โสรัจจะ นวลอยู่ - กรหริศ บัวสรวง ทำนายดวงเมืองโค้งสุดท้ายปี54


ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ได้รวบรวมคำทำนายดวงเมืองดวงประเทศด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ในช่วง ไตรมาสสุดท้าย ของปี (ต.ค.-ธ.ค.) จากหนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร 2554" จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน อย่างไรก็ตามคำทำนายแม้จะดูมีความร้ายแรง แต่อย่าหลงเชื่องมงาย เหล่าหมอดูทั้งหลายระบุว่านี่เป็นเพียง "คำทำนาย" ทุกอย่างยังขึ้นอยู่กับเหตุและผล และขึ้นอยู่กับการกระทำของมนุษย์โสรัจจะ นวลอยู่
 โหรที่ขึ้นชื่อว่าใช้คำอธิบายดวงเมืองได้
น่าหวาดเสียวหวาดกลัวมากคนหนึ่ง ทำนายเหตุการณ์ดวงเมือง
ไตรมาสสุดท้ายว่า ตุลาคมจะเกิดพายุไต้ฝุ่นพัดถล่ม
กรุงเทพฯจนเกิดน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 100 ปี
เศรษฐกิจถดถอย ชาวนา กรรมกรมีหนี้สินเป็นจำนวนมาก
บุคคลสำคัญของประเทศไทยสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก
เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค
โจรผู้ร้ายชุกชุม อุบัติเหตุใหญ่ๆมีเกิดขึ้นตลอดแทบทั้งเดือน 

สำหรับทางด้านการเมืองอาจมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งใหญ่
 บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น กลางเดือนหุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม เศรษฐกิจถดถอยเงินฝืดเคือง ไข้หวัดหมูจะระบาดหนักในประเทศไทยตอนใต้

ขณะที่ พฤศจิกายน โหรทำนายว่า ไข้หวัดนกเริ่มระบาดร้ายแรงและกลายพันธุ์เป็นโรคติดต่อไปทั่วโลก ทางภาคใต้เกิดมิคสัญญีเพื่อที่จะแบ่งแยกดินแดน ตั้งแต่ต้นเดือนประเทศไทยจะคับขันและเผชิญหน้าต่อวิกฤตการณ์ของโลกอย่างหนักหน่วงที่สุด จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ในกรุงเทพฯตึกสูงจะพังทลาย 


รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐ และรัฐวิสาหกิจต่างๆที่ก่อหวอดขึ้น เกิดความวุ่นวายโกลาหล เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท ส่วนด้านชายแดนเราจะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง ปลายเดือนเป็นระยะที่ดาวบาปเคราะห์เล็งและเบียนหนัก การแตกความสามัคคีภายในบ้านเมืองเรา ขัดแย้งเป็นปรปักษ์ทางการเมือง นำไปสู่การพิพาทหาที่สิ้นสุดลงมิได้
 ในช่วงปลายเดือนประเทศไทยจะเกิดปรากฎการณ์แผ่นดินทรุด แผ่นดินแยก แผ่นดินถล่มไปทั่ว โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ รวมทั้งเกิดพายุรุนแรง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่พังทลายทำให้เขื่อนขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศรับน้ำไม่ไหว แตกและพังทำให้น้ำไหลลงมาถึงกรุงเทพฯและท่วมเป็นเวลานาน

สุดท้าย ธันวาคม โหรทำนายทั่วโลกมีสภาพอากาศปรวนแปร ทำนายจะมีหิมะตกในกรุงเทพฯ หุ้นไทยตกต่ำสุดขีดยังไม่อาจฟื้นขึ้นมาได้ วิกฤตการณ์ทางภาคใต้ไม่มีทีท่าว่าสงบลงได้ กลายเป็นเรื่องใหญ่ต้องให้องค์กรโลกมาช่วยเหลือ

