โหรวารินทร์ ทาย ดวงชะตาการเมือง ปี 2555 จับตาอิศวินกู้เมือง !


          สถานการณ์การเมือง และภัยพิบัติทางธรรมชาติในปี 2555 ได้รับการคาดการณ์ทั้งจากเกจิในแวดวงการเมือง และโหรชื่อดังว่า ประเทศไทยในปีนี้จะเจอสารพัดปัญหารุมเร้า โดยเกมการเมืองจะนำไปสู่การ "นองเลือด" ขณะที่ภัยธรรมชาติจะนำไปสู่ "ภัยพิบัติ" สร้างความวิตกกังวลเป็นวงกว้าง หลังจากที่ประเทศไทยเพิ่งผ่านพ้นมหาอุทกภัยมาไม่นาน

          อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดังแห่งสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ เจ้าของฉายา "โหร คมช." เพราะภาพลักษณ์ที่ใกล้ชิดกับบิ๊กทหารคณะรัฐประหารเมื่อปี 2549 ร่วมทำนายสถานการณ์ทางการเมืองในปีนี้ว่า เท่าที่ดูแล้วทุกอย่างดูดีในการทำงานของฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ทุกคนทำหน้าที่ของแต่ละฝ่าย แต่ละกลุ่มดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่ออกมาเรียกร้องในลักษณะเอื้อประโยชน์ให้บางกลุ่มบางคนเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นอันตราย อาจจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ดังนั้น ถ้าทุกคนมีใจรักชาติรักแผ่นดิน อยากให้บ้านเมืองสงบ

          "ทุกคนต้องหันหน้าเข้าหากัน ช่วยกันประคับประคองให้เดินไปตามครรลองตามระบอบประชาธิปไตย อย่าไปแตะต้องอะไรที่เป็นมูลเหตุให้เกิดเรื่องต่างๆ ขึ้นมา ชาติบ้านเมืองก็จะอยู่รอด หากไปแตะตรงนั้นตรงนี้เพื่อเอื้อประโยชน์ให้คนนั้นคนนี้ รับรองได้ว่าไม่เกินเดือนพฤษภาคมนี้ จะต้องมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น" อ.วารินทร์กล่าวเตือน

          อ.วารินทร์ยังกล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่ม "นิติราษฎร์" เพื่อแก้ไขมาตรา 112 ซึ่งอาจทำให้บ้านเมืองวุ่นวายว่า การแก้ไขมาตรา 112 จะเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่จะเกิดชนวน เพราะสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็น 3 สถาบันหลักของชาติบ้านเมืองมาตั้งแต่โบราณ ส่วนสถาบันทหารเป็นเสาหลักของบ้านเมืองในการดูแลรักษาความสงบ และความมั่นคง หากไม่เกิดเหตุร้ายแรงที่ทำให้ชาติบ้านเมืองแตกแยกกันแล้วสถาบันทหารจะไม่ออกมา แต่ทหารจะออกมาเป็นกรรมการห้ามไม่เกิดความรุนแรง หลังจากนั้นทหารก็จะกลับเข้ากรมกองเหมือนกับทุกครั้ง

          อ.วารินทร์ทำนายอีกว่า ดูตามสถานการณ์แล้ว ทหารไม่ได้คิดปฏิวัติ แต่คิดที่จะช่วยส่งเสริมชาติบ้านเมืองให้เกิดความปลอดภัย และสามัคคีกัน จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาบางครั้งมีเหตุการณ์ที่เอื้อ แต่เขาไม่ทำ เพราะอยากเห็นบ้านเมืองมีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่มีหลายกลุ่มที่เป็นปัญหา และจะหาเหตุทำให้เกิดความวุ่นวายแตกแยกของสังคม และจะต้องมีจุดที่สามารถก่อให้เกิดเหตุการณ์ได้ จึงอยากวิงวอนอย่าไปมองอะไรที่เข้าข้างตัวเอง หรือกลุ่มตัวเอง อยากให้มองส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว หากไปแตะอะไรมาก ทุกๆ กลุ่ม ทุกๆ ฝ่าย มันก็จะแตกแยกเป็นกลุ่มฝ่าย ก็จะต้องมีการปะทะกัน เมื่อมีการปะทะก็จะเกิดความวุ่นวาย แล้วเมื่อไรบ้านเมืองจะมีความสงบสุข

