คำทำนาย ดาวศุกร์ผ่านหน้าดวงอาทิตย์ ของวันที่ 6 มิ.ย. 2555 ที่ผ่านมา


คลิปวีดีโอปรากฏการณ์ดาวศุกร์ผ่านหน้าดวงอาทิตย์ จาก องค์การ NASA

ปรากฏการณ์ดาวศุกร์ผ่านดวงอาทิตย์

ภาพปรากฏการณ์ดาวศุกร์ผ่านหน้าดวงอาทิตย์ ที่ จ. เชียงใหม่ ถ่ายทอดสดจาก www.narit.or.th

ในแง่โหราศาสตร์ อิทธิพลของดวงดาวนพเคราะห์ต่างๆ ก็ล้วนส่งผลต่อดวงชะตาชาติบ้านเมือง รวมถึงบุคคลต่างๆ เช่นกัน

โสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดังแห่งหนังสือ ศาสตร์แห่งโหร ของสำนักพิมพ์มติชน วิเคราะห์เหตุการณ์ให้ "มติชนออนไลน์" ทราบถึงอิทธิพล ขณะดาวศุกร์เคลื่อนผ่านดวงอาทิตย์ว่า อาจจะส่งผลต่อชาติ บ้านเมือง การเมือง บุคคลที่ประกอบการงานหลายๆอาชีพ ในเรื่องของปัญหาขัดแย้ง โดยเฉพาะด้านการเมือง รวมถึงให้เฝ้าระวังภัยพิบัติธรรมชาติต่างๆ ซึ่งต้องจับตาเหตุการณ์ต่างๆ ในรอบสัปดาห์จนถึงปลายเดือนมิถุนายนนี้ให้ดี อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าปัญหาอะไรจะเกิดขึ้นขอให้ทุกคนใจเย็น หันหน้าเข้าหากัน ทางแก้ที่จะผ่อนหนักเป็นเบาได้คือ ต้องร่วมกันทำบุญเเยอะๆ แล้วจะส่งผลดีต่อตัวเองและชาติบ้านเมือง

สอดคล้องกับอีกหนึ่งโหรผู้เขียนหนังสือศาสตร์แห่งโหร "กรหริศ บัวสรวง" ที่ย้ำเตือนให้ระวังในเรื่องของภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทั้งอุทกภัย แผ่นดินไหว น้ำทะเลแห้ง ด้วยตำแหน่งทางดาราศาสตร์ ดาวศุกร์เป็นดาวประจำทิศเหนือ และนัยยะ คือธาตุน้ำ ดังนั้นที่ต้องระวังคือ เรื่องของ ฝนตกหนักหลายวันติดต่อกัน จนเกิดน้ำท่วม โดยเฉพาะทางภาคเหนือของประเทศไทย

โหรกรหริศกล่าวต่อว่า ดาวศุกร์ สถิตย์ราศีมิถุน หรือคนคู่ เดิมทีอยู่ในภาพวินาศ ของดวงเมือง เมื่อเคลื่อนผ่านดวงอาทิตย์ทางโหราศาสตร์วิเคราะห์ว่า จะทำให้เศรษฐกิจมีปัญหา โดยเฉพาะด้านการเงิน การคลัง ต้องระวังเพราะอิทธิพลการโคจรอยู่ในตำแหน่งไม่มีพลัง อาจทำให้เศรษฐกิจตกต่ำข้าวยากหมากแพง ทุกภาคส่วนธุรกิจต่างๆ ต้องระวังเรื่องการลงทุน แต่เนื่องจาก ดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์ กำลังเสมอกัน จึงเป็นคู่สมพลกัน ดังนั้น นับเป็นสิ่งที่ดี หากเกิดเหตุร้าย ในแง่โหราศาสตร์ ดาวศุกร์กับดาวอาทิตย์ เป็นสมพลกัน ดังนั้นจึงแบ่งเบาปัญหาไม่ให้รุนแรงมาก

ส่วนอิทธิพลทางด้านการเมือง ดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดวงดาวแห่งความนุ่มนวล นั้น โหรกรหริศกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับภาวะจิตใจของผู้นำประเทศ หากมองเห็นประโยชน์ส่วนตัวเองก็จะนำชาติบ้านเมืองพบกับความวิบัติ ดังนั้น ต้องให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาขัดแย้งใหญ่หลวงตามมาได้

ปิดท้ายที่ ความเห็นของ หมอดูเนปจูน ผู้ศึกษาดวงดวงแห่งโหราศาสตร์ชื่อดัง เผยว่า สืบเนื่องมาจากอิทธิพลของการเกิดจันทรุปราคา ช่วงเย็นวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ประกอบกับ การเกิดปรากฎการณ์ ดาวศุกร์เคลื่อนผ่านดวงอาทิตย์ ที่เกิดขึ้นในวันที่ 6 มิ.ย. นี้ วิเคราะได้ว่า ดวงจันทร์ ซึ่งเป็นตัวแทนของหญิง เป็นมารดาของจักรวาล อาจส่งผลให้ผู้หญิงในแวดวงสังคมชั้นสูง หรือผู้หญิงที่มีบทบาทในด้านการเมือง ภาคธุรกิจ เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นเยอะมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงทั้งดีและไม่ดี แต่ส่วนมากจะเป็นไปในทางที่ไม่ดี อย่างไรก็ตาม ดาวศุกร์เป็นดวงดาวที่ดี แต่เมื่อพาดผ่านดวงอาทิตย์จะร้อน เพราะฉะนั้น ภาระหน้าที่การงานใหญ่ น้อย ที่ควบคุมโดยผู้หญิง อาจจะไม่ค่อยประสบผลสำเร็จ ต้องพบการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ ในเรื่องของภัยธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ต้องระวัง มากที่สุด โดยอิทธิพลแห่งดวงดาวที่ไม่สู้ดีดังกล่าวจะครอบคลุมไปจนถึงเดือนสิงหาคม
ขอขอบคุณ : www.matichon.co.th

ความคิดเห็น