หมอช้าง เจาะลึกราศีรักรุ่ง เคล็ดลับเสริมดวงความรัก


เป็นความพิเศษที่เกิดขึ้นเมื่อปีนี้ วันที่ 14 ก.พ.57 วันมาฆบูชา ตรงกับวันแห่งความรัก 'วาเลนไทน์' คำถามที่หลายคนสงสัย ก็คือจะเลือกไปทำบุญ หรือเลือกฉลองวันแห่งความรัก "ไทยรัฐออนไลน์" ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว พาไปเข้าวัดทำบุญเสริมดวงเรื่องความรักในวันดีๆ นี้...

ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังระดับประเทศ จอมเก็บสถิติสุดแม่นยำ เจ้าของฉายาหมอดูไฮโซ กล่าวว่า เนื่องจากปีนี้เป็นปีที่พิเศษ วันมาฆบูชากับวันวาเลนไทน์ตรงกัน มีคำแนะนำดีๆ ที่ทำให้เราดำเนินชีวิตในวันสำคัญทั้ง 2 วันนี้อย่างมีความสุขมาฝากกัน ด้วยการทำวันสำคัญทั้ง 2 ให้มีค่า ด้วยการพาไปไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคลในความรัก หรือคนที่เป็นโสดอาจจะมีโอกาสใหม่ๆ จากการทำบุญขอพรในวันมาฆบูชา

"วันวาเลนไทน์ปีนี้ ราศีที่โดดเด่นในเรื่องความรักที่จะได้คู่ครอง มีเกณฑ์สละโสดและจะมีข่าวดี คือ 'ราศีกรกฎ' (วันที่ 17 ก.ค.-16 ส.ค.) ราศีมังกร (วันที่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.) โดย 2 ราศีนี้ จะมีโชคในเรื่องความรักมากๆ รวมทั้ง 'ราศีเมถุน' (วันที่ 15 มิ.ย.-16 ก.ค.) ที่ดีต่อเนื่องจากปีที่แล้ว คุณจะได้โชคเรื่องความรัก บางคนอาจจะหมั้นหมายปีที่แล้ว แล้วมาแต่งงานปีนี้ กลุ่มราศีเหล่านี้ถือว่าโดดเด่นในเรื่องของความรัก มีโอกาสมากๆ ที่คนโสดได้เจอคนถูกใจ คนที่มีแฟนอยู่แล้วจะได้หมั้นหมาย หรือแต่งงานจะสุขสมหวังในปีนี้" 

ส่วนราศีอะไรดวงไม่ดีในเรื่องความรัก ได้แก่ ราศีมีน (วันที่ 15 มี.ค.-14 เม.ย.) ราศีเมษ (วันที่ 15 เม.ย.- 14 พ.ค.) เป็นต้น

เคล็ดลับเสริมความรักให้ยั่งยืน...!

หมอช้าง แนะนำวิธีและที่ทำบุญเพื่อส่งเสริมความรักว่า เนื่องจากเป็นวันพระทางศาสนาพุทธ ถึงแม้ว่าวันแห่งความรักจะไม่ใช่แค่วันแห่งความรักของหนุ่มสาวเพียงอย่างเดียว การเข้าวัดทำบุญเป็นความรัก ความสัมพันธ์ของคนที่มีครอบครัวได้สร้างความรักความสัมพันธ์อีกด้วย ในเรื่องของสิ่งของที่มีความเชื่อว่านำไปทำบุญ แล้วจะช่วยส่งเสริมทำให้เกิดข่าวดีในเรื่องของความรัก

"สำหรับคนที่มีคู่ มีครอบครัวแล้ว ลักษณะสิ่งของที่มีความเป็นคู่กัน เช่น เทียน-เชิงเทียน รองเท้าเเตะ ผ้าไตรถวายเป็นคู่ หมอน เป็นต้น ส่วนคนที่ไม่มีคู่และคอบครัว (คนโสด) การถวายของที่มีกลิ่นหอมที่พระสงฆ์สามารถใช้ได้ เช่น ธูป เทียน ดอกไม้ (พวงมาลัยดอกมะลิ) จะเหมาะกับคนโสดจะได้มีคู่ครอง ทั้งสองอย่างที่กล่าวมานี้จะช่วยเสริมในเรื่องของความรักในการทำบุญ ในวันที่ 14 ก.พ. ตรงกับวันมาฆบูชานี้ เพราะเป็นวันพิเศษ"

ไปวัด ไหว้พระเสริมความรัก...

สำหรับวัดที่คนนิยมไปขอพรเรื่องความรักที่แนะนำ ได้แก่ 1. วัดมหาบุศย์ (วัดแม่นาคพระโขนง) ไหว้ศาลย่านาค เพราะแสดงถึงความรักที่อมตะ ความรักเดียวใจเดียว เชื่อว่าหากใครไปขอพรจากที่นี่ ก็ต้องมีความซื่อสัตย์กับคนรักจริงๆ ถ้าขอแล้วไม่มีความซื่อสัตย์ต่อคนรัก ก็จะทำให้ความรักเจอกับอุปสรรคและความทุกข์ 2. วัดท่าพระ (หลวงพ่อเกษร) จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของเสน่ห์ และ 3. วัดโพธิ์ (พระนอน) เป็นเรื่องโหราศาสตร์ เพราะพระนอนเป็นตัวแทนของดาวอังคาร ซึ่งเป็นที่ที่มีคนนิยมมาขอพรอีกที่หนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ด้านการสักการะเทพต่างๆ ที่ส่งเสริมเรื่องความรัก ได้แก่ 1. พระตรีมูรติ ช่วยส่งเสริมในเรื่องความรัก 2. พระแม่อุมาเทวี (วัดแขก) จะช่วยส่งเสริมในเรื่องความรักและความสมหวัง 3. ศาลเจ้าแม่กวนอิม ที่คนนิยมไป คือ เกาะสีชัง เพราะมีตำนานเกี่ยวกับเรื่องความรักอยู่ที่นั่น

สุดท้ายหมอดูชื่อดังฝากอะไรถึงวันสำคัญที่เป็นวันพิเศษของคนไทยในสภาวะแบบนี้ การมองหาสิ่งที่ให้ความสุขที่แท้จริงเป็นสิ่งที่สำคัญ วัดสามารถทำให้เราได้ความรักในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ใช่เฉพาะความรักในแบบคู่รักเพียงอย่างเดียว ศาสนาพุทธสอนให้รักผู้มีพระคุณ นั่นคือมีความกตัญญู เป็นอีกหนึ่งอย่างที่รัฐบาลเคยประกาศว่า ให้วันมาฆบูชาเป็นวันแห่งความกตัญญู สอนให้เรารู้จักมอบความรักให้แด่ผู้ที่มีพระคุณ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีความรัก แต่ศาสนาจะช่วยทำให้เรามีความรักในแบบที่ถูกต้อง รักให้เป็น.

ขอขอบคุณ : หมอช้าง,อ.ทศพร ศรีตุลา ไทยรัฐออนไลน์

ความคิดเห็น