          ส่วนมุมมองต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย อ.วารินทร์กล่าวว่า ถือว่าเป็นคนหนึ่งที่มีบารมี หากไม่มีบารมีคงไม่ได้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งนี้ และเท่าที่ดูท่านมีความพยายามที่จะบริหารประเทศ แต่ผู้คนที่รายล้อมบางคนมักทำให้ท่านภาพลักษณ์เสียหาย ทั้งนี้ เห็นว่าถ้าร่วมมือกันเชื่อว่ารัฐบาลชุดนี้จะไปรอด และบริหารครบเทอม แต่ต้องทำจริงอย่างที่พูด ไม่สร้างเงื่อนไข หรือสร้างกรรมให้กับบ้านเมือง แต่ถ้าไม่ร่วมมือกันก็ไปไม่รอด และยังเป็นอยู่แบบนี้ คิดว่าอีกไม่นานทุกอย่างก็จบ

          สำหรับบทบาทของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ที่ถูกมองว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล อ.วารินทร์กล่าวว่า ตนว่าไม่ใช่ หากเป็นคนละฝ่ายกองทัพคงไม่ช่วยเหลืออย่างเต็มที่อย่างผ่านมา โดยเฉพาะตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้น ที่มีอยู่ดีแล้ว อย่าไปแปรเปลี่ยน ถ้าไปแปรเปลี่ยนก็เหมือนกับการสุมไฟ ก่อความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง

          เมื่อถามว่า ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ เกื้อหนุนนายกรัฐมนตรีหญิงหรือไม่ อ.วารินทร์กล่าวว่า แน่นอน บอกเลยว่าดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็นชะตาหรือบารมี ท่านเป็นคนเกื้อหนุนนายกรัฐมนตรีคนนี้อยู่แล้ว

          "ที่สำคัญดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ คุ้มครองดูแลชาติบ้านเมือง ไม่มีใครสามารถมาแปรเปลี่ยนอะไรได้ตามที่ต้องการ เพราะบารมีของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการดูแลชาติบ้านเมืองยังคงอยู่แน่นอน" อ.วารินทร์ กล่าวย้ำ

          เมื่อถามว่า นายกฯ ปู คือนายกฯ "ป.ปลา" ตามที่เคยทำนายมาก่อนหน้านี้หรือไม่ อ.วารินทร์ตอบว่า นายกฯ "ป.ปู" คนนี้คือท่าน แต่ถ้าหากว่าคนไม่หวังดีคอยที่จะสร้างกรรมให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวายโกลาหล ก็จะมีอักษร ป.ปลา ที่เป็น "อัศวินม้าขาว" มาช่วยเหลือให้บ้านเมืองสงบสุข โดยจะมาช่วยประสานงานกับ ป.ปู

          อ.วารินทร์ยังกล่าวถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติในปีนี้ด้วยว่า ตนเคยกล่าวว่าบ้านเมืองในปี 2554 จะเกิดเภทภัยในเรื่องของ "น้ำ" ในทุกภาค โดยเฉพาะพื้นที่ที่หนักที่สุดคือ "กทม." ซึ่งถือเป็นกรรมหนัก เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไปสร้างกรรมหนักในกทม. น้ำก็เลยมาชะล้างกรรมต่างๆ ที่คนได้สร้างให้กับแผ่นดิน

          "กรรมต่อไปของแผ่นดินในปี 2555 ไม่ว่าจะเรื่องดิน น้ำ ลม ไฟ เรื่องแผ่นดินไหว ไฟลามลุกไหม้ โดยเฉพาะไฟธรรมชาติ หรือความร้อนแรงของอุณหภูมิบ้านเมือง ที่สำคัญลมจะเป็นภัยธรรมชาติที่รุนแรงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน น้ำก็ได้รับ แต่เราได้รับบทเรียนมาแล้ว จะสามารถสกัดกั้นได้บางจุด ในพื้นที่ กทม.อาจมีน้ำท่วม แต่ไม่หนักเหมือนที่ผ่านมา ลม แผ่นดินไหว และ ไฟ จะมีตามมาประเทศไทย แต่จะได้รับผลน้อย ผมเป็นห่วงบ้านเมืองมากกว่าอยากให้ทุกคนช่วยเหลือกัน" โหร คมช.กล่าวทิ้งท้าย

ขอขอบคุณ : คมชัดลึก

ความคิดเห็น