อ.เชน จตุพล ผันตัวรับจ๊อบ หมอดูเบอร์โทร เป็นนักพูดไม่รุ่ง ใน คนดังนั่งเคลียร์ (มีคลิป)


ทีวีไกด์: ถ้าว่ากันด้วยเรื่องการดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ หมอดูคนแรกที่เราจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น “แมน-การิน” แต่มาวันนี้ มีอีก 1 คนที่เจ้าตัวบอกว่าศาสตร์การดูตัวเลขเบอร์โทรนั้นงานนิดเดียว จัดอยู่ในหมวดความรู้ระดับประถม “อ.เชน-จตุพล ชมพภูนิช” นักพูดชื่อดัง ที่พักหลังแว่วมาว่าหันมาเอาดีด้วนดู “เบอร์โทร” อีกคน เรื่องราวความเป็นมาจะเป็นอย่างไร อ.เชน แม่จริงหรือไม่ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางช่อง “สตาร์แม็กซ์” แซ่บทั้งช่อง มีคำตอบ


มีความรู้เรืองเบอร์โทรศัพท์ ?

“ผมเปลี่ยนเบอร์เมื่อ 2 ปีที่แล้วเพราะมีคนทาย แล้วทายแม่นมาก ผมเลยสงสัยว่าโทรศัพท์ที่เราใช้มันบอกชีวิตเราได้ยังไง หลังจากนั้นก็ศึกษาด้วยตัวเอง ตำราทุกตำรา บางทีก็มีที่ปรึกษา อย่างหมอช้าง เวลาผมสงสัยผมก็จะโทรไปถามท่าน แต่ว่าสิ่งที่ต้องทำคือพิสูจน์จากเวลาที่เราไปทายจริงๆ อะไรตรง อะไรไม่ตรง แล้วมันจะทำให้เราเอ็กซ์เรย์ชีวิตเขาได้เวลาเห็นเบอร์โทร”


แม่นได้ขนาดนั้นเลยเหรอ ?


“ผมว่ามันมีส่วนมาก บางทีเกิน 100% บางที 90%”


งมงาย ?


“ผมเชื่อ ทุกคนมีสิทธิ์เชื่อ เหมือนมีสิทธิ์ที่จะชอบ”


เก็บเงินค่าดู ?

“ผมดูฟรี เบอร์ไปหาเอาเอง ไม่มีขาย มันดูงายๆ มันเป็นพื้นของการดู ผมว่าแค่ดูเบอร์มันระดับประถม ดูง่ายๆ ศึกษาแป้บเดียวก็ได้ แต่จะเก่งไม่เก่งมันอยู่ที่คนไง”


เลขอะไรที่ควรมี ?

“จะบอกว่าเลขอะไรคงไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับว่าคนนั้นอยากได้อะไรบางคนเขาอยากได้ความรัก เขาอยากแต่งงานบางคนก็บอกไม่อยากได้อะไรขอความสุขทางใจ ต้องดูอาชีพ เลขที่ไม่ควรมี 0 ครับ ศูนย์ข้างหน้าไม่นับนะ เขามีกันทั้งประเทศ(หัวเราะ) 3 ครับ 7 ครับ 8 ไม่ควรมีครับ 8 เมืองไทยเป็นราหูครับ”

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางช่อง “สตาร์แม็กซ์” แซ่บทั้งช่อง ได้ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.00/10.00/16.00/20.00/23.00น.(ออนแอร์ 30 ต.ค 56)


ขอขอบคุณ : www.newswit.com , starmaxchannel

ความคิดเห็น