อุทกภัย จัดหนัก!! เหตุทางโหร นายกฯธาตุน้ำเยอะ

สมัยที่รัฐบาลมีนายกรัฐมนตรีชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พอเกิดภัย ’น้ำท่วม“ ก็มีการตั้งข้อสังเกต จากผู้ที่สนใจเรื่อง “เคล็ด-ลาง” ว่า...เกี่ยวกับสัญลักษณ์พรรคประชาธิปัตย์คือ “แม่พระธรณีบีบมวยผม” หรือเปล่า?? แล้วมาถึงยุคนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เกิด “น้ำท่วมหนัก”

ถึงยุคนายกฯยิ่งลักษณ์...ก็เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่...

ก็แล้วถ้าอิงเรื่องเคล็ด-ลาง...มีอะไรยึดโยงมั้ย??

ทั้งนี้ กับสถานการณ์อุทกภัย-ภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นนั้น อ.เก่งกาจ จงใจพระ นักโหราศาสตร์ สะท้อนผ่าน “สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” ว่า... น้ำท่วมหนัก เหตุหลัก ๆ ก็เกิดจากน้ำมือมนุษย์เป็นผู้กระทำ เพราะปัจจุบันภูเขาและป่าไม้ไม่ค่อยมีต้นไม้ใหญ่ไว้อุ้มชะลอน้ำให้ไหลช้า ๆ จากภูเขา จากพื้นที่สูง พอฝนตกหนักก็ไหลลงพื้นที่ต่ำเข้าสู่เมืองที่อยู่อาศัย ที่ทำกินของประชาชน อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญชุมชนขยายตัวมาก มีการตัดถนนหนทางไปทั่วโดยไม่ได้สนใจเรื่องทางน้ำไหล ปัญหาน้ำท่วมจากการที่ฝนตกหนักจึงเกิดง่ายและรุนแรงมากขึ้น

อีกทั้งยัง มีปัญหาดินถล่มได้ง่าย เพราะภูเขาไม่มีต้นไม้ใหญ่อุ้มดิน และเมื่อฝนตกหนักก็ชะหน้าดินละลายลงสู่แหล่งน้ำ จน แม่น้ำลำคลองตื้นเขิน รองรับน้ำได้ไม่มาก น้ำจึงล้นตลิ่งไหลท่วมพื้นที่บนฝั่งได้ง่าย ซึ่งต้องลอกคูคลองโดยใช้งบปกติเป็นประจำ ไม่ใช่รอใช้งบฉุกเฉินจากน้ำท่วมซึ่งไม่ค่อยมีการตรวจสอบ??

ที่ว่ามาก็เป็นในเชิงธรรมชาติ-การกระทำของมนุษย์เอง

และก็ยังมีมุมทางโหรมาผสมโยงถึงเหตุที่น้ำท่วมหนัก!!

อ.เก่งกาจ บอกว่า... มีผู้สงสัยว่าอาเพศภัยธรรมชาติรุนแรง น้ำท่วมหนักล่าสุด เกิดจากอะไร? เกี่ยวกับดวงเมืองหรือดวงรัฐบาลหรือเปล่า? ซึ่งความจริงในทางโหราศาสตร์ภาคอุตุศาสตร์ก็ได้มีการแบ่งแต่ละช่วงของปีไว้ ปีหนึ่งมี 12 เดือน แบ่งไว้เป็น 3 ฤดู มีฤดูละ 4 เดือน ฤดูร้อนเริ่มตั้งแต่เดือน มี.ค. ถึงเดือน มิ.ย. ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือน ก.ค. ถึงเดือน ต.ค. ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่เดือน พ.ย. ถึงเดือน ก.พ. และในแต่ละฤดูนั้น ปีไหนจะแล้งจัด ปีไหนจะมีฝนตกหนักมาก ปีไหนจะหนาวจัด จะดูจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ คือ “สุริยคราส” และ “จันทรคราส” ซึ่งจะเป็นตัว “ชี้ให้รู้ว่าภัยธรรมชาติจะเกิดหรือไม่เกิด??”เกิดที่ไหน เมื่อไหร่ ประเทศไหน

’ปีนี้ทำไมฝนจึงตกมากและรุนแรง มีน้ำมากกว่าที่ผ่านมา ก็เพราะปีนี้เกิดสุริยคราส 4 ครั้ง คือวันที่ 4 ม.ค. 2554 วันที่ 2 มิ.ย. 2554 วันที่ 1 ก.ค. 2554 และวันที่ 25 พ.ย. 2554 ซึ่งจะเห็นว่าเกิดคราสในปลายฤดูร้อน เดือน มิ.ย. ก็ทำให้เกิดลมพายุรุนแรงและวันที่ 1 ก.ค. ก็เข้าสู่ช่วงฤดูฝนพอดี อีกทั้งวันที่ 16 มิ.ย. มีจันทรคราสด้วย จึงทำให้เกิดลมฝนหนักจากอิทธิพลคราส“ ...อ.เก่งกาจระบุ

