หมอกฤษณ์ ยอมรับ ได้ทายผิดเรื่อง โอบามา บอกทีทายถูกไม่มีใครจำ


"หมอกฤษณ์" รับทายผิดคือทายผิดกรณีมีคนหยิบเอาเรื่องทำนาย "โอบามา" จะแพ้การเลือกตั้งมาแซว ลั่นตนไม่เคยแถ ก่อนบอกทำไมตอนทำนายถูกถึงจำกันไม่ค่อยได้ พร้อมยันไม่เคยคิดจะเอาเรื่องใคร
     
       กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งในส่วนของหมอดูชื่อดัง "ศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์" หลังมีการนำเอาคลิปที่เจ้าตัวได้ทำนายทายทักว่า "บารัค โอบามา" จะพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดผ่านรายการ “วู้ดดี้” เกิดมาคุย ทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทีวี ออกมาแซวผ่านโลกออนไลน์
   
       โดยหลังจากที่ผลการเลือกตั้งออกมาและผลปรากฏว่า "บารัค โอบามา" สามารถรักษาเก้าอี้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐเป็นครั้งที่ 2 ก็ได้มีผู้นำเอาคลิปวิดีโอดังกล่าวไปโพสต์ผ่านโลกออนไลน์กันอย่างกว้างขวางรวมไปถึงแว็บไซต์ตลกอย่าง "9GAG" ประเทศไทยที่หยิบเอาเรื่องดังกล่าวมาเป็นมุกตลก
   
       ทั้งนี้เมื่อสอบถามเรื่องนี้ไปยังหมอดูคนดังเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าที่ผ่านมาตนยอมรับว่าหากทายผิดก็คือผิดไม่มีการไปโทษอะไรทั้งนั้น ซึ่งที่ผ่านมาได้มีคนรวบรวมเรื่องที่ตนทำนายทายทักไว้ปรากฏว่าจาก131 เรื่องตนทายถูกไป 111 เรื่อง ทายผิดไป 20 เรื่องเท่านั้น
   
       "สังเกตว่าที่ผ่านมาผมไม่เคยทายเรื่องการเมืองสักครั้งเดียว เพราะผมบอกว่าผมทายเรื่องการเมืองไม่เก่ง...แต่ผมพูดตรงๆ ซึ่งถ้าผิด คือผิด ผมจบเลย ผิดครับ ไม่แถ ไม่มีว่าดาวดวงไหนอะไรอย่างไร คลาดเคลื่อนไม่มีครับผิดคือผิด แต่ผมขอนิดนึงได้มั้ยคือเนี่ยนะครับ ผมทายมามีคนรวบรวมไว้ให้ผมดู ผมทายผ่านสื่อทั้งหมด 131 เรื่อง ทายผิดไป 20 เรื่อง"
   
       "แล้วเรื่องนี้คือที่ 20 เรื่องที่ 19 คือเรื่องนายก ว. แหวน อีกเรื่องก็คือเรื่องที่สงกรานต์กับแอฟอาจจะไม่ได้แต่งงานกัน ซึ่งผมพูดอย่างนี้ นี่คือ 3 ข้อล่าสุดที่ผิด แล้วที่มีคนบอกว่าผมไปทำนายว่าคุณวุ้นเส้นกับชาคริตไม่ได้แต่งงานกัน อันนี้ผมขอพูดตรงนี้นะครับว่าผมบอกว่าได้แต่งกันแน่นอน ส่วนที่บอกว่าไม่ได้แต่งนั้นเป็นของอีกท่านหนึ่ง"
   
       "หรืออย่างกรณีของตั๊ก บงกช กับคุณบุญชัย ผมทำนายมานานแล้ว มีพยานยืนยันได้ ผมทำนายว่าตั๊กจะมีเนื้อคู่เป็นที่มีแก่กว่าเกินรอบ ผิวขาว ศรีษะกว้าง มีปัญหาเรื่องสายตา แต่ที่สำคัญก็คือมีทรัพย์...แล้วก็จะเจอแต่งงานกันแบบสายฟ้าแล่บ ซึ่งคำทำนายนี้ได้ตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ด้วย"
   
       หมอดูชื่อดังยังบอกต่อไปด้วยว่าเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าจะเอาเรื่องเว็บ "9GAG" ประเทศไทย นั้นก็ไม่เป็นความจริงเพราะตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย พร้อมยืนยันด้วยว่าการที่มีคนหยิบเอาเรื่องโอบามาขึ้นมานั้นก็ไม่ได้มีผลกระทบกับตนเพราะไม่ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับการดูดวงมานานแล้ว
   
