รู้ทันวิกฤต ! ศาสตร์แห่งโหรปี พ.ศ.2555 รับมือปี พญางู พ่นพิษ


          แม้สภาพบ้านเมืองดูจะเริ่มนิ่ง แต่สามารถผันผวนได้อีกเสมอ-เศรษฐกิจปรวนแปร ราคาข้าวของแพงขึ้น-วิกฤตจากภัยพิบัติทางธรรมชาติรุนแรงจนน่าวิตก ฯลฯ แล้วเราจะผ่านพ้นสิ่งนี้ไปได้อย่างไร ทีมโหราจารณ์ "ศาสตร์แห่งโหร" มีคำแนะนำที่น่าสนใจแก่ผู้อ่านเช่นเดิม


          งานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ระหว่าง 5-16 ตุลาคม ปีนี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ บูธมติชนโซนพลาซ่า มีหนังสือเล่มใหม่ "ศาสตร์แห่งโหร 2555" หนังสือโหราศาสตร์ที่มียอดขายสูงสุด 


จั่วหัวไว้น่าสนใจว่า "เดินหน้าท้าสู้ ปีงูยักษ์สำแดงเดช ; การเมืองจะเกิดวิกฤตรอบใหม่หรือไม่ เศรษฐกิจจะรุ่งเรืองหรือซบเซา ภัยธรรมชาติรุกคืบอย่างไร ตรวจดวงตัวเองและคนที่ท่านรู้จักได้ตลอดปี 2555" รับประกันคุณภาพสู่ปีที่ 31 โดยสำนักพิมพ์ มติชน


ผลงานจากทีมโหราจารย์ชื่อดัง อาทิ โสรัจจะ นวลอยู่
          นักพยากรณ์เจ้าประจำของหนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร" ผู้สร้างความฮือฮาไม่เว้นแต่ละปีด้วยคำทำนายที่แม่นราวจับวาง เช่น ทำนายเหตุการณ์ก่อการร้าย 11 กันยายน 2544 ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแม่นยำ จนได้รับสมญานามว่า "นอสตราดามุสเมืองไทย" เหตุการณ์สึนามิเมื่อ 26 ธันวาคม 2547 ทำนายในหนังสือศาสตร์แห่งโหร 2547 ไว้ว่า

         "ช่วงปลายปีจะเกิดวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง และผู้คนที่อยู่ติดทะเลจะถูกหอบลงทะเล เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่, พยากรณ์ล่วงหน้าถึงเหตุการณ์ปฏิวัติรัฐประหารในเดือนกันยายน 2549 ได้อย่างแม่นยำ หรือ ทำนายเหตุการณ์ "มิคสัญญีเลือด 19 พฤษภาคม 2553" เกิดจลาจล ปิดร้านค้า ยิงกัน และการเผาสถานที่สำคัญหลายแห่ง มีผู้คนล้มตายจำนวนมากได้อย่างแม่นยำ

          ใน "ศาสตร์แห่งโหร 2555" นอสตราดามุสเมืองไทย พยากรณ์ทั้งดวงเมืองและดวงรายบุคคล

          ยกตัวอย่างดวงเมือง ที่ทำนายว่า "ดวง ดาวของโลกในปีมะโรง 2555 ที่น่าเอาใจใส่และเป็นห่วงที่สุดคือประเทศไทย เป็นสัญญาณถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ความสิ้นสุด ชีวิตมนุษย์ได้สังเวยแก่สงครามอย่างเหลือคณานับ น่าจะเป็นวาระของการสิ้นสุด สู่ยุคสมัยบ้านเมืองฉิบหาย น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต้นปีถือว่าเป็นจุดอันตรายมาก

"สิ่งที่น่าเพ่งเล็งคือ เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เกิดความวิบัติทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเหมือนโดนพายุโซนร้อนหลายระลอก น้ำท่วมจังหวัดทางเหนือรุนแรงแรมเดือน แล้วลามลงมาภาคกลางไปจนทั่วประเทศรวมทั้งภาคใต้ กรุงเทพฯก็จมอยู่ในน้ำโดยเฉพาะฝั่งธนบุรี และจะเกิดอีกครั้งเมื่อมิถุนายน-ธันวาคม ประชาชนที่ยากจนต้องเผชิญกับความทุกข์ยากที่หนักและรุนแรงกว่าปีก่อนๆ เสียหายยับเยินทั่วทุกจังหวัด เป็นทุพภิกขภัยโดยแท้"


