พระอาจารย์ไกรลาศ รัตนวรรณโณ ทักดวง‘มาร์ค’แข็ง แต่คู่ต่อสู้มีดวงพิฆาตเหนือกว่า


          เมื่อ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาสการลงพื้นที่ปราศรัย และช่วยผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์หาเสียงของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เมื่อเวลา 05.00 น.  นายอภิสิทธิ์ตื่นนอนจากการพักค้างคืนที่กุฏิ 60 ปี พระราชจริยาภรณ์ (สิงห์ไชย มูลชีพ)  วัดหนองเงือก โดยใส่ “เสื้อยอง” ของชาวชุมชนท้องถิ่น จากนั้นได้พูดคุยกับทีมงานประกอบด้วยนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมว.อุตสาหกรรม รองหัวหน้าพรรคที่ดูแลพื้นที่ภาคเหนือ และนายอิศรา สุนทรวัฒน์ ผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อของพรรค และผู้สมัครของพรรคพื้นที่จังหวัดลำพูน

 เวลา 06.00น. นายอภิสิทธิ์ออกจากที่พัก โดยแวะกราบนมัสการพระครูโพธิโสภณ รองเจ้าคณะอำเภอ  เจ้าอาวาส ที่รอรับบาตรอยู่ด้านหน้า และสอบถามว่าหลับสบายดีหรือไม่ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ระบุว่าหลับดี แต่มาถึงดึกหน่อยเกือบตี 1  จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะได้เดินไปทักทายชาวบ้านที่ตลาดหนองเงือก ซึ่งอยู่ด้านหน้าวัดหนองเงือกสร้างความสนใจจากชาวบ้านที่รุมเข้ามาทักทายและถ่ายรูป โดยส่วนใหญ่จะชมว่ารูปหล่อ บางรายก็ได้เข้ามาร้องเรียนถึงปัญหาของราคาแพง โดยเฉพาะเรื่องหมูและไข่

 หลังจากเดินตลาดหนองเงือกเสร็จ นายอภิสิทธิ์ ได้กลับเข้ามายังบริเวณวัดเพื่อร่วมกับชาวบ้านตักบาตรอาหารแห้ง ซึ่งทางวัดได้นิมนต์เจ้าอาวาส หรือรองเจ้าอาวาสจากวัดในตำบลแม่แรงรวมทั้งสิ้น 17 รูป และเณร 2 รูป มารับบาตร 

 เวลา 06.45 น.นายอภิสิทธิ์  พร้อมด้วยนายสาทิตย์ นายชัยวุฒิและคณะ ได้เข้าไปยังวิหาร หรือพระอุโบสถ เพื่อประกอบพิธีทำบุญสืบชะตา สะเดาเคราะห์ และพิธีบายศรีสู่ขวัญ โดยนิมนต์พระเกจิ หรือพระระดับเจ้าอาวาสจากวัดในตำบลแม่แรง 15 รูป ทำพิธีและสวดสะเดาะเคราะห์นพเคราะห์ทั้ง 9 เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับนายอภิสิทธิ์และคณะ โดยใช้เวลาทำพิธีประมาณ 1 ชั่วโมง


 พระอาจารย์ไกรลาศ รัตนวรรณโณ รองเจ้าอาวาสวัดหนองเงือก  ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในการดูดวง การทำบุญสะห์เคราะห์ ได้เรียกนายอภิสิทธิ์ ไปพูดคุยและดูดวงชะตาให้ โดยเมื่อนำรายละเอียดของนายอภิสิทธิ์ไปคำนวนผูกดวงในตารางดวงบนกระดาษขนาด เอ4 พระอาจารย์ไกรลาศ ก็ทักว่านายอภิสิทธิ์เป็นคนดวงแข็ง แต่ช่วงนี้ดวงการต่อสู้สูสีกันกับคู่แข่งขัน ฉะนั้นจะต้องมาแก้ดวง ขณะที่นายอภิสิทธิ์บอกว่า”ผมมีภารกิจเยอะ งานยุ่งๆไม่ค่อยมีเวลา” พระอาจารย์ไกรลาศจึงบอกว่า ถ้าเช่นนั้นก็ไม่เป็นไรหลังจบการเลือกตั้งปุ๊บให้รีบมาแก้ดวง เพราะอีกฝ่ายเขามีดวงพิมาตเหนือกว่าเรา “อย่าลืมน่ะ”

 จากนั้นนายอภิสิทธิ์ กล่าวปราศรัยช่วงหนึ่งว่า  “วันนี้ ผมจะใช้ 2 มือ 10 นิ้ว เดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ โดยจะไม่ใช่ 1 นิ้วชี้สั่ง แต่จะใช้ 10 นิ้วประสานเมือไหว้อย่างนอบน้อม ผมทำงานไม่เหมือนคนอื่น วันนี้หมดยุคการเป็นผู้นำที่จะตัดสินใจได้ตามใจ  แต่ต้องรับฟังปัญหาจากประชาชนและควมเห็นของคนอื่นๆ ผมพร้อมประสาน พบปะและรับฟังความเห็นจากประชาชนทุกฝ่าย”

ขอขอบคุณข่าวจาก : www.khaosod.co.th

ความคิดเห็น