เขื่อนภูมิพลไม่แตก ตามคำทำนาย ด.ช.ปลาบู่


     (1 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณบนสันเขื่อนภูมิพล จ.ตาก ซึ่งมีการจัดงาน  "ตาก เคานท์ดาวน์ " ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555  เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน และสยบข่าวลือจากคำทำนายของ "เด็กชายปลาบู่" ว่าตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการแสดงของศิลปิน และการจุดพลุแสงสีเสียงต่างๆ
ต่อมาเมื่อถึงช่วงเวลาใกล้เที่ยงคืนของวันที่ 31 ธ.ค. 54 ย่างเข้าสู่วันที่ 1 ม.ค. 55 ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ และเป็นช่วงที่ "เด็กชายปลาบู่" ได้ทำนายเอาไว้ว่า เขื่อนจะแตกในช่วงยามสองของคืนวันขึ้นปีใหม่ หรือช่วงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ก็ยังมีประชาชนนับพันคนที่ไม่เชื่อคำทำนายดังกล่าว เดินทางมาร่วมกิจกรรมเคานท์ดาวน์ บนสันเขื่อนกันอย่างคึกคัก และเมื่อถึงเวลาที่ย่างเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2555 ปรากฏว่าเขื่อนภูมิพลไม่ได้มีการแตกร้าว หรือพังทลายตามคำทำนายแต่อย่างใด ทำให้ผู้มาร่วมงานต่างโห่ร้องแสดงความยินดี รวมถึงมีการจุดพลุกลางน้ำเฉลิมฉลองในการเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่กันอย่างชื่นมื่น
โดยนักท่องเที่ยวบางราย กล่าวว่า ทราบข่าวการทำนายเรื่องเขื่อนภูมิพลแตกของ ด.ช.ปลาบู่เช่นกัน แต่ไม่รู้สึกหวาดกลัว เพราะคิดว่าเขื่อนภูมิพลมีความแข็งแรงมาก ไม่น่าจะแตกหรือพังได้ง่าย ขณะที่นักท่องเที่ยวอีกราย ระบุว่า หลังข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก แต่หลังจากหลายฝ่ายออกมายืนยัน จึงรู้สึกมั่นใจว่าเขื่อนคงไม่แตกอย่างแน่นอน เลยเดินทางขึ้นมาบนเขื่อนเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวเอง
ที่มา : www.sanook.com


จ.ตาก จัดงานเคาท์ดาวน์ปี 2012 บนสันเขื่อนภูมิพล โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดรวมกว่า 5,000 คน เดินทางไปร่วมนับถอยหลังสู่ปี 2555 บรรยากาศภายในงานมีทั้งการแสดงของศิลปินและการจุดพลุ ทั้งนี้ ทางจังหวัดจัดบนสันเขื่อนภูมิพล เพื่อสยบคำทำนายของเด็กชายปลาบู่ ซึ่งทำนายว่าเขื่อนจะแตกในวันขึ้นปีใหม่ 

ขอขอบคุณ : สำนักข่าวไทย 
1/1/2555

ความคิดเห็น