3โหรดัง อรรถวิโรจน์&พัฒนา&โสรัจจะ เปิดตำราดวงดาว เช็กอุณหภูมิเดือด ดวงเมืองปีมะเมีย

ความรุนแรงทางการเมืองปี 2556 ที่ทิ้งเชื้อไฟรอ ประทุใหญ่หลังปีใหม่

หลายฝ่ายคาดการณ์และเตรียมใจการเมืองจะเข้มข้นขึ้นอีกในปี 2557 นี้

โหรชื่อดังเปิดตำราดวงดาว ทำนายดวงเมืองปีมะเมียไว้ดังนี้


อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา

สถานการณ์ของปี 2556 ทุกอย่างยังไม่จบลงง่ายๆ ยังคาราคาซังไปถึงปีเดือนก.ย. 2557 เนื่องจากดาวอังคารพักองศาคือเดินช้า ปกติเดิน 15 วัน หรือ 1 เดือน แต่ครั้งนี้เดินตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.2557 ยาวไปถึงวันที่ 2-3 ก.ย.

ขณะเดียวกัน ยังมีดาวพระเสาร์กับดาวราหูร่วมเล็งดวงเมือง จากที่ดาวเสาร์เล็งดวงเมืองก็แตกแล้ว ดาวอังคารเล็งดวงเมืองก็แตกแล้ว

แต่ครั้งนี้ทั้งดาวอังคาร ดาวเสาร์ ดาวราหู ทั้ง 3 ดวงเล็ง ความรุนแรงก็จะเป็น 3 เท่า ยังดีที่ดาวอังคารแช่แป้งคือ เดินช้า สถานการณ์ก็จะปั่นป่วน ถ้าเดินเร็วก็จะยิ่งแรง

ความรุนแรงจะมาช่วงปลายม.ค. และแรงสุดขีดช่วงเลือกตั้งเดือนก.พ. ช่วงระหว่างวันที่ 28-30 ม.ค. ไปจนถึงช่วงวันที่ 1-5 ก.พ. สถานการณ์บ้านเมืองจะถึงเป็นถึงตาย ซึ่งหมายถึงเป็นกันทั่วโลก

และไปแรงอีกทีปลายเดือนส.ค. ไปจนถึงต้นเดือนก.ย. เนื่องจากดาวอังคารยกหรือเปลี่ยนราศี เปรียบเหมือนเครื่องบินที่จะสะเทือนแรงเวลาขึ้น-ลง หรือเหมือนอีแร้งที่บินมาเกาะต้นไม้ใหม่ๆ ต้นไม้ก็สะเทือน จะผละไปก็สะเทือนอีก

ปี 2557 รัฐบาลอยู่หรือไปวัดกันปลายปีเดือนพ.ย. ตอนดาวพระเสาร์ยกพ.ย. ทับดวงของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เป็นคนลัคนาพิจิก ต้องหาทางแก้ไขให้ดีๆ เพราะเป็นช่วงที่หนักมาก

หากรัฐบาลผ่านช่วงนี้มาได้ก็ต้องอยู่ไปแบบถูลู่ถูกัง เนื่องจากทั่วโลกจะประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ บ้านเมืองต้องช่วยกันแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจก่อน และผู้หญิงยังจะมีบทบาทสูง

ดวงของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ผ่านปี 2557 ไปได้ 2558 จะดีขึ้น มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ช่วงที่มีปัญหาหนักหนาอาจปรับแผนสลับให้คนอื่นขึ้น เพื่อไทยก็จะยังได้เป็นรัฐบาลต่อไปอีก

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดวงดีขึ้นกว่าปี 2557 ที่ผ่านมา อาจจะมีโอกาสจับมือ กันได้

พ้นจากปี 2557 มาได้เป็นช่วงของการปฏิรูป จากนั้นอีก 2 ปีครึ่งทั่วโลกจะประสบปัญหา การเงิน เศรษฐกิจ ภัยพิบัติ สงคราม คือปี 2559 อาจรุนแรงถึงขั้นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