"พยากรณ์ไว้เลยว่า ใครเป็นผู้นำประเทศในเวลานั้น ทำให้ประเทศพินาศ นำไปสู่ฉิบหาย ต้องระวัง อย่านึกว่ามันไม่เกิด สนุกกับการวางแผนจนเพลิดเพลิน และคิดว่าตนเองฉลาดเฉลียวเหนือผู้อื่น"

โสรัจจะ แนะนำว่า อย่าตื่นตระหนก เพราะคำพยากรณ์นี้เป็นเครื่องเตือนใจไม่ให้ประมาท

"ทำนายโดยยึดหลักดวงดาวในตำราโหรา ศาสตร์ไทย มีลักษณะคล้ายกับหลักดารา ศาสตร์ หลายคนได้อ่านแล้วอาจรู้สึกว่าคำทำนายรุนแรงน่ากลัว จนสร้างความตื่นตระหนกแก่สังคม ซึ่งเป็นเพียงการพยากรณ์ที่ทำนายแนวทางนี้ทุกปี เป็นการเตือนเพื่อให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท อาจถูกต้องหรือไม่ถูกต้องก็ได้ เพราะมีเหตุการณ์ เช่น น้ำท่วมเกิดขึ้นทุกปี ถ้าเราทายเรียบๆ มันก็เป็นเหตุการณ์ที่พบเห็นได้ทั่วไป คำพยากรณ์จึงออกมาในลักษณะนี้ อย่าไปเครียดกับคำทำนาย" โหรชื่อดังแนะนำผู้อ่านไม่ให้ตระหนก และเขียนในหนังสือว่า

ที่สำคัญกว่านั้น ต้องยึดถือผลกรรมในปัจจุบัน ยึดมั่นในกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าจะมีทุกข์เกิดขึ้นก็ควรทำดี ละเว้นการทำชั่ว ยึดมั่นในคุณพระศรีรัตนตรัยอย่างแท้จริง แต่ถ้าเป็นคนที่ตั้งหน้าตั้งตากอบโกยเพื่อตัวเองโดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายที่จะเกิดแก่ผู้อื่น ก็สังวรไว้เลยว่าจะประสบกับความหายนะ ไม่อาจแก้ไขหรือช่วยเหลือได้

นอกจากนี้ ยังมีโหรอีก 2 ท่านร่วมทำนายดวงเมืองคือ ผู้เชี่ยวชาญการวางฤกษ์ พัฒนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ (ลักษณ์ เรขานิเทศ) ปีมะโรง จะว่า "ดุ" ไม่ดุไม่ทราบแน่ชัด แต่เมื่อดูตามรูปของนักษัตรตัวนี้แล้ว "น่าจะดุไม่เบา" เป็นปีที่แฝงไว้ด้วยเภทภัยอันตราย และความน่าประหวั่นพรั่นพรึง

ที่ร้ายแรงที่สุดคือ "โลกมนุษย์ จะถึงกาลอวสาน" ล่มสลายปลายปี คัมภีร์มายาบอกว่าเป็นวันที่ 21 ธันวาคม 2555

          ส่วน กรหริศ บัวสรวง นักโหราศาสตร์อิสระ คนแรกที่ทำนายล่วงหน้ากว่า 3 ปี ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะหมดอำนาจวาสนาไม่มีแผ่นดินอยู่ และมีชะตากรรมคล้ายกับ ซัดดัม ฮุสเซน อดีตผู้นำประเทศอิรัก ท่าม กลางกระแสนิยมของคนส่วนมาก


          ใน "ศาสตร์แห่งโหร 2555" กรหริศ ทำนายว่า ปีมะโรง 2555 เป็นปีแห่งพระเสาร์เขย่าโลก โชคร้ายสุดสุด เศรษฐกิจทรุดทลายโลก

