ระทึก ตำแหน่งดาว สงครามโลก เร็วๆนี้ เกิดซ้ำรอย?


กรณีที่มีการก่อความไม่สงบในตะวันออกกลาง มีประชาชนลุกฮือขึ้นในหลายประเทศ เช่นประเทศซีเรีย ได้รับการสนับสนุนจากประเทศอิหร่าน น่าห่วงใยมาก เพราะอิหร่านมีขีดความสามารถพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ได้ ประเทศอิสราเอลเริ่มมียุทธการที่สามารถต่อต้านได้ และสหรัฐ อยู่ฝ่ายเดียวกับอิสราเอล ในอีกไม่กี่ปีเส้นทางน้ำมันอาจถูกปิดกั้น ยุคสงครามโลกอาจเกิดขึ้นอีก...“ ...นี่เป็นส่วนหนึ่งจากเนื้อหาข่าวเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว เป็นการระบุของ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี


การระบุดังกล่าวนี้ก็สอดคล้องกับการจับจ้องอย่างเป็นกังวลของผู้คนทุกมุมโลก ต่อกรณีความรุนแรง ความขัดแย้ง ในประเทศแถบตะวันออกกลาง ซึ่งเกี่ยวพันทั้งเรื่อง “น้ำมัน” ที่ยังคงเป็นพลังงานหลักที่สำคัญของโลก และเรื่อง “นิวเคลียร์” ที่สร้างปมเขม็งเกลียวเข้าขั้นวิกฤติระหว่างประเทศ อิหร่าน กับ อิสราเอล ซึ่งอิสราเอล


นั้น สหรัฐอเมริกา ประเทศแถบยุโรป ให้การสนับสนุน แต่กับอิหร่านนั้นก็ใช่ว่าจะหัวเดียวกระเทียมลีบ แม้ไม่มีประเทศใดออกมาฮึ่มฮั่มอะไรด้วยชัด ๆ แต่ก็คล้ายจะมีเงาของ 2 ยักษ์ อย่าง จีน รัสเซีย อยู่ข้างหลัง

เหล่านี้นำมาซึ่งความน่ากังวลเรื่อง
’สงคราม“หลายคนนึกหวาดหวั่น ’สงครามโลกครั้งที่ 3“
และหลายคนก็กลัวจะเกิด ’สงครามนิวเคลียร์“


ทั้งนี้ กับเรื่องสงครามครั้งใหญ่ระดับโลกที่เคยเกิดในอดีต และที่อาจเกิดขึ้นอีกในอนาคตนั้น เรื่องนี้ในมุมศาสตร์โหรก็มีการจับจ้องและมีการวิเคราะห์ อย่างประธานสถาบันโหราศาสตร์เก่งกาจพยากรณ์ อ.เก่งกาจ จงใจพระ ก็ได้วิเคราะห์ “สงครามโลก” โดยบอกว่า...อีกราว 3 ปีข้างหน้า เกณฑ์ดวงดาวจะคล้ายอดีต!!นักโหราศาสตร์รายนี้ แจกแจงว่า...ถ้าทำการวิเคราะห์ตามสถิติจาก ’อิทธิพลตำแหน่งดาว“ ในอดีตที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 กับสงครามโลกครั้งที่ 2 จะพบว่าตำแหน่ง ดาวมฤตยูตัวแทนสงครามมีความใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังบ่งชี้ถึงสงครามที่มีอิทธิพลทำลายล้างสูง ด้วย อาวุธจากนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์

เมื่อครั้งที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ดาวมฤตยู สถิตอยู่ในราศีมังกร ร่วมกับดาวพฤหัสบดีประธานฝ่ายศุภเคราะห์ เล็งกับดาวเนปจูนประธานฝ่ายบาปเคราะห์ และจากสถิติที่ปรากฏนั้น สงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2 ดาวเนปจูน กับดาวพฤหัสบดี จะอยู่ในมุมเล็งกัน โดยครั้งที่ 1 ดาวพฤหัสบดี เล็งกับดาวเนปจูน ในราศีมังกรและกรกฏ ส่วนครั้งที่ 2 ดาวพฤหัสบดี อยู่ในราศีมีน เล็งกับดาวเนปจูน ในราศีกันย์