พร้อมทั้งบอกต่อไปว่า... ตามสถิติหลังเกิดสุริยคราส-จันทรคราสภายใน 2 เดือนให้หลังจะเกิดภัยธรรมชาติ ฝนตกหนักหลังคราส ซึ่งจากเดือน มิ.ย. ที่มีคราส ฝนก็มาตกหนักในเดือน ส.ค. จากเดือน ก.ค. ที่มีคราส ฝนก็มาตกหนักในเดือน ก.ย. โดยเมื่อเกิดคราส 2 เดือนติดต่อกัน ฝนจากอิทธิพลคราสจะสะสมมาก จะตกยาวถึงเดือน ต.ค. จะเลื่อนจากภาคเหนือ อีสาน มาตกในภาคกลาง และเดือน พ.ย. ก็จะเลื่อนลงไปตกหนักในภาคใต้

นอกจากนี้ ในวันที่ 25 พ.ย. 2554 จะมีสุริยคราส และวันที่ 10 ธ.ค. 2554 จะมีจันทรคราส ซึ่งเพราะมีการ เกิดคราสในฤดูหนาว บ่งชี้ว่า ปลายปี 2554 นี้ อากาศจะหนาวจัด สำหรับไทยก็โดยเฉพาะภาคเหนือ และในซีกโลกตะวันตกแถบยุโรป รวมถึงจีน จะมีลมพายุรุนแรงและหิมะตกหนัก เดือน พ.ย.-ธ.ค. 2554 จะมีแผ่นดินไหวในมหาสมุทรแปซิฟิก พื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบก็มี ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ฮาวาย, ออสเตรเลีย, ปานามา, นิการากัว, นิวซีแลนด์ จะเกิดสึนามิ แต่จะรุนแรงหรือไม่ขึ้นอยู่กับระดับแรงสั่นสะเทือน

ตัดกลับมาที่ไทย อ.เก่งกาจ บอกว่า... รัฐบาลปัจจุบันมาจากการเลือกตั้งวันที่ 3 ก.ค. 2554 หลังจากวันที่ 1 ก.ค. เกิดสุริยคราส และวันที่ 16 ก.ค. ก็มีจันทรคราส รัฐบาลจะมีเรื่องวุ่นวายจากอิทธิพลของธรรมชาติที่แปรปรวน อย่างเช่นกรณีเฮลิคอปเตอร์ตกที่แก่งกระจาน และ ส.ส.ทั้งหมดในสภาก็มาจากอิทธิพลคราส จึงส่งผลให้วุ่น ๆ ตั้งแต่ยังไม่มีรัฐบาลเป็นทางการ และจะวุ่นไปจนกว่าจะหมดปีงบประมาณในเดือน ก.ย.นี้

สำหรับนายกฯ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ได้รับการแต่งตั้งจากสภาเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2554 เวลา 11.45 น. ลัคนาอยู่ในราศีกันย์ มีเสาร์กุม มฤตยูเล็ง มีดาวอังคารอยู่ในภพกัมมะ ตอนนั้น ดาวธาตุน้ำเด่น และดาวพุธตนุลัคน์ไปสถิตอยู่ในราศีกรกฎ ราศีธาตุน้ำ บ่งชี้ว่า รัฐบาลชุดนี้จะต้องผจญกับปัญหาใหญ่เกี่ยวกับอุทกภัย เรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับน้ำ ปัญหาเรื่องน้ำจะเป็นปัญหาที่ต้องวางแผนแก้กันยาว!! และวันที่ 8 ส.ค. 2554 เวลา 18.40 น.ซึ่งยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯอย่างเป็นทางการ ลัคนาอยู่ในราศีธนู ธาตุไฟ ราศีกรกฎ ธาตุน้ำ เป็นมรณะ ราศีพิจิก ธาตุน้ำ เป็นวินาศ บ่งชี้ว่า ปัญหาจากน้ำที่ต้องแก้ไขเป็นปัญหาที่มีคนตายมาก??

ในทางโหร...ดูเหมือนว่า ’นายกฯหญิงมากับธาตุน้ำ“

กับ ’น้ำท่วม“ จะเกี่ยว-ไม่เกี่ยว...ก็แล้วแต่จะเชื่อ??.

ความคิดเห็น