มาแล้ว ศาสตร์แห่งโหร ปี พ.ศ.๒๕๕๖ มองเมืองไทยด้วยตาทิพย์


ฮือฮาตลอดกันทุกปี เมื่อหนังสือ ศาสตร์แห่งโหร ประจำปี ออกวางจำหน่าย

ด้วยเอกลักษณ์ โดยการรวมเอาโหราพยากรณ์หลายแนวไว้ด้วยกัน ทั้งโหรอาวุโสที่นุ่มลึกและคมคาย โหรแนวดุดัน ทุบโต๊ะฟันธงเปรี้ยงปร้างแบบท้าทายให้พิสูจน์ และยังเพิ่มดาวรุ่งของวงการ เข้ามาสร้างความใหม่สดตลอดเวลา

ปีนี้ สำนักพิมพ์มติชน จะเปิดตัวหนังสือ ศาสตร์แห่งโหร 2556 ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17 วันที่ 12-18 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

หนังสือ ศาสตร์แห่งโหร 2556 อัดแน่นด้วยคำทำนายจาก 11 โหรชั้นนำของเมืองไทย ประกอบด้วย หมอทรัพย์ สวนพลู, ศ. ดุสิต, โสรัจจะ นวลอยู่, พัฒนา พัฒนศิริ, กรหริศ บัวสรวง, ฟองสนาน จามรจันทร์, บุษรินทร์ ปัทมาคม, ลักษณ์ เรขานิเทศ, ขุนทอง อสุนี ณ อยุธยา, มาโนช ประภาษานนท์ และอาทิตย์ วรันธรกุล 

ลองมาชมหนังตัวอย่างกันพอหอมปากหอมคอก่อน 

โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายา "นอสตราดามุสเมืองไทย" พยากรณ์ไว้ว่า ปี 2556 เป็นปีมหาวิปโยค เมื่อดาวบาปเคราะห์ทั้งราหูและพระเสาร์ ร่วมผนึกกำลังเล็งลัคนาราศีเมษ 

ดวงกรุงสยามเช่นนี้ ทำให้เห็นชัดว่าถึงคราวชะตาเมืองกำลังตกต่ำ การแตกแยกโกรธแค้นชิงชังของผู้คน มีเหตุอาเภทต่างๆ เกิดการจลาจล 

บุคคลในเครื่องแบบแตกแยกเป็นสองฝ่าย เกิดสงครามกลางเมือง เกิดจลาจลในกรุงเทพฯ ทุกหมู่เหล่าแตกแยก ออกมาถือปืนยิงต่อสู้กันทั่วทุกแถบในกรุงเทพฯ

มีการขว้างระเบิดสนั่นเมือง จะก่อความ ยุ่งยากทีละน้อย และค่อยๆ รุนแรงขึ้นจนระงับไม่อยู่ ผู้มีอำนาจหรือคนสำคัญบางคนจักหมดอำนาจวาสนา หรือต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ

"ข้อสังเกตเหตุการณ์รบกันที่กรุงเทพฯ เมื่อดาวอังคารแห่งสงครามโคจรเข้าทับลัคนาแห่งดวงเมืองประเทศไทย จึงรบกันระหว่างผู้มีอำนาจกับประชาชนครั้งใหญ่ที่สุด อาจต้องใช้กำลังและตำรวจเข้าแก้ปัญหา เป็นหนทางไปสู่การ ′ปฏิวัติประชาชน′ .."

"ต้องรบราฆ่าฟันกันในหมู่ประชาชนคนหลากสี กลายเป็นหลายฝ่ายเป็นสงครามกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก บุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงของประเทศจะถึงแก่กรรมจากการลอบทำร้าย ผู้คนระส่ำระสาย เหตุการณ์รุนแรงมหากลียุคนี้จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน"

และเป็นอีกปี ที่โสรัจจะได้กล่าวถึง "หิมะ" ที่จะตกในประเทศไทย โดยพยากรณ์อีกว่า ปลายปี 2556 จะเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าแปลกมหัศจรรย์ จะเกิด′หิมะตก′ในเมืองไทยไปทั่วภาคเหนือและอีสานบางส่วน

ประชาชนทั้งคนไทยและทั่วโลกตื่นตกใจ เพราะไม่เคยเห็นปรากฏการณ์เช่นนี้มาก่อน แต่จริงๆ แล้วในทางโหราศาสตร์ไทยถือว่าเป็นลางร้ายที่จะเกิดมหันตภัยตามมาไม่หยุดหย่อน ทั้งทางธรรมชาติ บุคคล การเมือง การปกครอง วัฒนธรรมประเพณี ความเป็นอยู่แบบไทยๆ เราก็จะเปลี่ยนแปลงไป 

