มีหรือไม่มี? หมอลักษณ์ ฟันธง ผ่าดวงเมือง 2 ก.พ.วันเลือกตั้ง?


ไทยรัฐออนไลน์ - กลายเป็นประเด็นที่หลายคนสงสัยท่ามกลางความขัดแย้งมากมาย แม้จะมีการประกาศให้วันที่ 2 ก.พ. 2557 เป็นวันเลือกตั้ง หลังจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาจะสามารถเป็นไปตามกำหนดการหรือไม่...? 

ล่าสุด โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ เลขาธิการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ เปิดใจผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า เป็นคำถามไม่ใช่แค่ตอบว่ามีหรือไม่มี เนื่องจากประเด็นนี้มันมีนัยหลายประการในทางโหราศาสตร์ จุดกำเนิดความขัดแย้งรอบนี้แท้จริง สาเหตุหลักมาจากฤกษ์การคลอดรัฐธรรมนูญปี 2550 ที่ออกโดยรัฐบาลรักษาการของ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ หลังการปฏิวัติ 19 ก.ย.2549 ขณะนั้น นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งมาถามว่าตนว่าหากคลอดรัฐธรรมนูญในตำแหน่งเวลานี้ ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ตนบอกไปว่าตามฤกษ์แห่งการคลอดจะเป็นรัฐธรรมนูญนองเลือดที่สร้างความขัดแย้งให้กับคนในชาติ เนื่องจากช่วงนั้นดาวพฤหัสบดีจรเป็นมรณะกับดวงเมือง

"เรื่องนี้ผมไม่เคยเล่าที่ไหน จนกระทั่งมีการรณรงค์เลือกตั้งใหญ่ในงานเสวนาใหญ่ผมฟังธงดวงว่านายสมัคร สุนทรเวช จะชนะคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สวนโหรดังที่รวมงานทุกคน ที่สุดคุณสมัครได้เป็นนายกรัฐมนตรี ผมจึงนำประเด็นฤกษ์คลอดรัฐธรรมนูญฉบับปี 50 ไม่ดี มาแถลงข่าวที่โรงเเรม ดิเอมเมอรัลสื่อมวลชนเข้าร่วมมากมาย วันนั้นจนถือธงศาสนาใหญ่ ๆ ฟันธงว่าสิ่งที่จะดับไฟกลางเมืองที่มีอยู่คือ พระพุทธศาสนา ด้วยการให้อภัย อโหสิกรรม พร้อมกับแนะนำรัฐบาลเวลานั้นตั้งคณะกรรมการแก้รัฐ ธรรมนูญปี 50 ตัวปัญหาทุกมาตราเป็นรายมาตราออกทีวีพลู เพื่อเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมมีประชาพิจารณ์ด้วยการเปิดโอกาสให้ทั่วประเทศ แสดงความคิดเห็น เอานักวิชาการ นักกฎหมายมานั่งกลั่นกรองเพื่อได้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่มีประชาชนทั้งประเทศ มีส่วนร่วม มิฉะนั้น มันจะนำไปสู่การนองเลือด เรื่องนี้ผมเสนอแนะตามหลักโหราศาสตร์แบบไม่มีอคติใด ๆ แต่นักการเมืองมีอำนาจรัฐในขณะนั้นไม่เห็นมีฝ่ายไหนจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างบริสุทธิ์ใจแม้แต่ครั้งเดียว ผู้มีอำนาจต่างคนมีวาระซ่อนเร้นแทบทั้งสิ้น"

หมอดูชื่อดัง บอกว่า การมองข้ามละเลยต่อเรื่องนี้ทำให้ประเทศไทยเกิดแผลใหญ่ในปี พ.ศ.2552- 2553 มีการปราบปรามกัน เผาบ้าน-เมืองนองเลือด มีความขัดแย้งมากมายในประเทศ จนวันที่มีการออกมาเคลื่อนไหวของประชาชนมากมายด้วยประเด็นเริ่มคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย เป็นเหตุให้มีการยุบสภาและประกาศให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 นี่คือเรื่องราวทั้งหมดของเหตุการณ์

"ถามว่าในวันที่ 2 ก.พ.57 จะไปเป็นตามกฎหมายกำหนดไหม นอกจากต้องดูดวงเมือง ซึ่งช่วงเวลานี้เหมือนห้วงเวลาเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน 2475 เนื่องจากมีมุมดาวบางตัวสื่อประสานถึงกัน เช่น ดาว 'พฤหัสบดีจร' อันหมายถึง รัฏฐาธิปัตย์ อำนาจรัฐ นักปราชญ์ ราชบัณฑิต ระบอบแห่งการปกครอง พระ สมณชีพราหมณ์ทั้งหมด พฤหัสโคจรอ่อนกำลังตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. 56 คงสภาพเสื่อมแบบนั้นมาถึงวันที่ 17 มิ.ย. 57 ส่งผลให้กลุ่มคนในดาวพฤหัสที่กล่าวข้างต้นหมดกำลัง เสื่อม ถูกโจมตี โดยเฉพาะรัฐสภาที่กลายเป็นหัวเชื้อนำมาสู่ความแตกแยกแล้ว"