@@@@ขณะที่โหร กรหริศ บัวสรวง ทำนายสถานการณ์การเมืองและเศรษฐกิจสังคมของประเทศใน ตุลาคม ว่า สถานการณ์ที่ราบรื่นมาตั้งแต่ พ.ค. มีทีท่าว่าจะเกิดเรื่องใหญ่ การปลุกระดมเพื่อให้เกิความวุ่นวาย มีการชุมนุมขับไล่รัฐบาลอย่างไม่มีเหตุผลรองรับ มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเช่นการปรับ (ครม.) หรือมีการจราจลในบางจังหวัด 


การปฏิรูปประเทศที่กำลังคืบหน้า ความปรองดองที่เป็นจุดเปลี่ยนในทางบวกประสบความล้มเหลว ดาวอังคารบาปเคราะห์มีส่วนทำให้อำนาจรัฐอ่อนแอ การบังคับใช้กฎหมายหย่อนยาน จนเป็นสาเหตุให้บ้านเมืองปั่นป่วน
 ขณะที่เศรษฐกิจ และสังคม ภาวะเงินเฟ้อส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไป การปรับราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่สูงขึ้น การเกษตรกรรมได้รับความเสียหายจากสภาพดินฟ้าอากาศ น้ำมัน ทองคำ มีราคาแพง


เดือนพฤศจิกายน การเมืองยังไม่สงบนิ่ง บุคคลสำคัญเสียชีวิต เกิดความระส่ำระสายของพรรคการเมือง ดวงเมืองและดวงโลกประสบปัญหาอย่างรุนแรง รัฐบาลเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมาย การใช้อิทธิพล อำนาจมืด ขบวนการทำลายล้าง ฝ่ายตรงข้ามเคลื่อนไหวสร้างความปั่นป่วน แต่ดาวพฤหัสบดีจะยังพอต้านทานไว้ได้จึงไม่ถึงขั้นวิกฤต ทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ทำนายว่ามีการใช้จ่ายงบประมาณในทางลับของรัฐบาลจำนวนมาก เศรษฐกิจยังเติบโตต่อเนื่อง
แต่จะเกิดความเสียหายกับภาคเอกชนในเรื่องสินเชื่อที่นำมาลงทุนไม่เป็นไปตามเป้าหมาย กิจการท่องเที่ยวยังไม่คีกคักเท่าที่ควร ตลาดหลักทรัพย์ฯได้รับผลกระทบจากการเมืองที่ผันผวน


เดือนธันวาคม ทำนายว่ามีจุดพลิกเหตุการณ์ทางการเมืองในด้านร้าย แต่การโคจรที่ช้าๆของดาวเสาร์ยังคงไม่ส่งผลทันทีทันใดในห้วงเวลาปัจจุบัน แม้การเมืองจะสั่นคลอน แต่ด้านเศรษฐกิจยังดำเนินไปได้ดีด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ที่เป็นมหาจักรสัมพันธ์กับลัคนาที่มีดาวพฤหัสบดีจรนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องกิจการต่างๆที่เกี่ยวข้องมีรายได้เต็มที่การค้าขายมีเงินสะพัดหมุนเวียนรัฐมีรายได้จากการส่งออกเพิ่มขึ้นนับได้ว่าไตรมาสสุดท้ายของปีด้านเศรษฐกิจปิดฉากได้สวยหรู


นี่คือการทำนายไตรมาสสุดท้ายดวงเมือง สังคม เศรษฐกิจ ปีกระต่ายของประเทศ ส่วนปีหน้า ปีงูยักษ์สำแดงเดช การเมืองเกิดวิกฤตรอบใหม่หรือไม่ เศรษฐกิจจะรุ่งหรือซบเซา ภัยธรรมชาติรุกคืบอย่างไร ตรวจดวงได้กับ หนังสือ ศาสตร์แห่งโหร 2555 เช่นเคย


ขอขอบคุณ : www.prachachat.net

ความคิดเห็น