โหรดังอีกคน พัฒนา พัฒนศิริ ผู้เชี่ยวชาญการวางฤกษ์ พยากรณ์ว่า ดาวอังคารอยู่ตำแหน่งอุจจ์ที่ราศีมังกร ส่งกำลังจตุโกณ เข้าหาดาวเสาร์กับยังมีดาวอาทิตย์อีกดวงหนึ่ง จะเป็นดาวเคราะห์ที่จุดชนวนทำให้เกิดเรื่องขึ้น 

จากปฏิทินการโคจรของดวงดาว ปรากฏชัดเจนว่าในปี 2556 ดาวอังคารบาปเคราะห์ สีแดงหมายเลข 3 โคจรอยู่ในตำแหน่งราศีที่น่าสะพรึงกลัว จะเป็น 11 วันอันตราย ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีตุลตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2555 ดาวราหูเข้าร่วมขบวนการกับดาวเสาร์ที่ราศีเดียวกันตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม

ลักษณะโคจรในรูปนี้ทางโหราศาสตร์เรียกว่า "จตุโกณ" หรือเป็นมุมฉาก สามารถบ่อนทำลายล้างกันอย่างรุนแรง โดยเฉพาะช่วงดาวอาทิตย์ย้ายเข้าราศีมังกร ระหว่างวันที่ 14 มกราคมถึง 12 กุมภาพันธ์ 2556 โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุเภทภัย เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

พัฒนายังชี้ว่า ดาวเสาร์กับดาวราหูช่วยกันเล็งลัคนาดวงเมือง มีอิทธิพลทำให้สภาพของดวงเมืองเป็น "ดวงแตก" อาจจะมีการโยกย้ายเมืองหลวงไปอยู่ที่อื่น อันสืบเนื่องมาจากกรณีน้ำท่วมใหญ่ ผู้คนรถรามีมากมายจนเกิดการเบียดเสียดยัดเยียด

ถ้าชอบสวดมนต์ภาวนา ช่วงนี้จะสวดให้มากขึ้น แผ่เมตตาให้สรรพสัตว์ต่างๆ ด้วย กิจกรรมใดที่ตั้งอยู่บนความเสี่ยงควรงดโดยเด็ดขาด ในช่วง 10 ธันวาคม 2555 ดาวราหูบาปเคราะห์หมายเลข 8 ย้ายมาโคจรที่ราศีตุล เล็งลัคนาดวงเมือง และจะอยู่ต่อไปจนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2557 

ขณะที่ กรหริศ บัวสรวง ผู้เชี่ยวชาญการตั้งชื่อและพยากรณ์ดวงชะตาบ้านเมือง เป็นเจ้าของเครดิตจากการ เป็นโหรคนแรกที่ทำนายล่วงหน้ากว่า 3 ปีว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะต้องลี้ภัย พยากรณ์ดวงเมืองว่า ดาวเสาร์เล็งดวงเมืองดวงโลก ในวันที่ 23 ธันวาคม 2555 จนถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2557 

มีทั้งคุณและโทษที่รุนแรงต่อทั้งรัฐบาลและประชาชน จนเกิดภัยได้ เกิดทุพภิกขภัย ข้าวยากหมากแพงและอดอาหาร เกิดสัตถภัย การอาฆาตพยาบาทจองเวร จองล้าง จองผลาญ ฆ่าฟันกัน ไม่หยุดหย่อนบาดเจ็บล้มตายรุนแรงไม่มีวันเลิกรา 

กรหริศ พยากรณ์ต่ออีกว่า ก่อนจะถึงปี 2556 เป็นทรยุคที่แปลว่ายุคชั่ว จะเกิดทรราช ผู้ปกครองประเทศใช้อำนาจตามอำเภอใจ 

นี่คือบางส่วนของคำพยากรณ์จากหนังสือรวมคำพยากรณ์ยอดนิยม ที่ออกต่อเนื่องมาจนเป็นที่ยอมรับของผู้สนใจในศาสตร์นี้

นอกเหนือจากคำพยากรณ์ ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ นัยยะของการ "เตือน" อันเป็นอีกหนึ่งสาระสำคัญของ "ศาสตร์แห่งโหร" 

เพื่อการก้าวไปในปี 2556 และปีต่อๆ ไป อย่างไม่ประมาทและมั่นใจ

ขอขอบคุณ : www.matichon.co.th

ความคิดเห็น