ในส่วนของไทยการเมืองปี 2557 เป็นลางบอกเหตุอนาคต คือเป็นการก่อหวอดของความรุนแรงซึ่งสถานการณ์จะสะสมไปเรื่อยและไปเกิดกลียุคในปี 2559


พัฒนา พัฒนศิริ

ดวงเมืองยังไม่ดี ตั้งแต่ 6 ต.ค.2556 ที่ผ่านมา อังคารย้ายจากกรกฎมาอยู่สิงห์ ดวงรัฐบาลจะดีขึ้น แต่เนื่องจากอังคารเป็นห้าแก่ลัคนาดวงเมือง จึงมีผลเสียอยู่บ้าง แต่ถือว่าดวงรัฐบาลแข็งขึ้น

แต่พอเข้าเดือน ธ.ค.2556 อังคารเลื่อนมาเป็นมหาจักร รัฐบาลเริ่มสู้ แม้จะไม่ออกมาปะทะแต่ก็ยังเป็นการต่อสู้กันอยู่

ถึงวันที่ 1 ก.พ. 2557 อังคารย้ายเข้าตุล โดยมีดาวเสาร์และราหูอยู่ที่ตุลอยู่แล้ว ดาวทั้งสามดวงไม่ถูกกัน เป็นดาวคู่ศัตรู อุบัติเหตุ ทำลายล้าง เกิดการปะทะดุเดือด เลือดตกยางออก

ที่สำคัญตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 2557 อาทิตย์ย้ายมาที่ราศีมังกร เลื่อนมาครึ่งเดือนแล้ว (ตั้งแต่ 14 ม.ค) อังคารจึงตามเข้ามาที่ราศีตุล วันที่ 1 ก.พ. ส่งกำลังมุมฉาก

เกรงว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นมีโอกาสจะเป็นการเลือกตั้งเลือดในบางพื้นที่ บางตำบล เมื่อหมดเลือกตั้งบ้านเมืองก็ยังมีความวุ่นวาย ยังไม่สงบ สถานการณ์บ้านเมืองจะเบาลงหลังวันที่ 6 เม.ย. ดวงรัฐบาลจะแข็งขึ้นอีกครั้ง

จะเกิดการปะทะอีกรอบระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.- 11 ก.ค. เนื่องจาก 30 มิ.ย. อังคารอยู่ราศีกันย์ ราหูย้ายราศีเป็นอริแก่ดวงเมือง น่าจะเป็นเหตุรุนแรงครั้งสุดท้ายของปี

แต่อาจจะมีอีกรอบเกิดปลายปี ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. ข้ามไปถึงปี 2558 รัฐบาลไม่ว่าจะเป็นชุดไหน เก่งแค่ไหนก็อยู่ไม่ได้ ต้องยุบสภา ลาออก หรือมีคนมาเชิญให้ออก

จะมีผู้มีอำนาจ มีกำลังเข้ามาทำหน้าที่ จะเป็นการย้อนกลับไปสู่อดีต มีการร่างกฎหมายขึ้นมาใหม่และอาจมีนักการเมืองเข้าคุกกันบ้าง

ปี 2557 ยังมีเรื่องเศรษฐกิจด้วย วันที่ 30 มิ.ย. ราหูย้ายราศี ตรงกับวันจันทร์ เวลา 00.22 นาที ดาวราหูยกย้ายจากราศีตุลไปสถิตราศีกันย์ ปะทะดาวอังคาร ซึ่งโคจรอยู่ก่อนแล้ว และยังเล็งเบียนดาวพุธ ศุกร์ ราหู ในพื้นดวงเมือง

จะซ้ำรอยเมื่อ 18 ปีก่อน ดาวราหูเดินเลี่ยงเข้ามุมอับ ตลาดหุ้นย่อยยับกันถ้วนหน้า ปีนั้นหุ้นตกจากกว่าพันจุด เหลือ 700 และเหลือ 200 ไทยต้องกู้สถานการณ์อยู่หลายปี