"...จึงบังเกิดความสั่นสะเทือนโศกเศร้า ระคนเคล้าพิษเศรษฐกิจตกต่ำ เผชิญภัยพิบัติร้ายหลายรูปแบบ ธรรมชาติพิโรธแผ่นดิน ผืนน้ำร้าวระทึก ท้าวกนกนาคจะโก่งตัวพลิกแผ่นดินตามพุทธทำนาย เกิดธรณีพิบัติและก้อนน้ำขนาดมหึมา 3 ระลอก ท่วมขังเสียหายยับเยินอย่างทั่วถึงหลายจังหวัดหลายประเทศ คนตายนับไม่ถ้วนล้วนแล้วแต่เป็นผู้ทรยศต่อชาติ ขาดศีลธรรมทั้งสิ้น"

ร่วมค้นหาตำตอบ สาเหตุของภัยพิบัติ 5 ประการ

รวมทั้งคำพยากรณ์สถานการณ์บ้านเมืองอย่างละเอียด ที่มีเงาร้ายแฝงเร้นแบบเดือนต่อเดือนตลอดปี ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และภัยพิบัติ


         นอกจากนี้ ยังมีโหรคนใหม่ของทีม "โหรสมัครเล่น" ฟองสนาน จามรจันทร์ จะร่วมพยากรณ์ชะตาบ้านเมืองได้อย่างน่าสนใจกับประเด็น "ดวงเมืองถึงคราวเปลี่ยนแปลงแห่งยุคสมัย" ควรจับตาตั้งแต่ 10 มกราคม 2555 เป็นต้นไปเลยทีเดียว

บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ฟองสนานแนะหนทางไว้เหมือนกัน
ด้าน หมอทรัพย์ สวนพลู โหรชื่อดังเจ้าของผลงานดวงใครดวงมันในหนังสือพิมพ์ข่าวสด, บุศรินทร์ ปัทมาคม และโสรัจจะ นวลอยู่ ได้ทำนายชะตาชีวิตรอบปีมะโรง 2555 ให้นักอ่านได้ตรวจดวงชะตาตัวเองและคนที่รักเป็นประจำทุกปี

เช่น ชาวราศีเมษ-ชีวิตของท่านใน ปี 2555 นี้จะเปลี่ยนแปลงโลดโผนพิสดารกว่าที่ผ่านมา, ราศีสิงห์-ปี 2555 นี้ ท่านจะผ่านเรื่องยุ่งๆ มาพอสมควรตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2554, ราศีตุล-ปี 2555 นี้ ชาวราศีตุลที่อายุ 40 ปีขึ้นไป คงมีภารกิจสำคัญข้อหนึ่ง ได้แก่ การลดน้ำหนักตัว หรือราศีกุมภ์-ปี 2555 นี้ เป็นปีที่น่าชื่นชมยินดีสำหรับท่านและญาติมิตรผู้ปรารถนาดีต่อท่านเป็นอันมาก เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการทำนายดวงชะตาแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ของชาว 12 ราศี ตลอดปี 2555

และภาคพิเศษปีนี้ คือ ศ.ดุสิต จะนำเคล็ดวิชาเรื่อง "ทักษา ได้แก่ ทักษาจร, ทักษายาม และทักษายามจร" และมีเรื่อง "เลขศาสตร์ยานยนต์" (numerology) โดย หมอมีน อรรถพล น้อยวงศ์ นำเสนอข้อมูลเพื่อใช้ตัดสินใจเลือกทะเบียนรถยนต์ที่เหมาะสมกับดวงชะตาของแต่ละคน

ร่วมตรวจดวงชะตาของคุณกับทีมโหรา ศาสตร์ชื่อดัง ได้ที่บูธมติชนโซนพลาซ่าใน มหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ระหว่าง 5-16 ตุลาคมปีนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


โดย กฤตยา เชื่อมวราศาสตร์
ขอขอบคุณ : www.matichon.co.th ,
ดูดวงปี2555 อีกมากมายที่นี่ www.year2555.th.ht

ความคิดเห็น