ราชบุรีเล่นของ-เปลี่ยนโลโก้ หมอดูทัก"ราชันมังกร"โดนข่ม

"ราชบุรี"เล่นของ เชิญหมอดูเปลี่ยนโลโก้สโมสรเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเปิดฤดู กาลใหม่ เชื่อช่วยทีมฟอร์มกระฉูดสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ เดินหน้าล่าแข้งดังไทย-เทศร่วมทัพ ปลดกุนซือสเปน "อิบัน ปาลังโก้" แล้วนำเข้าใหม่จากสเปนถิ่นแชมป์โลกเช่นเดิม

อยู่ในช่วงเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงต้นปีหน้า สำหรับ "ราชันมังกร"ราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดยฤดูกาลที่ผ่านมาต้องดิ้นรนอย่างหนักช่วงท้ายซีซั่นกว่าจะเอาตัวรอดหนีการตกชั้นมาได้

"เสี่ยฟลุค"ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผจก.หนุ่มไฟแรงของราชบุรีให้สัมภาษณ์ "ข่าวสดไทยซอคเกอร์" ถึงทีมราชันมังกรในฤดูกาลหน้าว่า ก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้นผู้บริหารสโมสรได้ปรับทีมครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลโก้สโมสรผู้บริหารทุกคนลงความเห็นว่าต้องเปลี่ยนตามฮวงจุ้ยที่หมอดูทักมา

"เรื่องนี้เราปรึกษากันภายในทีมแล้วลงความเห็นต้องเปลี่ยนโลโก้สโมสร ครั้งนี้เราเชิญหมอดูที่นับถือให้มีส่วนออกแบบด้วย โดยหมอทักว่าในส่วนมงกุฎที่อยู่เหนือสุดบนมังกรนั้นไม่ดี เพราะจะขัดขวางการทะยานขึ้นฟ้าของมังกรทำให้ผลงานของสโมสรไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น เราจึงต้องออกแบบใหม่ ที่ทำเช่นนี้ไม่ใช่ว่างมงายกับเรื่องโชคลางมากกว่าฝีเท้า แต่เป็นเรื่องที่ทำแล้วสบายใจและโลโก้ที่ออกมาจะต้องถูกใจทุกคนแน่นอน ผมหวังลึกๆ ว่าการเปลี่ยนโลโก้สโมสรครั้งนี้จะมีส่วนช่วยให้ทีมเรามีผลงานดีขึ้น"

"ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นเราคงต้องปรับหลายตำแหน่งเพื่อรองรับการแข่งขันที่จะมากขึ้นในฤดูกาลหน้า เบื้องต้นวางไว้ว่าเลกแรกจะส่งรายชื่ออย่างน้อย 25 คน ตอนนี้เริ่มหาตัวนักเตะแล้วทั้งไทยและต่างชาติ โดยนักเตะไทยเน้นแดนกลางและแดนหลังเป็นหลัก ขณะที่นักเตะต่างชาติจะใช้แนวรุกทั้งหมด"

"ตอนนี้นักเตะต่างชาติเก็บไว้แค่ 3 คนเท่านั้นคือ ดักลาส การ์โดโซ่ กองหน้าตัวหลัก, อองรี โจเอล กองหลัง และจาง กิล ฮยอก ที่สามารถเล่นได้ทั้งกองหลังและกองกลาง นอกนั้นจะปล่อยตัวทั้งหมด รวมถึงจอห์น โอเบรกอน กองหน้าชาวโคลัมเบียที่กำลังเจรจายกเลิกสัญญา ส่วนตัวเข้ามาใหม่ต้องตัดสินใจร่วมกับโค้ช"

"เรายกเลิกสัญญากับอิบัน ปาลังโก้ โค้ชชาวสเปนเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากการทำงานไม่ตรงกัน ผมบอกได้เพียงว่าโค้ชคนใหม่ยังเป็นต่างชาติและมาจากประเทศสเปน ดีกรีแชมป์ยุโรปและแชมป์โลก อยู่ในช่วงการเจรจาสัญญา 2 คน แต่จะเป็นสองคนนี้หรือไม่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ การที่เลือกโค้ชจากสเปนเป็นความเห็นจากผู้บริหารสโมสรทั้งหมด และไม่ได้รับคำแนะนำอะไรจากนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่หันมาใช้บริหารโค้ชและนักเตะชาวสเปนแต่อย่างใด"

"เสี่ยฟลุค" กล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างสนามแห่งใหม่ว่า ขณะนี้ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควรเนื่องจากที่ผ่านมามีฝนตกอย่างต่อเนื่องไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างอย่างต่อเนื่องได้เลย ที่ทำได้ตอนนี้คือปลูกหญ้าอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าช่วงที่ผ่านมามีฝนตกต่อเนื่องการขึ้นโครงสร้างต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่สำคัญกว่านั้นคือเราต้องเอางบประมาณบางส่วนมาใช้เสริมทัพเพื่อรองรับฤดูกาลใหม่ ทำให้ไม่สามารถกำหนดวันเปิดใช้สนามแห่งใหม่ได้เมื่อใด ต้องทำแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่มั่นใจว่าจะได้ใช้สนามแห่งนี้อย่างแน่นอน

ความคิดเห็น