ทั้งนี้ ความน่ากลัวยิ่งชัดเจนขึ้น โหรจอมฟันธงบอกว่า เพราะหากลองไล่วันเวลาตามปฏิทินโหร พ.ศ. 2557 ระบุว่าในวันที่ 1 ก.พ. 57 เวลา 11.19 น.เป็นต้นไป ดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวแห่งความรุนแรง ดาวแห่งการประหัตประหารทำลายล้าง โคจรร่วมกับดาวเสาร์ในราศีตุลย์ เวลา 11.19 น. ตำแหน่งนี้น่ากลัวที่สุด เพราะเป็นมุมของการก่อการวินาศกรรม การนองเลือด ทำร้ายกัน และการใช้กำลังประหัตประหารปราบปรามกัน เริ่มชัดเจนขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 57 บวกลบ 15 วัน (ระหว่างวันที่ 15 ม.ค. -15 ก.พ.) ซึ่งตามดวงนี้ เชื่อว่าไม่น่าจะจบวันเดียว น่าจะลากยาวและจะจบในช่วงวันที่ 15 มี.ค. 57 แล้วทุกอย่างคลี่คลายกลายเป็นฟ้าหลังฝนบันดาลดลให้เกิดสิ่งดี ๆ หลังวันที่ 17 มิถุนายน 57 เนื่องจากดาวพฤหัสบดีโคจรเดินดี หลังจากวันที่ 30 มิถุนายน 57 ราหูจะโคจรเลิกเล็งดวงเมือง ส่งผลให้ โทสะ โมหะ โลภะ และกรรมเก่าจะหลุดพ้นวิกฤติดวงเมืองแตกตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นไป นี่คงตอบคำถามว่าจะมีเลือกตั้งหรือไม่ได้อย่างชัดเจน" หมอลักษณ์กล่าว

เมื่อถามถึงวิธีแก้ไข? เลขาธิการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ย้ำด้วยว่า อย่างที่บอกต้องย้อนไปแก้จุดเริ่มต้นของความขัดแย้งนั่นก็คือแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 นี้ เนื่องจากอิทธิพลฤกษ์การคลอดเป็นช่วงนั้นดาวพฤหัสบดีจรเป็นมรณะกับดวงเมือง

"อย่างที่ผมเคยเสนอไปก็คือต้องแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นรายมาตรา ที่ละมาตราแบบเปิดเผยออกทีวีพูลเพื่อให้ประชาชนทุกภาคส่วนมีส่วนรวมแสดงความคิดความ
เห็น โดยรวมผู้รู้นักกฎหมาย นักวิชาการจากทุกภาคส่วน ระดมสมอง แต่ต้องไม่ใช้นักการเมืองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำ เนื่องจากจะมีวาระซ้อนเร้น ดวงเมืองประเทศเราแปลกประหลาดมาก รัชกาลที่ 1 ทรงวางดวงเมืองลัคนาราศีเมษ ตั้งดวงเมืองเอาเสาลงก้นหลุมวันที่ 21 เมษายน 2325 เวลา 06.54 นาที ในดวงเมืองดาวอังคารอยู่หน้าดวงเมือง หมายถึงการเอาทหารนำดวงเมือง ดังนั้น ทหารจะเป็นตัวแปรหลักไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเมืองไม่เว้นแต่ครั้งนี้แน่นอน ฟังธง"

สุดท้าย หมอลักษณ์ กล่าวย้ำว่า ทั้งนี้เป็นการทายด้วยวิชาโหราศาสตร์อย่างเดียว ไม่ได้มีนัยการเมืองใดๆ ซึ่งขอให้ข้อมูลจากการคำนวณดวงดาวทั้งหมดนี้ จงเป็นการเตือนสติ ขอภาคส่วนและฝ่ายต่าง ๆ ที่กำลังใช้อำนาจรัฐ หรือคนที่มีส่วนร่วมทั้งหลายต้องระมัดระวังตั้งสติ อย่าใช้ความรุนแรงเด็ดขาดไม่เช่นนั้นจะมีการสูญเสียชีวิตอย่างมากมายทั้ง ๆ ที่เราคือคนไทยด้วยกัน

ขอขอบคุณ :  ไทยรัฐออนไลน์

ความคิดเห็น