เจาะลึกผ่าดวงเสธ.อ้าย กับฤกษ์ ล้มรัฐบาล...?


ไทยรัฐออนไลน์ กลายเป็นเรื่องที่ไม่เพียงคนไทยให้ความสนใจอย่างมากมาย หลังจาก เสธ.อ้าย หรือ พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ ประธานองค์การพิทักษ์สยามประกาศนัดชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาลในฤกษ์วันที่ 24 พ.ย.ที่จะถึงนี้ ว่าบ้านเมืองจะเดินหน้าไปในทิศทางไหน 

ในช่วงเวลาการเมืองเขม็งเกลียว รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ไว้ใน 3 เขต (เขตดุสิต เขตพระนคร และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย) ไทยรัฐออนไลน์ผ่าดวงเสธ.อ้าย พร้อมกับฤกษ์แช่แข็ง กับโหราจารย์ชื่อดังไขรหัสลับให้ฟัง!!

เปลี่ยนแปลงแน่ แต่ไม่ใช่เวลานี้..! นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวว่า ดวง เสธ.อ้ายมีดวงเกิดมาทำอะไรเพื่อคนอื่น แต่ในดวงนี้ต้องระวังจะเสี่ยงกับเรื่องอุบัติเหตุ จะมีเหตุการณ์เลือดตกยางออกมาแต่ไหนแต่ไร แต่เนื่องจากดวงนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่ยังไงก็ไม่รุนแรง ที่สำคัญคนที่เกิดในดวงนี้มักจะมีเซ้นส์รู้ตัวล่วงหน้า คาดการณ์ เป็นคนที่มีหลักคิด มีความรู้ มีศีลธรรมจรรยา เป็นดวงที่อยู่เพื่อคนอื่น อยู่เพื่อสังคม ต่อสู้เพื่อสังคมเป็นดวงที่เห็นแก่คนหมู่มาก

ส่วนเรื่องฤกษ์ในการชุมนุมตรงกับวันเสาร์ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 12 ปีมะโรง ฤกษ์บนเป็น สัมมโนฤกษ์ ที่จริงเป็นฤกษ์ของผู้ที่สงบ พระสงฆ์ ชีพราหมณ์ นักสอนศาสนา พระครูบาอาจารย์ นักโหรา ผู้ถือสันโดษ ทำการใด ๆ ด้วยความสงบและสุจริต ไม่มีการแข่งขัน จะอำนวยผลดี แต่ห้ามทำการใดที่หวังผลรวดเร็วจะผิดหวัง ฤกษ์นี้เหมาะกับเรื่องมงคลพิธีทางศาสนา เป็นฤกษ์การประนีประนอมไกล่เกลี่ย แต่พอเป็นฤกษ์ทางการชุมนุมทางการเมืองมันก็มีทั้งดีและไม่ดีปนอยู่

“ดังนั้นรวมๆ ตามดวงแล้วผมยังเชื่อว่าคงไม่เสร็จสิ้นไปไหนคราวเดียวหรอก ดูตามฤกษ์ตามดวงของเสธ.อ้ายแล้วน่าจะมีการเจรจาต่อรองประนีประนอม แต่จะมีชุมนุมใหญ่ หรือมีจุดเปลี่ยนอีกทีระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. ถึง วันที่ 25 ม.ค. อีกช่วงคือวันที่ 13 เม.ย.56 ถึงวันที่ 23 พ.ค.56 น่าจะมีเหตุการณ์ที่เรียกว่าเปลี่ยนแปลงชนิดโดนกดดันให้ลงจากอำนาจ โหราศาสตร์ดวงดาวระบุแบบนั้น แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้แน่นอน”

สุดท้าย โหราจารย์ชื่อดัง กล่าวเตือนเสธ.อ้ายด้วยว่า มีดวงอุบัติเหตุและดวงถูกปองร้าย ดังนั้นอยากจะให้ระมัดระวังตัวในการเดินทางให้มากๆ อย่าประมาท ไม่เช่นนั้นอาจจะมีเหตุการณ์อุบัติเหตุแบบไม่คาดฝันเกิดขึ้น

ผู้นำดวงไม่เจ๋ง - ดวงประยุทธ์เท่านั้นที่ ปว.ได้..!ขณะที่ นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรการเมืองชื่อดัง กล่าวว่า แม้ว่าดวงของเสธ.อ้ายนี้ดาวอาทิตย์เสีย แต่ดาวจันทร์เด่น ซึ่งถ้าเป็นตัวรองจะดีมาก แต่ไม่เหมาะกับการเป็นผู้นำในตำแหน่งใหญ่ๆ ไม่เหมาะสม