สรุปในส่วนนี้ชัด ๆ ก็คือ ’สงครามโลก“ ที่ในอดีตเคยเกิดแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งพบว่ามีตำแหน่งดาวที่คล้ายกัน ดาวมฤตยูตัวแทนของสงครามมีความใกล้เคียงกัน ดาวพฤหัสบดีกับดาวเนปจูนเล็งกันเหมือนกัน

คำถามคือตำแหน่งดาวแบบนี้จะเกิดอีกเมื่อไหร่?เมื่อเกิดอีกจะเกิด “สงครามโลกครั้งที่ 3” หรือไม่?และก็บ่งชี้ถึง “อาวุธทำลายล้างสูง” ด้วยหรือเปล่า?

กับคำถามเหล่านี้ อ.เก่งกาจ วิเคราะห์ตำแหน่งดาว แล้วบอกว่า...จากการวิเคราะห์พบว่า ใน พ.ศ. 2558 ในวันที่ 17 ก.ค. 2558 จะมีดาวมฤตยูสถิตอยู่ในราศีมีน เล็งกับดาวราหู ในราศีกันย์ และดาวเนปจูนสถิตในราศีกุมภ์ เล็งกับดาวพฤหัสบดีในราศีสิงห์ เมื่อ ตำแหน่งดาวคู่นี้เล็งกัน เคยเกิดสงครามโลกมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 เนปจูนเล็งพฤหัสบดีในราศีกรกฏกับมังกร ครั้งที่ 2 เนปจูนเล็งกับดาวพฤหัสบดีในราศีกันย์กับมีนเมื่อวิเคราะห์จากราศี ในราศีมีน ซึ่งถูกดาวมฤตยูกุม เป็นที่ตั้งของประเทศทาง อาหรับ อิหร่าน และรัสเซีย ส่วนในราศีกุมภ์ ซึ่งดาวเนปจูนสถิต เป็นที่ตั้งของประเทศ อิสราเอล อิรัก ปาเลสไตน์ ลิเบีย อียิปต์ ซีเรีย ตุรกี กรีซ จอร์แดน ซาอุดีอาระเบีย คูเวต เลบานอน ซูดาน และรวมถึงกรุงมอสโก ของรัสเซีย

อ.เก่งกาจ บอกว่า...หากจะมี ’สงครามโลกครั้งที่ 3“ เกิดขึ้น จากอิทธิพลตำแหน่งดาวที่คล้ายในอดีต จุดเริ่มต้นคงเกิดจากประเทศใน 2 ราศี คือราศีมีนและกุมภ์ ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ทั่วโลกกำลังกังวล กรณี อิหร่าน กับ อิสราเอล ซึ่ง 2 ประเทศนี้กำลังตามล้างตามเช็ดกันหนัก และก็มีกระแสก่อการร้ายระบาดไปทั่วโลกด้วยส่วนเรื่องอาวุธทำลายล้างสูงจากนวัตกรรมทาง

วิทยาศาสตร์ อ.เก่งกาจ ระบุทิ้งท้ายว่า...ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 มีการใช้ แก๊สพิษ ถ้าเกิดสงครามโลกครั้งใหม่ครั้งที่ 3 ก็น่ากังวลเรื่อง ระเบิดชีวภาพ และการเป็น สงครามนิวเคลียร์ ล้างเผ่าพันธุ์ หรือหาก โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ถูกระเบิดถล่ม อะไรจะเกิดขึ้น?

ทั้งนี้ ทั้งหมดทั้งมวลก็มิใช่ว่า “สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” จะชี้ว่าปี 2558 จะเกิด “สงครามโลกครั้งที่ 3” แน่ ก็เป็นแต่เพียงลองฟังความจากนักโหราศาสตร์ไทยเกี่ยวกับเรื่องนี้ จากที่นัก

เศรษฐศาสตร์และนักการเมืองไทยบางคนระบุว่า “ยุคสงครามโลกอาจเกิดขึ้นอีก” และระยะนี้ “สถานการณ์โลกร้อนรุ่มสุ่มเสี่ยง” อยู่ไม่น้อย

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด...อะไรจะไม่เกิดก็ต้องไม่เกิด
นี่คือความแน่นอน…ในความไม่แน่นอนของโลก!!!. 
ขอขอบคุณ : www.dailynews.co.th

ความคิดเห็น