ส่องอนาคตสังคมไทยในปี พ.ศ.2556 กับ 3 โหรชั้นนำ จากหนังสือ ศาสตร์แห่งโหร ประจำปี 2556


และแล้วในที่สุด รัฐบาล"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร "ก็เดินฝ่ามรสุมการเมือง ทั้งบนดินและใต้ดิน  เดินหน้าสู่ปีที่ 2  มาได้แบบหักปากกาเซียน

ถ้ายังจำกันได้  พลันที่ชื่อของ"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"โผล่ ขึ้นมาเป็นตัวเลือกทางการเมือง  ทั้งนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิเคราะห์  สื่อใหญ่ขาประจำ รวมถึงโหรชื่อดังหลายคน ต่างฟันธงล่วงหน้าว่า  รัฐบาลอายุสั้น  อยู่ได้ไม่ทันนกกระจอกกินน้ำ   

แต่แล้ว "นารี"ก็นำรัฐนาวา  ฝ่าข้ามปีมะโรง  งูใหญ่  มาสู่ ปี มะเส็ง 2556   โดยต้องยอม สูญเสีย"ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" เพื่อรักษารัฐบาล 

มองทะลุไป ถึง ปีมะเส็ง 2556 ที่รออยู่ข้างหน้าไม่ไกล    ประเทศไทยจะเป็นอย่างไร ?   จะเล็งผลเลิศล้ำ หรือ จะถลำลงลึกหุบเหว ?  ยอมเป็นคำถามที่คนส่วนใหญ่  อยากรู้เพื่อเตรียมตัวเองไม่ให้ประมาท 

ล่าสุด หนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร" ประจำปี 2556  ออกวางแผงเรียบร้อยแล้ว 

ปีนี้ "สำนักพิมพ์มติชน" จะเปิดตัวหนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร 2556" ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17 วันที่ 18-28  ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ "ศาสตร์แห่งโหร 2556" ปีนี้ รวบรวมคำทำนายจาก 11 โหรชั้นนำของเมืองไทย ประกอบด้วย หมอทรัพย์ สวนพลู, ศ. ดุสิต, โสรัจจะ นวลอยู่, พัฒนา พัฒนศิริ, กรหริศ บัวสรวง, ฟองสนาน จามรจันทร์, บุษรินทร์ ปัทมาคม, ลักษณ์ เรขานิเทศ, ขุนทอง อสุนี ณ อยุธยา, มาโนช ประภาษานนท์ และอาทิตย์ วรันธรกุล

ลองมาส่องอนาคตสังคมไทย  ปี 2556  ผ่านโหรชั้นนำ  2-3 ราย  เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติ

"โสรัจจะ นวลอยู่" ฉายา "นอสตราดามุสเมืองไทย" พยากรณ์ไว้ว่า   "ดาวพระเสาร์และพระราหู ยังสถิตอยู่ในราศีตลอดปีนี้ และพระพฤหัสบดี ย้ายจากราศีพฤษภเข้าสู่ราศีมิถุน ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2556 และยังอยู่ต่อเนื่องไปอีกทั้งปี "

การโคจรของดาวอังคารในปีนี้ จะทำให้ประเทศถึงคราวต้องเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง ต่อไปนี้การต่อสู้เพื่อให้ประเทศอยู่รอดได้ต้องออกมาสู้อย่างเปิดเผย ไม่มีความเกรงอกเกรงใจผู้ใดทั้งสิ้น  และไม่ต้องรอให้ผู้หนึ่งผู้ใดมาตัดสิน ไม่มีแล้ว การต่อสู้จะพัฒนาไปในรูปแบบของมันสุดจะคาดการณ์
    
แต่ไม่มีคำว่า"ปฎิวัติ" เพราะดวงดาวของทหารในปี 2556 นี้ ไม่ได้บ่งบอกถึงความโดดเด่นต่อไปแล้ว แต่เป็นการต่อสู้ของพวก 2 พวกที่ขัดแย้ง ไม่มีใคร จะคอนโทรลอะไรกันได้    ดวงดาวของอัศวินขี่ม้าขาวหายไปจากดาวจักรราศี ในปีนี้  ฉะนั้น อย่าไปหวังว่าจะมีผู้นำเก่งแบบโบราณกาล คนไทยอย่าได้หวังพึ่งบุคคลหนึ่งที่จะนำพาประเทศไปสู่ความสำเร็จ
  
ประเทศไทยในปี 2556 นี้ ฝ่ายรัฐบาลน่าจะประคองรัฐนาวาให้ดี  อย่าอวดดี อย่าหมิ่นฝ่ายตรงข้าม ศัตรูแฝงเร้นอยู่ในทุกแห่งหน เผลอไผลไปจะโดนซ้ำเติมจนหมอบ
"นอสตราดามุสเมืองไทย" เตือนว่า   ทุจริต คอร์รัปชั่น เปรียบตัวโรคร้ายที่กัดกินทำลายบ้านเมือง ที่ยังจะต้องบำบัดรักษากันไป โดยไม่มีใครรู้ว่า จะหายไปจากเมืองไทยเมื่อไร ?

