นักวิเคราะห์-หมอดู ทำนายปี 2014 สดใส


นักวิเคราะห์และนักทำนายทายทักจากทั่วโลกทำนายว่า สถานการณ์ในปี 2014 สดใส ทั้งการแข่งกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่รัสเซีย ไปจนถึงเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะฟื้นตัวเต็มที่


โอเลก ชีกีริส บรรณาธิการข่าวและนักเขียนคอลัมน์ของหนังสือพิมพ์กีฬารัสเซีย โซเว็ตสกี้ เชื่อว่า โซชีเกมส์ จะดำเนินไปอย่างราบรื่น เพราะนอกจากเป็นงานกีฬาสำคัญแล้ว ยังถือเป็นหน้าตาของประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียด้วย ทุกอย่างต้องออกมาดีที่สุด โดยมีการทุ่มงบประมาณสูงถึง 51,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือเป็นกีฬาโอลิมปิกที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์

ส่วนที่อินเดีย ปีหน้ายังคงเน้นภารกิจสำรวจดาวอังคาร ซึ่งอินเดียได้ส่งยานสำรวจจากโลกตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และจะถึงดาวอังคารในเดือนกันยายนปีหน้า หากทำสำเร็จ ก็จะเป็นโครงการอวกาศลำดับที่ 4 ของโลก ที่ไปเยือนดาวอังคาร ตามสหภาพโซเวียต สหรัฐอเมริกา และยุโรป โดยจะมีการสำรวจเกี่ยวกับสภาพอากาศ น้ำและก๊าซมีเทนบนดาวอังคาร ซึ่งเงื่อนไขของสิ่งมีชีวิต

สำหรับจีน ตง ยี่หลิน หมอดูอี้จิงชื่อดังทำนายว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดี เนื่องจากเป็นปีม้า ธาตุไฟผสมไม้ ซึ่งเป็นธาตุที่ส่งเสริมกัน และจะนำมาซึ่งความโชติช่วงชัชวาล จะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี สร้างความหวังใหม่ การเริ่มต้นใหม่ๆ สถานการณ์ที่เลวร้ายตกต่ำถึงขีดสุดแล้ว จะพลิกผันดีขึ้น อย่างเช่น วิกฤตการเงินสหรัฐฯซึ่งจะกลับมาฟื้นตัวเต็มที่

ด้านนักวิเคราะห์ตลาดหุ้นสหรัฐฯก็เชื่อเช่นกันว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯจะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปี 2014 ดูจากตัวเลขจ้างงานที่ปรับตัวดีขึ้น ส่งผลให้อัตราการว่างงานเดือนที่ผ่านมาลดลงจากร้อยละ 7.3 เหลือร้อยละ 7 เช่นเดียวกับตัวเลขเศรษฐกิจอื่นๆ ซึ่งนักลงทุนหันมาให้ความสนใจมากกว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ธนาคารกลางสหรัฐฯประกาศจะปรับลดขนาดลงในปีหน้า

ขอขอบคุณ : ครอบครัวข่าว

ความคิดเห็น