จ.แพร่ ปิ๊งไอเดียจัดทัวร์ไหว้พระพร้อมดูดวงกระตุ้นท่องเที่ยว

(21 พ.ค.)  นางสุวพณิชย์ แสดงสกุลสุนทร หรือ อ.สุถอดดวง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า กำลังจัดทำโครงการสัญจรพยากรณ์ 5 ภาค เสริมบารมี ปีมังกร 2555 โดยแพ็กเกจทัวร์ดึงคนไทยไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมดูดวงกับนักพยากรณ์ 5 เส้นทาง 5 ภาค เพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทยที่นิยมการดูดวงชะตาราศีมากขึ้น ขณะเดียวกันยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวได้ด้วย โดยจะนำแพ็กเกจทัวร์ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ พร้อมดูดวงกับนักนักพยากรณ์ไปเปิดตัวและเสนอขายในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) จัดขึ้นวันที่ 6-10 มิ.ย.55 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้ร่วมโครงการทั้ง 5 ภาค รวม 250 คน และหากกระแสตอบรับโครงการดี ก็จะทำโครงการเช่นนี้อีกในอนาคต
“ตนเองเป็นนายกสมาคมท่องเที่ยว แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นนักพยากรณ์ด้วย สังเกตเห็นว่ามีคนไทยชอบมาดูดวงมากขึ้น จึงต้องการจับเรื่องดูดวงกับเรื่องท่องเที่ยวมาผนวกกัน เพื่อทำให้คนไทยที่ต้องการรู้แนวทางการดำเนินชีวิต หรือกำลังตัดสินใจอะไรบางอย่างแล้วต้องการคำปรึกษาจากนักพยากรณ์ด้วย เข้าร่วมทัวร์ เพื่อจะได้ท่องเที่ยว ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปพร้อมๆ กับการรับคำปรึกษากับนักพยากรณ์ โดยขณะนี้ได้ขอการสนับสนุนจาก ททท. สำหรับทำโครงการนี้ไปแล้ว ซึ่ง ททท. จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่ง ช่วยให้ค่าแพ็กเกจทัวร์ไม่สูงเกินไป ขณะที่นักพยากรณ์ที่จะมาร่วมโครงการจะมาจากหลายศาสตร์ เช่น สมาธิจิตสัมผัส ไพ่ยิปซี โหราศาสตร์ไทย และเลขศาสตร์ เป็นต้น”
สำหรับราคาขายแพ็กเกจเบื้องต้นจะอยู่ที่ 4,000 บาทขึ้นไป โดยเส้นทางแรกที่จะเกิดขึ้นคือ เส้นทางมังกรแห่งทิศบูรพา กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา-จันทบุรี-ระยอง ซึ่งจะนำเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดไทยและจีนที่มีความเกี่ยวข้องกับมังกร รวมถึงจัดกิจกรรมพิธีกรรมต่างๆ เกี่ยวกับมังกร หรือพญานาค เพื่อเสริมมงคล เสริมบารมี เช่น พิธีลอยดอกบัว บูชาพญานาค และถวายดอกไม้บายศรี แด่องค์มังกรทะเล เป็นต้น ส่วนเส้นทางภาคอื่นอยู่ระหว่างวางแผน โดยภาคกลางจะเป็นเส้นทางมังกรแห่งทิศประจิม กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เส้นทางมังกรแห่งแดนอีสาน กรุงเทพฯ-นครพนม ภาคใต้ เส้นทางมังกรแห่งทักษิณ อยู่ระหว่างพิจารณา ระหว่างกรุงเทพฯ-ภูเก็ต หรือ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี และภาคเหนือ เส้นทางมังกรแห่งทิศอุดร อยู่ระหว่างเลือกจังหวัดที่จะไปอยู่

ขอขอบคุณ : dailynews.co.th

ความคิดเห็น