       "ผมเปิดช่องดาวเทียมของผมเองมีหลายช่องมาก แล้วผมก็ทำเกี่ยวกับอสังหาของผม ซึ่งไม่เกี่ยวกับดูดวงเลย หมอดูคนไหนจะปลุกเสกพระเครื่องอะไรก็แล้วแต่ผมไม่รับรู้ครับ ใครจะเปิดรับบรรยายเรื่องดูดวงเก็บเงินอะไร ออกงานอีเว้นท์ผมก็ไม่รับ ผมไม่ได้รับดูดวงมาเป็นปีๆ แล้วธุรกิจเกี่ยวกับดูดวงผมไม่ได้ทำอะไรเลย ก็อยากจะบอกว่าที่จะเอาไปเอาเรื่องหรือไปฟ้องใครตรงนี้ผมไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลยครับ" เจ้าของประโยค "คอนเฟิร์ม" เผย

--------------------

        ทั้งนี้ภายหลังจากการเปิดเผยของอดีตหมอดูเจ้าของประโยค "คอนเฟิร์ม" ผู้สื่อข่าว "ผู้จัดการออนไลน์" ก็ได้รับการติดต่อจากแอดมินที่ดูแลเว็บ 9GAG ประเทศไทย ที่ใช้ชื่อว่า "แอดเบลล์" และ "แอดเมา" ว่ารู้สึกแปลกใจกับคำพูดของอีกฝ่ายที่บอกไม่รู้เรื่อง เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาน้องชายของอีกฝ่ายนั้นได้โทรมาบอกกล่าวทำนองว่าหมอดูคนดังได้รวมหลักฐานและจะเอาเรื่องกรณีที่เว็บไซต์เผยแพร่ภาพล้อเลียนมุกโอบามาออกมา ซึ่งกระแสข่าวที่ว่านี้ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์กันอย่างมากมาย
     
        "เป็นน้องคนที่เขาดูเว็บไซต์เนื้อคู่โทรมา ประมาณสี่ทุ่มกว่าๆ ก็ถามผมว่ายังดูเว็บ 9GAG อยู่หรือเปล่าคือผมก็พอจะรู้จักทั้งสองคนอยู่ ผมก็บอกว่าทำอยู่ แต่หลังๆ ไม่ค่อยได้เข้าไปดูเท่าไหร่เพราะว่าผมต้องฝึกงาน เขาก็บอกพี่เห็นเพจใน 9GAG แล้ว ผมก็ว่าแล้วทำไม เขาก็บอกหมอกฤษณ์จัดทีมทนายเตรียมตัวฟ้องแล้วนะ ผมก็เอ้าจริงหรือพี่ ก็รูปนั้นแหละครับ ก็ลองไปคุยกันเอาเองแล้วกันแล้วก็วางสายไป"
     
        "จริงๆ ก็ยังงงๆ นะว่าทำไมทางนั้นถึงเตรียมนรวบรวมข้อมูลอะไรเร็วจัง ทั้งๆ ที่มุกนั้นมันเพิ่งจะขึ้นไปได้ไม่กี่ชั่วโมงเอง พอหลังจากที่ทางนั้นโทรมาผมก็เลยโทรไปปรึกษาพวกพี่ๆ ที่เป็นเว็บมาสเตอร์คนอื่นๆ ว่าจะทำอย่างไร เพราะผมรู้สึกนะว่าถ้าเรื่องแค่นี้มันแซวกันไม่ได้ก็แย่แล้ว แล้วคำพูดมันก็เป็นคำพูดของเขาจริงๆ ซึ่งตอนนี้คลิปที่เขาทำนายในรายการวู้ดดี้ที่ว่าก็ถูกไล่ลบอยู่ คือถ้าไม่เอาเรื่องไม่รู้เรื่องแก๊กล้อเลียนก็ไม่เห็นจะต้องทำอย่างนั้นเลย"
     
        บอกสอบถามอีกฝ่ายว่าจะเอาอย่างไรแน่ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ..."พอเห็นข่าวผมก็ไลน์ไปถามทางพี่เขาว่าตกลงจะเอาอย่างไรแน่ ทางนั้นก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับมา คือถ้าจะมาบอกทำนองว่าเว็บเราอาศัยชื่อของเขาสร้างกระแสนั้นไม่ใช่อย่างแน่นอน"
ขอขอบคุณ : www.manager.co.th

ความคิดเห็น