ดาวดวงนี้มาก็แบบเดียวกัน หุ้นจะตกมหาวินาศ เป็นเรื่องใหญ่ของประเทศอีกเรื่อง

และยังไม่แน่ว่าปี 2558 จะฟื้นหรือไม่


โสรัจจะ นวลอยู่ 

เดือนม.ค.ถึงเดือนมี.ค. ดาวอังคาร ดาวเสาร์ และราหูเดินเกาะกุมกันเล็งลัคนาประเทศที่เป็นเช่นนี้ด้วยเป็นตัวเร่งเร้า ผลคือทำให้ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลง มีการเรียกร้องประชาธิปไตย มีการจลาจลและเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี

ผลจากความขัดแย้งทางการเมืองในขณะนี้จะต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า เนื่องจากดาวลัคนาบ้านเมืองอยู่ราศีเมษ ปัจจุบันมีดาวเสาร์กับราหูเล็งลัคนาในราศีตุล กระทั่งเดือนมิ.ย. 2557 ราหูจะย้ายจากราศีตุลไปยังราศีกันย์ก่อนจะออก

ซึ่งจะเพิ่มความรุนแรงทางการเมืองในปี 2557 ประชาชนฝ่ายต่อต้านรัฐบาลจะออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการใช้ความรุนแรง เกิดการปะทะทั้งระหว่างรัฐและประชาชน และระหว่างประชาชนด้วยกันเอง จนเกิดเป็นความแตกแยกทั่วประเทศ

ประชาชนแบ่งเป็นเสื้อสีต่างๆ จนกลายเป็นสงครามกลางเมืองในช่วงกลางปี มีเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม สีต่างๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่ยิงกระสุนและแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม

ประชาชนปิดบ้าน ปิดร้านค้า นำอาวุธออกมายิงกัน พร้อมปาระเบิดชนิดรุนแรง เผาสถานที่สำคัญทางราชการ เผารถ เผาบ้านเมืองจนยับเยิน

ซึ่งจะรุนแรงกว่าปี 2553 ผู้คนจะเข่นฆ่ากันเอง และเสียเลือดเสียเนื้อจำนวนมากจนรัฐบาลควบคุมไม่อยู่

และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ในช่วงปี 2558-2559 ก่อนที่ประเทศชาติจะเข้าสู่ภาวะสงบสุขประมาณต้นปี 2560

ขณะที่สถานการณ์ใน 3 จังหวัดภาคใต้จะทวีความรุนแรงขึ้น มีการแตกแยกเด็ดขาดไปจนทำให้เกิดความยุ่งยากกับรัฐบาล กลายเป็นสงครามขนาดใหญ่ ขยายวงกว้างออกไป

มีการฆ่าผู้บริสุทธิ์ เผาโรงเรียน วัดวาอาราม สถานที่ราชการ โดยใช้อาวุธทันสมัยกับผู้หญิง เด็ก และคนชรา จนมีคนเสียชีวิตจำนวนมาก อาจต้องมีองค์กรสหประชาชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ในปีหน้าอาจมีประเทศมหาอำนาจหลายประเทศเข้ามาแทรกแซงการเมืองภายในของไทยโดยถือหางฝ่ายต่างๆ จนแต่ละฝ่ายฮึกเหิม ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ต่อไปในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ดวงสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากทุกคนรักและสามัคคีกัน และทำบุญมากๆ เพื่อช่วยจากหนักกลายเป็นเบา

รวมถึงให้ระมัดระวังเรื่องภัยพิบัติที่จะมีทั้งแผ่นดินไหว น้ำท่วม และอาจจะเกิดสึนามิครั้งใหญ่ รวมถึงการเกิดหิมะขึ้นในประเทศไทย เพราะภูมิศาสตร์โลกเปลี่ยนไป
ที่มา : khaosod.co.th

ความคิดเห็น