เรื่องน่าห่วงของจริงหลัง 16พ.ย.54 เศรษฐกิจพังยับ พายุถล่มใต้ โหรกรหริศ ทำนาย ดวงเมืองไทย


          โหร กรหริศ บัวสรวง โหรชื่อดัง แห่งหนังสือ ศาสตร์แห่งโหร ของสำนักพิมพ์มติชน พูดถึงวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น ในแง่มุมของโหราศาสตร์ที่ว่าด้วยอิทธิพลของดวงดาว ผ่านทางมติชนออนไลน์ โดยใช้หลักของวิทยาศาสตร์ประกอบร่วม ก็ได้รับคำตอบว่าขณะนี้  ตามปฏิทินมาตรฐาน ดวงของประเทศไทย กำลังอยู่ในช่วงดาวศุกร์โคจรตลอดเวลา และกำลังย้ายราศีจากตุลย์ไปสู่พิจิก ประกอบกับดาวพุธ ที่เป็นธาตุน้ำเค็ม (น้ำทะเล) ก็กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ในการเข้าสู่เดือน 12   ที่ว่า น้ำนองเต็มตลิ่ง ก็อยากให้จับตาดูวันที่ 30 ตุลาคมนี้ไว้ให้ดี  ที่น้ำจะเยอะ  น้ำทะเลจะหนุนสูงทางตอนใต้ของกทม.หรืออาจจะเป็นแถบทางภาคใต้ของไทย

ส่วนที่หลายคนห่วงเรื่องน้ำท่วมกรุงเทพฯ  นั้น อาจารย์กรหริศ ว่า จริงๆน้ำท่วมกรุงเทพฯ ไม่น่าห่วงอะไรมาก  เพราะเมื่อดูภาพถ่ายจากดาวเทียม ขององค์การนาซ่า ที่เห็นว่า น้ำกำลังล้อมรอบเมืองหลวงของไทยก็จริง  แต่นั่นไม่ใช่น้ำหลาก  สามารถมีวิธีบริหารจัดการน้ำให้ไหลลงสู่ทะเลได้เร็วได้  ผิดกับน้ำที่จังหวัดต่างๆที่เขาได้รับผลกระทบมาก่อนหน้านั้น ที่เป็นน้ำธรรมชาติที่ไหลเร็วและรุนแรงจริง สาหัสมาก   อีกส่วนหนึ่งเป็นอิทธิพลจากดาวศุร์ที่ส่งผลให้ปริมาณน้ำสูงขึ้น ในกทม.และปริมณฑล  นอกจากนี้ ตามความเห็นตน มองว่าที่น้ำท่วมกรุงเทพฯในหลายพื้นที่ตอนนี้ และไม่ไปไหนสักที เป็นเพราะความตั้งใจของบุคคลบางกลุ่มที่เลือกจะให้พื้นที่ไหนของกทม.ท่วม หรือพื้นที่ไหนไม่ท่วมมากว่า    อาจมาจากปัญหาทางด้านการเมืองกลายๆที่เข้ามาแทรกแซงเกี่ยวข้องได้     ตนมองว่า บางส่วนคนกรุงก็ตื่นตูมโกลาหลมากกันไปเอง กระทั่งมีการไปกักตุนอาหาร น้ำดื่ม จนขาดแคลน วุ่นวายกันไปหมด

'อยากจะบอกให้คนกรุงไม่ต้องซีเรียสมาก ไม่ต้องไปหากระสอบทรายมาป้องกันเกินขนาด สุดท้ายสถานการณ์จะค่อยๆคลี่คลายไปเอง  ปัญหาเรื่องน้ำจัดการไม่ยาก หากมีการจัดการที่ดี  เพราะคนไทยอยู่กับสายน้ำมาตลอด แต่อยากจะย้ำที่น้ำท่วมแบบไร้ทิศทางและจุดหมายเป็นเพราะความจงใจของคนบางกลุ่มที่ต้องการให้พื้นที่ฝ่ายตรงข้ามพวกตนเดือดร้อนเสียหายมากว่า'

ทว่าที่น่าห่วงมากสุดและน่าจับตานั้น เป็นหลังวันที่ 16 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งโหรชื่อดัง ระบุว่า  จะเป็นช่วงที่ ดาวเสาร์ (ราหู) จะโคจรมาพบกับดาวศุกร์จร ที่ให้ผลร้ายกับดวงเมือง  หรือที่เรียกว่า   ดวงแตก หรือ พระเสาร์เขย่าโลก   ส่งผลให้เศรษฐกิจ การเงิน ของไทยและของโลก เสียหายย่อยยับพังพินาศหมด  ซึ่งหากมองจากเมืองไทยเองทคงเป็นเรื่องหลายนิคมอุตสาหกรรมจมน้ำ คนงานจำนวนมากต้องตกงาน เป็นต้น   ประกอบกับที่ประเทศไทยต้องระวังมหันตภัยของจริงคือ เรื่องของภัยธรรมชาติ อย่างเช่นพายุ  จากอิทธิพลการมาเจอกันของ ดาวศุกร์ ดาวพุธ และดาวจันทร์ นั่นจะเป็นหายนะที่ทำให้คนส่วนใหญ่เดือดร้อนไปทั่ว  ให้ระวังในเรื่องของไฟ ลม และน้ำ ปะทะกัน ด้วย โดยเฉพาะทางภาคใต้ พายุรุนแรงอาจจะเกิดขึ้นระหว่าง เดือน พ.ย. 54 -ม.ค. 55 ซึ่งดวงดาวบอกว่า ในช่วง 2-3 ปีจากนี้  ไทยมีโอกาสเกิดพายุรุนแรง เทียบเท่าพายุเกย์  ต้องตั้งมือรับไว้ให้ดี

อย่างไรก็ตาม  อ.กรหริศ ระบุ ในเรื่องของการเมือง ก็อยากให้มีการจับตาดู จะมีการเปลี่ยนแปลง  โดยเฉพาะดวงดาวของทหารที่จะเห็นได้ว่า ช่วงนี้ ดาวของทหารกำลังเข้มแข็งขึ้นมาก ซึ่งต้องคอยดูว่า ทหารจะเข้ามามีบทบาทอย่างไรกับรัฐบาล เพราะเห็นเด่นชัดเลยอาจเป็นมาจากวิกฤตการณ์น้ำท่วม ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั้งน้ำที่ไหลมาจากธรรมชาติ และน้ำที่ผันทิศทาง โดยทหารเข้ามามีบทบาทอย่างสูงในการช่วยเหลือประชาชน เป็นไปได้ว่า ทหารอาจเข้ามาแทรกแซงบางสิ่งบางอย่างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในรัฐบาลจากนี้ไป

นี่เป็นเพียงคำให้สัมภาษณ์ จากการใช้หลักวิเคราะห์ทางโหราศาสตร์ประกอบกับความเห็นส่วนตัวบางส่วนของอาจารย์ กรหริศ บัวสรวง  ที่ เผยผ่าน มติชนออนไลน์ เท่านั้น!!

ขอขอบคุณ : www.matichon.co.th

ความคิดเห็น