{เก็บข่าวตก} โหรและหมอดูดัง ตั้งโต๊ะดูดวงหารายได้มอบให้กปปส.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2557 - บรรยากาศที่เวทีกปปส.แยกปทุมวัน เริ่มคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเข้าพื้นที่บริเวณโดยรอบแยกปทุมวันเพื่อร่วมชุมนุม นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมบางส่วนยังเลือกเข้าไปพักผ่อนและซื้อของตามห้างสรรพสินค้าที่อยู่ข้างเคียงอย่างคึกคัก

ขณะที่บนเวทีมีการร้องเพลงขับกล่อมผู้ชุมนุม โดยส่วนใหญ่เป็นเพลงลูกทุ่งอีสานของนักร้องชื่อดังต่างๆ อาทิ พรศํกดิ์ ส่องแสง มนต์แคน แก่นคูณ ฯลฯ และยังมีบทเพลงท่วงทำนองอีสานที่แต่งขึ้นพิเศษเพื่อกล่าวถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาร้องให้มวลชนได้ฟังเพื่อไม่ให้เวทีต้องเงียบเหงา โดยหลังจากนี้จะมีการสลับเปลี่ยนการแสดงบนเวที เป็นการถ่ายทอดสดการเดินขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกปปส.ด้วย

นอกจากนี้ พิธีกรเวทีกปปส.แยกปทุมวัน ได้ประกาศเตือนแม่ค้าในที่ชุมนุมบางส่วน นำน้ำเปล่าที่มีผู้บริจาคให้มวลชนซึ่งเป็นน้ำแจกฟรีไปขายต่อให้กับมวลชน โดยขอให้หยุดพฤติกรรมเสีย ถือว่าเป็นการไม่มีจิตใจที่ดีต่อมวลชนกปปส. หากยังไม่หยุดจะมีมาตรการดำเนินการทันที

นอกจากนี้ บริเวณภายในชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังเวทีกปปส.แยกปทุมวัน ยังมีกลุ่มโหรและนักพยากรณ์ชื่อดังในแขนงต่างๆ กว่า 20 คน มาตั้งโต๊ะรับดูดวงชะตาและพยากรณ์ชีวิตให้กับผู้ชุมนุมและผู้ที่สนใจ โดยคิดราคาค่าดูครั้งละ 400 บาท และรายได้จะมอบให้กับกปปส.เพื่อใช้ในภารกิจโค่นล้มระบอบทักษิณต่อไป

ขอขอบคุณ : โพสต์ทูเดย์

ความคิดเห็น