คนไทยแห่เสริมดวงปีใหม่ วัดห้วยใหญ่ ชลบุรี บังสุกุล แก้ปีชง - พระนครศรีอยุธยา แห่ลงนะหน้าทอง

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 มกราคม ว่า หลังได้ก้าวเข้าสู่ปีพุทธศักราช 2557 ได้มีประชาชนชาวไทย ชาวต่างชาติ และคนเกิดปีชง จำนวนมาก เดินทางเข้ามาที่วัดห้วยใหญ่ หรือวัดหลวงพ่อก้าน เกจิชื่อดังแห่งภาคตะวันออก ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีพร้อมนำเครื่องสังฆทานมาถวายพระสงฆ์ และเข้าร่วมพิธีสวดสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา บังสุกุลเป็น-บังสุกุลตาย เพื่อเสริมดวงชะตาให้เกิดความเป็นสิริมงคล และแก้เคล็ดให้กับคนปีชง ในช่วงต้นปีใหม่ที่หลุดพ้นจากปีมะเส็งเข้าสู่ปีมะเมีย ตามความเชื่อของชาวพุทธ และความเชื่อทางโหราศาสตร์

พระอธิการสราวุธ จิตปัญโญ เจ้าอาวาสวัดห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อก้าวเข้าสู่ปีพุทธศักราช 2557 หรือก้าวเข้าสู่ปีมะเมีย (ม้า) ทางโหราศาสตร์ได้ทำนายถึงปีชงอันประกอบด้วย ปีชวด ปีมะเมีย ปีเถาะ และปีระกา ตามตำราไทย และจีน เชื่อว่า ในปีชงจะประสบเคราะห์ภัยรุมเร้ามากกว่าในเวลาปกติธรรมดา แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของกรรมเด่นชัด แต่ก็เชื่อว่าเมื่อดวงชะตาอ่อนกำลังลง กรรมและเคราะห์ย่อมมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้เกิดเภทภัย พบกับอุปสรรค และทุกข์ภัยมากมาย จึงต้องไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ ให้พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์บทต่าง ๆ ให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และเกิดความสบายใจมีความมั่นใจที่จะดำเนินชีวิตให้มีความสุข

ในส่วนของตำราจีนได้ระบุถึงคนเกิดปีชงโดยตรงกับปีมะเมีย ประกอบด้วย ปีชวด พ.ศ.2491 อายุ 66 ปี ปีชวด พ.ศ.2515 อายุ 42 ปี ปีมะเมีย พ.ศ.2473 อายุ 84 ปี ปีมะเมีย พ.ศ.2533 อายุ 24 ปี ปีเถาะ พ.ศ.2482 อายุ 75 ปี ปีเถาะ พ.ศ.2506 อายุ 51 ปี ปีเถาะ พ.ศ.2542 อายุ 15 ปี และปีระกา พ.ศ.2524 อายุ 33 ปี วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีชวด ควรกราบไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ ไท้ส่วยเอี๊ย และไฉ่ชิ้งเอี้ย วัดเล่งเน่ยยี่ คนเกิดปีมะเมีย ควรกราบไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ ไท้ส่วยเอี้ย และเจ้าพ่อเสือ ศาลเจ้าพ่อเสือ คนเกิดปีเถาะ ควรกราบไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ ฮั่วกวงไต่ตี่ ศาลเจ้าพ่อกวนอู ตลาดเก่า และคนเกิดปีระกา ควรกราบไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ เจ้าแม่ทับทิม วัดเทียนฟ้า เยาวราช ซึ่งเชื่อว่า จะสามารถเสริมดวงเกิดความเป็นสิริมงคล และแก้เคราะห์จากหนักให้เป็นเบาได้

ขณะที่ พระนครศรีอยุธยา ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ลง “นะหน้าทอง” กับเกจิดังเมืองกรุงเก่า พระอาจารย์แดง ที่วัดป้อมรามัญ เพิ่อเสริมดวงและเป็นสิริมงคล ให้การงานเจริญก้าวหน้าตลอดปี 2557
       
       เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (1 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางไปทำบุญที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเข้ากราบขอพรจากพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล และให้พระอาจารย์แดง ลงนะหน้าทองให้ เพื่อความเป็นสิริมงคลในปี 2557 จนแน่นวัด
       
       จากการสอบถามประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำบุญที่วัดป้อมรามัญ ส่วนใหญ่บอกว่า ต้องการมาทำบุญกับพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง และขอให้พระอาจารย์แดง ลงนะหน้าทองให้ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล และให้มีความเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองในหน้าที่การงาน อีกทั้งยังต้องการเสริมดวงให้ชีวิตอยู่ดีมีความสุขตลอดปีใหม่ ปี 2557 นี้
       
       ทั้งนี้ ยังพบว่าบางส่วนเดินทางมาเช่าบูชาชูชก ที่หลายคนเชื่อว่าหากนำไปบูชาแล้วจะทำให้ธุรกิจค้าขายดีขึ้น และมีโชคลาภถูกหวย จนต้องกลับมาบูชาอีก


ความคิดเห็น