ผู้เชี่ยวชาญเผย ตีความปฏิทินมายาผิด 2012 โลกไม่แตก


          ผู้เชี่ยวชาญเผยชาวตะวันตกตีความปฏิทินมายาผิด ปี 2012 โลกไม่แตก แต่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

          สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านปฏิทินมายาชาวเยอรมันเผย ชาวตะวันตกตีความปฏิทินมายาผิดมาตลอด ปี 2012 ไม่ได้เป็นปีที่โลกแตก แต่อาจหมายถึงจะมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นบนโลก

          โดยผู้เชี่ยวชาญด้านปฎิทินมายาท่านนี้ คือ สเฟน โกรเนเมเยอร์ นักแปลอักษรโบราณชาวเยอรมัน จากมหาวิทยาลัยลาโทรบในออสเตรเลีย ผู้ศึกษาปฏิทินมายาในเม็กซิโกมานานหลายปี ได้เปิดเผยว่า จากการที่มีผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตกหลายท่านได้แปลความหมายปฏิทินชาวมายาออกมาว่า ที่ปฏิทินชาวมายาสิ้นสุดในปี 2012 นั่นหมายถึงโลกจะแตกในปี 2012 นั้น มีความเป็นไปได้สูงมากที่ผู้เชี่ยวชาญจะตีความปฏิทินชาวมายาผิด ความหมายจริง ๆ ของปฏิทินนั้น น่าจะหมายถึงว่า ปี 2012 จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น เทพเจ้าแห่งสงครามและการสร้างโลกตามความเชื่อของชาวมายา จะกลับมาบนโลกเพื่อสร้างโลกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งอาจตีความหมายได้ว่า ในปี 2012 จะเป็นปีแห่งการสิ้นสุดอารยธรรมยุคปัจจุบันของโลก เพื่อเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคอารยธรรมอีกยุคสมัยหนึ่ง ดังนั้นวันที่ 21 ธันวาคม 2012 ที่ใคร ๆ เรียกว่าเป็น "วันสิ้นโลก" นั้น แท้จริงอาจหมายถึง "วันสิ้นยุค" เพื่อเริ่มต้นยุคใหม่นั่นเอง

          ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางด้านนักมานุษยวิทยาแห่งเม็กซิโกได้ออกมาเปิดเผยว่า ปฏิทินชาวมายาไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นเดียว แต่มีชิ้นที่สองด้วย โดยชิ้นที่สองนี้ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีและไม่เคยได้รับการเปิดเผยถึงรายละเอียดใด ๆ ซึ่งหลังจากนักมานุษยวิทยาได้ออกมาเปิดเผยแล้ว ก็ทำให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญต่างตั้งข้อสงสัยว่า ในปฏิทินชิ้นที่สองนั้นอาจปรากฎรายละเอียดเกี่ยวกับวันสิ้นโลกอยู่อย่างชัดเจนก็เป็นได้ ทำให้เรื่องราวเกี่ยวกับวันสิ้นโลกกลับมาเป็นประเด็นพูดคุยที่ทำให้คนตื่นกลัวกันอีกครั้ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณ : www.kapook.com

ความคิดเห็น