วาด "คิ้วสวย" ช่วยเสริมดวงดีปีมะเส็ง

ใกล้เทศกาลตรุษจีนเข้ามาทุกที หากสาวๆ คนไหนอยากดวงดีรับปีมะเส็ง การปรับโหงวเฮ้งง่ายๆ อย่างการวาดรูปคิ้วให้สวยก็ช่วยได้

เพราะคิ้วเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดโครงหน้า "แอทสคินเอคเซอะไซซ์ แอ๊บโซลูท อายโบรว์ เจล" จึงแนะนำเทคนิคการเขียนคิ้วแบบมืออาชีพ โดยมีหมอโหน่ง-นันทวัฒน์ มั่นคง ผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์และโหงวเฮ้ง มาบอกต่อถึงวิธีการแต่งหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง

ในทางโหงวเฮ้งนั้น คิ้วเป็นตัวสะท้อนถึงไหวพริบ ความสำเร็จ ความสัมพันธ์กับคนรอบตัว ความถนัดในการทำงานเป็นทีม หรือการทำงานแบบคนเดียวอีกด้วย

หมอโหน่งบอกว่า ปี 2556 นี้ เป็นปีแห่งการทำความเข้าใจและประสานสัมพันธ์ ใครมีมนุษยสัมพันธ์ มีเพื่อนดี ทำงานเป็นทีมเก่ง และสร้างคอนเนกชั่นไว้มากก็จะได้เปรียบ เพราะมีเครือข่ายหรือตาข่ายรองรับแรงกระแทกจากความผันผวนได้มาก

"โหงวเฮ้งของเราก็เหมือนมีระบบเซฟตี้ คิ้วที่สวยจะช่วยให้เรารู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง และยังเป็นกันชนป้องกันแรงกระแทกจากโชคร้ายรอบตัวได้ด้วย โดยคิ้วต้องสวยเป็นประกายดำเหลือบเขียวอมน้ำตาล ไม่แตก ไม่บาง ไม่รก หรือแหว่งวิ่นกระจุยกระจาย"

การวาดรูปคิ้วที่สวย มีแนวคิ้วที่ชัดเจนเป็นระเบียบ รูปทรงแลดูสมดุล คิ้วทั้งสองข้างเป็นทรงเดียวกันและมีความหนา ความบางที่สม่ำเสมอ ไล่เฉดจากหัวคิ้วไปหางคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ จึงจัดเป็นโหงวเฮ้งที่ดีและเสริมลาภ


เริ่มที่การกำหนดโครงเส้นของคิ้ว จากหัวคิ้วด้านบนและด้านล่าง โดยวัดเส้นจากปีกจมูกขึ้นมาผ่านหัวตาจะเป็นจุดกำหนดหัวคิ้ว จากนั้นกำหนดจุดสูงสุดของคิ้ว โดยวัดจากปลายจมูกผ่านจุดกึ่งกลางของดวงตา และกำหนดปลายหางคิ้ว โดยวัดเส้นจากปีกจมูกผ่านหางตา หลังจากที่ได้กำหนดจุดต่างๆ เรียบร้อยแล้ว จึงเริ่มวาดเส้นคิ้ว โดยวาดจากท้องคิ้วและคิ้วด้านบนบริเวณกลางคิ้วจนถึงจุดสูงสุดของคิ้ว 

จากนั้นเกลี่ยผลิตภัณฑ์ตั้งแต่บริเวณหัวคิ้วจนถึงกลางคิ้ว แล้ววาดคิ้วตั้งแต่จุดสูงสุดของคิ้วจนถึงหางคิ้ว ก็จะได้คิ้วที่ได้รูปเสมอกันทั้งสองข้าง และที่สำคัญแม้โหงวเฮ้งจะดีแค่ไหน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้อง "พูดดี คิดดี ทำดี" ด้วย
ขอขอบคุณ : www.matichon.co.th

ความคิดเห็น