิทธิพลอยู่ที่หมายเลข 1 และ 10  ว่าใครจะมีวาทะดีกว่ากัน แต่ถ้าให้สรุป  วาทะและองค์ประกอบ ให้เบอร์ 10  ที่มีแนวโน้มในการจัดตั้งรัฐบาลมากกว่า แม้จะได้คะแนนเสียงน้อยกว่า  เพราะแนวร่วมเยอะกว่า  และเลข 0 ตามหลัง 1 เป็นกลไกพิเศษ  คือยากที่จะอธิบายนำเสนอต่อสาธารณชนและคนทั่วไป คนที่ศึกษาเกี่ยวกับเลข 0 เท่านั้น ถึงจะรู้ความหมายของมัน ภาษาของเลข 0 ทั่วไปคือดาวมฤตยู  ซึ่งมีความประหลาด มีกลไกการหยั่งรู้  หรือสิ่งที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เป็นกลไกลลับ อำนาจที่มองไม่เห็น  หรือเป็นจิตวิญญาณก็แล้วแต่ แต่รวมตัวแล้ว ในความหมายของผมคือดาวยูเรนัส ศาสตร์ของเนปจูน คือศาสตร์ของภูมิปัญญา วิสัยทัศน์"

นี่เป็นเพียงตัวอย่างความหมายตัวเลขของพรรคการเมืองเด่นๆ ที่ลงสมัครแข่งขันกันในศึกการเลือกตั้งครั้งนี้   ตามแบบฉบับการใช้ตัวเลขและดวงดาวของหมอดูเนปจูน  ที่ได้ออกตัว ไม่ได้เข้าข้าง ข้างใครข้างหนึ่งแต่พูดในฐานะเป็นนักวิเคราะห์  และตัวเองก็เป็นกลาง ซึ่งแน่นอนตามคำทำนายของตน พรรคหมายเลข1 ได้คะแนนเสียงจากประชาชนมากที่สุดจากการเลือกตั้ง แต่จะไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล ซึ่งขั้วอำนาจจะพลิกไปที่พรรคหมายเลข 10 ซึ่งมีพรรคต่างๆ เข้าข้างเป็นแนวร่วม  รวมถึงยังอยากให้สังเกตดูหลายๆ ข้อมูลว่า ทำไมพรรคการเมืองถึงเกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก  เพราะนี่คือเป็นขบวนการในการสกัดกั้น  เพราะเบื้องหน้า เบื้องหลัง มันลึกกว่านี้มาก

"ทุกพรรคทำผลประโยชน์เพื่อประเทศเพียง  60 % แต่  อีก 35-40%  ก็เพื่อผลประโยชน์ต่อพวกพ้องของตัวเอง  เพื่อธุรกิจของตัวเอง  ไม่มีพรรคไหนที่ทำเพื่อประเทศ 100 %   ลองสังเกตดูในเรื่องของการเมือง ถ้าเกิดพรรคไหนเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง ก็จะมีการส่งตัวแทนซึ่งเป็นคนในครอบครัว มาเป็นทายาททางการเมืองแทน แล้วคนดีๆ ที่มีความสามารถถ้าไม่มีเงินหรือมีพวกพ้องทางการเมืองหมดสิทธิ์ที่จะเข้ามาช่วยเหลือประเทศได้อย่างแท้จริง"หมอดูเนปจูน กล่าวทิ้งท้าย 

วิเคราะห์ตัวเลข โดยหมอดูเนปจูน ตรงกับข้อมูลแต่ละพรรคการเมือง ที่โดดเด่น แข่งขันหาเสียงกันกันอย่างเอาเป็นเอาตาย จริงจัง เข้มข้นอยู่ปัจจุบันนี้หรือไม่ ก็คงต้องใช้วิจารณญาณในการเปรียบเทียบดูกันแล้วล่ะ ประชาชนคนไทย 

ขอขอบคุณข่าวจาก :  www.matichon.co.th
17/06/54

ความคิดเห็น