{ข่าวย้อนหลัง} ชายชุดดำบุกต่อยโหรดัง "ภิญโญ พงศ์เจริญ" หน้าบวมปูด - เจ้าตัวเชื่อปมทำนายเรื่องการเมือง


20 ก.ค. 2556 - นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว "ข่าวสด"  เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ว่า ถูกทำร้ายร่างกายซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 10.00 น.  วันเดียวกัน โดยขณะตนขับรถไปคนเดียวเพื่อไปบันทึกเทปรายการทางเคเบิ้ลทีวี ช่องสุวรรณภูมิ ที่อาคารทีพีไอ ทาวเวอร์ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ช่วงนำรถไปจอดที่บริเวณปั้มน้ำมันทีพีไอ  ระหว่างกำลังลงจากรถนั้น มีชายคนหนึ่ง ใส่เสื้อและกางเกงสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีขาววิ่งมาหาตนอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งระดมต่อยที่ใบหน้าและศรีษะกว่า 7  หมัดจนตนล้มลง เลือดไหลออกเต็มใบหน้า  หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวรีบวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ก่อนขับหลบหนีไป

นายภิญโญ กล่าวต่อไปว่า หลังจากนั้นได้ไปรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ.เซ็นต์หลุยส์  แพทย์ระบุว่าบาดแผลไม่ลึกถึงขั้นต้องเย็บ เพียงแต่ต้องรักษาอาการฟกช้ำที่ข้อศอกเล็กน้อย และที่ใบหน้าบวม ขณะเดียวกันได้ไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยมีหลักฐานสำคัญคือ เอกสารที่คนร้ายทำตกไว้ขณะวิ่งหลบหนี  ซึ่งเป็นแผนที่ของบริเวณสถานที่จอดรถ ขณะเดียวกันก็มีพยานบุคคลเป็นเด็กในปั๊มน้ำมันยืนยันว่า ชายทั้งสองคนมาดักรออยู่นานแล้ว โดยตำรวจยังไม่ปักใจว่าเป็นเรื่องใด แต่รับปากว่าจะเร่งติดตามจากภาพกล้องวงจรปิด

“เรื่องนี้ผมมุ่งไปที่ปมประเด็นการเมืองมากกว่า เพราะเป็นโหรทำนายแต่เฉพาะการบ้านการเมือง ไม่ค่อยทำนายส่วนบุคคล ล่าสุดน่าจะเกิดจากกรณีที่ได้แสดงความเห็นเรื่องดีเอสไอว่า ′ดีเอสไอออกหมายจับแต่เณรคำ  คนอื่นที่รอออกหมายจับก็มีอีกหลายคน อย่างนักโทษผู้ร้ายข้ามแดนที่ยังหลบหนีอยู่ ทำไมไม่ออกหมายจับบ้าง′ รวมถึงทำนายสถานการณ์ทางการเมือง ′ช่วงนี้จะค่อยๆแรงขึ้น และจะมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค.นี้′ จึงคิดว่าการถูกทำร้ายครั้งนี้น่าจะไม่พ้นเรื่องความเห็นขัดแย้งทางการเมือง จะเป็นกรณีทำร้ายผิดคนก็ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะตั้งใจมารอทำร้าย ซึ่งก็คาดเดาบางฝ่ายไว้แต่เป็นเรื่องสันนิษฐานให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนจะเป็นคนของรัฐบาลหรือเปล่า ผมไม่ทราบ แต่ที่ผ่านมาเคยถูกแกล้งมาแล้ว เอาพวงหรีดมาให้ เอาสิ่งปฏิกูลมาราดรถ แต่วันนี้ถึงขั้นทำร้ายถึงตัวจนเลือดตก ยอมไม่ได้" นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าว


คืบหน้ารุมทำร้าย "โหรภิญโญ" ตร.ได้รูปพรรณและยานพาหนะของคนร้ายแล้ว

22 ก.ค. 2556 - เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่ นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ถูกคนร้ายลอบทำร้ายร่างกาย ระหว่างนำรถไปจอดที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ทีพีไอ ซึ่งเป็นที่จอดรถของอาคารดังกล่าว ขณะขับรถเดินทางไปบันทึกรายการทางเคเบิลทีวี ช่องสุวรรณภูมิ ที่อาคารทีพีไอ ทาวเวอร์ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่า หลังจากที่ได้นำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปทำการสเกตซ์ภาพคนร้ายแล้วนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างรอผลจากภาพสเกตซ์ของคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ประมาณ 2-3 วัน โดยมีพยานเห็นเหตุการณ์พบเห็นคนร้ายจำนวน 2 ราย โดยหนึ่งในคนร้ายได้เข้ามาทำร้ายร่างกายนายภิญโญ ส่วนคนร้ายอีกคนขับรถ จยย.จอดรออยู่เพื่อหลบหนี ซึ่งพยานเห็นตำหนิรูปพรรณคนร้ายที่ลงมาก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายได้อย่างชัดเจน ส่วนคนที่รออยู่บนรถนั้นยังเห็นไม่ชัดเท่าไหร่

พล.ต.ต.สืบศักดิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังจากที่ได้ภาพสเกตซ์มาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็จะพิจารณาว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะสามารถขอศาลอนุมัติหมายจับได้หรือไม่ เพื่อเร่งดำเนินการติดตามตัวคนร้ายต่อไป ส่วนกรณีที่นำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำนั้น จากการสอบสวนก็ยังไม่ยืนยันว่าเป็นคนร้ายตัวจริงหรือไม่ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนต่อไป นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งยังติดตามมาได้ไม่ครบถ้วน แต่ก็มีความคืบหน้าพอควร โดยพบว่าสามารถจับภาพตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะของคนร้ายเอาไว้ได้

พล.ต.ต.สืบศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุในการลงมือก่อเหตุของคนร้ายนั้น จากการสอบปากคำนายภิญโญ ได้ให้การว่า ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครอย่างรุนแรงมาก่อน ซึ่งเจ้าตัวคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการที่ไปออกรายและมีการพูดพิพากษ์วิจารณ์ถึงนายวิรพล สุขผล อดีตหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก หรือ สมีคำ ประธานสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉ้อโกงประชาชน และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน15 ปีฯ ซึ่งอาจทำให้คนร้ายไม่พอใจ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามประเด็นส่วนตัวและประเด็นอื่นๆ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดๆทิ้ง โดยจะสืบสวนถึงสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขอขอบคุณ : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น