“เมื่อลองย้อนประวัติดูก็จะรู้ว่า เสธ.อ้ายเคยนำทหารกองพลทหาร จากกองพล 9 มา เมื่อปี พ.ศ.2520 นำกำลังไปล้มรัฐบาลหอย (ธานินทร์ กรัยวิเชียร) แล้วก็กลายเป็นกบฏ ช่วงเวลาตอนนั้นตำแหน่งดาวพฤหัสอยู่ในราศีพฤษภ เมื่อเทียบเคียงในวันชุมนุมวันเสาร์ที่ 24 พ.ย.นี้ ตำแหน่งดาวพฤหัสมันก็ตกอยู่ในราศีพฤษภเหมือนวันนั้นเลย สะท้อนว่าตำแหน่งวันเวลาแบบนี้ไม่เหมาะกับเสธ.อ้าย จะทำการใหญ่ด้วยประการทั้งปวง แล้วช่วงที่ทำงานใหญ่แบบนี้มันอยู่ในช่วงคราสเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดสุริยคราสแบบเต็มใบ วันที่ 28 พ.ย.นี้ก็จะมีจันทรคราสอีก โบราณห้ามทำกิจการงานใหญ่ในช่วงระหว่างนี้ก่อนหน้า-หลัง 5-7 วัน แต่กลับมาทำงานใหญ่ในช่วงกลางคราสเลย คราสก็เหมือนกับเงามาบดบัง ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ ไม่มีหมอคนไหนแนะนำหรือให้ฤกษ์ทำอะไรใหญ่ตอนคราส” ฉะนั้นภาพรวมทั้งหมด ทั้งฤกษ์และคนนำทัพเองยังไม่ดี ตามดวงแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะฤกษ์วันเดือนปีเวลามันไม่ส่งเสริม

ถามถึงเหตุการณ์ความรุนแรงที่หลายฝ่ายคาดการณ์นั้น นายเก่งกาจบอกว่า อิทธิพลของดวงดาวนั้นบอกได้เลยว่าไม่มีความรุนแรงแน่นอน

“อย่างที่ผมบอกว่าเลื่อนการชุมนุมไปก่อน ทำงานใหญ่ฤกษ์ต้องดีและที่สำคัญทำงานใหญ่ระดับประเทศแบบล้มรัฐบาลนี่ ดวงผู้นำทัพ ฤกษ์ยามที่ทำต้องแข็งแรงมากๆ แต่นี่ฤกษ์ก็ผิดแล้ว คนนำยิ่งผิดเข้าไปใหญ่ แล้วจริงๆ แล้วการให้ฤกษ์ปฏิวัตินี้ไม่มีหมอดูที่ไหนให้ฤกษ์ปฏิวัติสำเร็จ ขนาดโหรแฉล้ม เลี่ยมเพ็ชรรัตน์เก่งๆ ยังติดคุกเลย ให้ฤกษ์สมัยก่อน มีผมคนเดียวที่ให้ฤกษ์ปฏิวัติสำเร็จ ตอนบิ๊กจ๊อด พลเอกสุนทร คงสมพงษ์ วันที่ 25 ก.พ.2534 ทำปฏิวัติสำเร็จ แต่ตอนนี้มันโดนอิทธิพลของคราส ทำให้คนไม่กล้ามา ฤกษ์ไม่ส่งเสริม”

ถามว่าหากจะให้ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ ขึ้นมาเป็นแกนนำในการประท้วงครั้งนี้สถานการณ์จะได้เปรียบขึ้นไหม หมอชื่อดังบอกว่า ไม่ได้ ดวงเขาไม่ถึง มีคนเดียวที่นำทัพปฏิวัติสำเร็จเพราะดวงแข็ง ดวงใหญ่ คนนั้นชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

“พลเอกประยุทธ์เกิดวันอังคาร ดวงใหญ่ ดวงแข็งแรงมาก เกิดปีมหาจักร ดวงนี้เด็ดขาดเลย ถ้าปฏิวัติจะอยู่ยาว อย่างว่าท่านไม่ทำหรอก แต่สิ่งที่ผมไม่อยากให้มองข้ามก็คือเรื่องธรรมชาติที่ช่วงนี้ต้องระวัง โดยเฉพาะในวันที่ 12 ธ.ค.และวันที่ 21 ธ.ค.นี้ จะมีแผ่นดินไหวที่ภาคเหนือเนื่องจากดาวราหูยก และสิ่งที่ผมกลัวมากก็คือเหตุการณ์สึนามิก็ต้องระวัง” โหรการเมืองผู้ได้ชื่อว่ามีนักการเมืองมาขอฤกษ์ปฎิวัติมากที่สุดคนหนึ่งกล่าวในที่สุด

ชุมนุมไม่ล้ม สลับขั้วล้มมากกว่า..!ขณะที่ ซินแส ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามโหราศาสตร์จีน เสธ.อ้ายเกิดปีมะเมีย อายุ 70 ย่าง 71 ปี ตามอายุทำอะไรก็มีคนเกื้อหนุนมีคนช่วยเหลือ มีอำนาจอยู่ในตัว โหงวเฮ้งก็ดี คางเดินได้รูปสวยดี แต่เมื่อมาดูช่วงวันและเวลาในการชุมนุมเป็นวันชงไม่เกื้อหนุน อีกทั้งในวันที่ 24 พ.ย.นี้ เป็นวันชง กับนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

“ถามว่าจะเกิดอะไรรุนแรงหรือเปล่าไม่น่าจะมีอะไร แต่ห่วงก็คือปีหน้าเดือนประมาณเมษายนจะยุ่งวุ่นวาย มีการพลิก หลังทรยศหักหลังกันในกลุ่ม ซึ่งไม่น่าจะใช่การปฏิวัติ แต่เป็นการเห็นทาสแท้ของพวกเดียวกัน แล้วก็พลิกหันมาจับกับอีกขั้ว เหมือนยุคที่คุณเนวิน ชิดชอบ หันไปจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แต่การชุมนุมในครั้งนี้เชื่อว่าจะไม่รุนแรงขนาดรัฐบาลต้องพังไปอย่างแน่นอน” ซินแสชื่อดังกล่าว
ขอขอบคุณ : www.thairath.co.th

ความคิดเห็น