{เก็บข่าวตก} ฟองสนาน จามรจันทร์ ทำนายปี 2556 ใครเป็นนายกรัฐมนตรี ใครเป็นรัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ !!!


ภาพรวมการเมืองปี 2556 จะเป็นอย่างไร

ปลายปี 2555 ร้อนแรง แต่ปี 2556 จะดูไม่จืดกว่า ดวงเมืองจะแตก 2 ซ้ำ 2 ซ้อน โหร เช่น ท่านพัฒนา พัฒนะศิริ ซึ่งไม่เคยเขียนในแง่ร้าย ปีนี้ยังบอกว่า ฝันว่าร้าย กันยายน -ตุลาคม มีปัญหาแน่ ถ้าไม่ระมัดระวัง โหรส่วนใหญ่เห็นดวงเมืองในช่วงนี้แล้วก็มองหน้ากัน ทำตาปริบๆ แล้วก็เงียบๆ  แต่พยายามหวังว่าจะไม่เกิดขึ้น ยังเชื่อในกฎแห่งกรรม  พระพุทธเจ้าสอนว่าดวงดาวเป็นแค่สิ่งบ่งบอกแต่ไม่ใช่ตัวดลบันดาล การกระทำสามารถลบความร้ายของดวงได้ในช่วงดวงตก  ในช่วงดวงดีก็ทำความดีไปเสริมดวง

ที่บอกว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายแรง เริ่มตั้งแต่ 7 กันยายน 2555 เสาร์เพ่งเล็งลักษณ์แล้วอสุรา เสาร์ยกจากราศีกันย์เข้าราศีตุลย์ ภพที่ 7 ของดวงเมือง คือ ภพปัตนิ เป็นดวงแตกขั้นที่ 1 พระเสาร์ คือ ดาวโทษทุกข์  แตก 1 รัฐบาลเจอเรื่องหนัก คือ เรื่องข้าว เพราะพระเสาร์ คือ พืชผลทางการเกษตร รัฐบาลถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน เรื่องขุดลอกแหล่งน้ำ

พระเสาร์นี้เล็งลัคนาดวงเมืองไม่พอ จะยาวไปถึงพฤศจิกายน 2557 แต่ว่าพระราหูเจ้าแห่งความมัวเมา ยกจากราศีพิจิกสวนเข้าราศีตุลย์ มาอยู่ราศีเดียวกับพระเสาร์เล็งลัคานาดวงเมืองตั้งแต่  11 ธันวาคม 2555 เป็นดวงแตกขั้นที่ 2

เสาร์เพ่งเล็งลัคน์แล้ว........อสุรา
ภุมเมษอัษฎา.................ว่าไว้
จันทร์สิบเอ็ดแก่รา...........หูเล่า
อาภัพอัปภาคย์ให้........โทษแท้ประเหินหิน

ดวงเมืองจะหนักเหมือนหินหล่นทับ

พอจะอธิบายได้ไหมครับว่าเกิดจากอะไร

พระเสาร์เริ่มมาแล้ว ราหูเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง เจ้าแห่งล็อคถล่ม สิ่งที่ไม่เคยเห็นจะได้เห็น ดวงเมืองบางกอก ตั้งแต่ 11 ธันวาคม 2555 จนถึง มิถุนายน  2557 โดยเฉพาะในปี 2556 จะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจะมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้น แต่ช่วงแรกพฤหัสบดี คุ้มครอง ยังนำหน้าลัคนา อยู่ในราศีพฤษภ เรายังมีสติ ท่านนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังมีสติ ถอยเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ โดยทำประชามติก่อน  เอาหลังพิงประชาชน ถ้าจะเสียก็เสียเพราะเสียงข้างมาก จะได้ก็ได้เพราะเสียงข้างมาก  นั่นคือสติของนายกรัฐมนตรียังมี  ส่วนคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังไม่มีใครทำอะไรได้ เพราะดวงยังเข้มแข็ง 

แต่ตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไป พฤหัสบดียกเข้าราศีเมถุน ดาวร้ายคือ พระเสาร์กับพระราหู จะระรานดวงเมืองไปจนถึงสิ้นปี โดยเฉพาะกันยายน-ตุลาคม 2556  โดยเฉพาะ 8 ตุลาคม 2556 วันที่เสาร์กับราหูจะสวนกันสนิท  เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงใหญ่จะเกิดในช่วงนั้น ใครเป็นนายกรัฐมนตรีหรือรัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ จะมีความเปลี่ยนแปลงชนิดคาดไม่ถึง เปลี่ยนชนิดเรามองกลับไปแล้วจะงง

รู้ล่วงหน้าแบบนี้สามารถป้องกันหรือแก้ไขอะไรได้ไหม

คนเป็นนายก ยังไงก็เป็นนายก เป็นวันเดียวก็ถือว่าเป็น อยู่ที่ว่านายกรัฐมนตรีคนไหนเลือกจะเป็นนักการเมืองหรือรัฐบุรุษ คิด ถึงการเลือกตั้ง หรือ คิดถึงอนาคตของประเทศชาติ คุณยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่คนเลว พฤหัสบดีเด่นมาก 

ขอพูดอย่างนี้ว่า ดวงเมืองที่วางไว้ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 เข้มแข็งมาก ประเทศเราเป็นเอกราชมาได้ตลอด
เพียงแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ไปตามความเหมาะสม
ขอขอบคุณ : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น