ฮือฮา! ชาวเน็ตแดนกิมจิ เชื่อ กังนัม สไตล์ มีเอี่ยวคำทำนายวันสิ้นโลก


            เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม เว็บไซต์ www.allkpop.com รายงานว่า มีข่าวแพร่สะพัดในหมู่เครือข่ายสังคมออนไลน์และเว็บไซต์ในเกาหลีใต้เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างท่าเต้นควบม้าในเพลงกังนัม สไตล์ ของหนุ่มไซ กับคำทำนายของนอสตราดามุสสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 16 และความเชื่อเรื่องวันสิ้นโลก 21 ธันวาคมนี้

            โดยชาวเน็ตเกาหลีใต้หลายรายเชื่อกันว่า ท่าเต้นควบม้าในเพลงกังนัม สไตล์ ของ ไซ มีความเกี่ยวข้องกับคำทำนายของนอสตราดามุส ที่ระบุว่า "หลังจากเช้าแห่งความเงียบสงบ จุดจบจะมาถึงเมื่อวงม้าย่องเพิ่มเป็น 9 วง" หรือ "From the calm morning, the end will come when of the dancing horse the number of circles will be nine," ซึ่งจากข้อความดังกล่าว มีผู้ตีความว่า เกาหลีใต้ก็คือ ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า ส่วนม้าย่อง ก็เป็นท่าเต้นประจำตัวของไซ และ 9 วงหมายถึงเลข 0 เก้าตัว ซึ่งนั่นหมายถึงยอดคลิกชมเพลงนี้ที่จะมียอดทะลุ 1,000 ล้านครั้งประมาณวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ซึ่งขณะนี้มียอดชมแล้ว 972 ล้านครั้ง

            อย่างไรก็ตาม หลังจากกระแสความเชื่อดังกล่าวนี้แพร่สะพัดไป ก็มีบางกลุ่มที่เชื่อในเรื่องดังกล่าว ขณะที่บางส่วนก็เห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้เพราะไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่นิดเดียว

ขอขอบคุณ : www.kapook.com

ความคิดเห็น