ข่าวร้ายช็อกโลก  คือ กรณีการล่มสลายทางเศรษฐกิจของประเทศ เศรษฐกิจขนาดใหญ่ของยูโรโซนส่งผลต่อประเทศไทยอย่างรุนแรง  ไทยกำลังเดินก้าวซ้ำตามรอยเดิมของกรีซ ด้วยสภาพเศรษฐกิจในประเทศที่อยู่ในภาวะซบเซาและหยุดชะงักไร้การเติบโต ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากหนี้ที่ต้องแบกรับจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ และฟองสบู่แตกในภาคอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ความเชื่อมั่นในสยามดับวูบ  สุดท้ายก็จะผลักให้ไทยเราเข้าสู่วงจรเดียวกับกรีซ

โหรดังอีกคน พัฒนา พัฒนศิริ ผู้เชี่ยวชาญการวางฤกษ์ พยากรณ์ว่า  ในปี 2556 ดาวอังคารบาปเคราะห์ สีแดงหมายเลข 3 โคจรอยู่ในตำแหน่งราศีที่น่าสะพรึงกลัว จะเป็น 11 วันอันตราย   ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีตุลตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2555 ดาวราหูเข้าร่วมขบวนการกับดาวเสาร์ที่ราศีเดียวกัน    ลักษณะโคจรในรูปนี้ทางโหราศาสตร์เรียกว่า "จตุโกณ" หรือเป็นมุมฉาก สามารถบ่อนทำลายล้างกันอย่างรุนแรง

อาจารย์พัฒนายังชี้ว่า ดาวเสาร์กับดาวราหูช่วยกันเล็งลัคนาดวงเมือง มีอิทธิพลทำให้สภาพของดวงเมืองเป็น "ดวงแตก" อาจจะมีการโยกย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่อื่น อันสืบเนื่องมาจากกรณีน้ำท่วมใหญ่ ผู้คนรถรามีมากมายจนเกิดการเบียดเสียดยัดเยียด

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ฟันธงว่า   จุดระเบิดของเหตุการณ์จริง ๆ จะเกิดขึ้นต้นเดือนกันยายน18 กันยายน 2556 ถึง 30 ตุลาคม 2556  อันเนื่องจาก พระเสาร์และพระราหู   เดินเข้ามาใกล้กันกัน เพื่อสวนกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วันที่ทับกันสนิทวันที่ 8 ตุลาคม 2556 เป็นจุดเปรี้ยงปร้างของเหตุการณ์ร้ายต่างๆ เล่นงานหลังจากทุกฝ่ายคุมเชิงกันมานาน

ช่วงนี้ ถ้ามีคดีความต่างประเทศ ไทยจะแพ้คู่คดีถูกดูหมิ่นดูแคลน  คนไทยมีโอกาสเสียเลือดเสียเนื้อ ระหว่างคนไทยด้วยกันเอง ดีไม่ดี วลีเลือดนองท้องช้างอาจเป็นจริง   มีการใช้อำนาจในภาวะฉุกเฉิน การควบคุมด้วยประการต่างๆ
   
เป็นช่วงที่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงระดับบน-คนมียศศักดิ์ ใครเป็นนายกรัฐมนตรี อยู่ในช่วงนี้ก็ไปไม่รอด เพราะถึงคราวเปลี่ยนแปลงในระดับพื้นฐานทางการเมือง สังคม  และสถาบันต่างๆ ที่สำคัญ เพียงแต่จะจบแบบไหน ใครจะดวงแข็งพอจะต้านการเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่เท่านั้น
   
ขณะที่ กรหริศ บัวสรวง ผู้เชี่ยวชาญการตั้งชื่อและพยากรณ์ดวงชะตาบ้านเมือง    ทำนายว่า   ถ้ารัฐบาลสุจริตโปร่งใส ไม่นำงบประมาณไปใช้อย่างไรเหตุผล ในโครงการต่างๆ แบบมือเติบ หรือ  หวังผลประโยชน์ในการเบียดบังแบบตามน้ำ  ก็คาดหวังได้ว่าในช่วงปลางปี 2556 อัตรการเติบโตทางเศรษฐกิจจะกระเตื้องขึ้นมาก เพราะมีดาวศุกร์ราชาโชคมาช่วย ให้ฟื้นตัวได้

คำทำนาย บรรทัดสุดท้ายของ กรหริศ  คือ ประเทศไทย จะมีบางอำเภอ บางจังหวัด จมอยู่ใต้น้ำ หรือ ผืนดินหายไปบางส่วน

นี่คือบางส่วนของจากหนังสือ"ศาสตร์แห่งโหรปี 2556"  แต่เหนือจากคำพยากรณ์ ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ นัยยะของการ "เตือน" และการให้สติ
ขอขอบคุณ : www.matichon.co.th

ความคิดเห็น