แมน-การิน เมินคนมอง หมอดู ต้มตุ๋น รับธุรกิจทางนี้รุ่ง

“ตัวเลขมีผลต่อชีวิต ผมพิสูจน์มาแล้ว” หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง เพราะนี้คือวลีเด็ดของ “หมอดูตัวเลข” หน้าหล่อ “แมน-การิน” ที่บรรดาเหลาดาราตัวแม่ ตัวลูกพึ่งพาเปลี่ยนเบอร์จนสมหวังกันยกใหญ่ แต่อีกหลายเสียงก็เม้าท์ว่า เจ้าตัวคือนักต้มตุ๋น แหกตา เรื่องจริงคืออะไร รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2 สตาร์แม็กซ์” แซ่บสะใจคนไทย มีคำตอบ!!

เรื่องตัวเลขยังฮือฮาในวงการบันเทิงอยู่ไหม ?
“หลายคนก็ยังให้ความสนใจอยู่ครับ ก็ยังมีคนติดต่อเข้ามาพูดคุย ถาม รวมถึงสื่อด้วย ก็ยังมีถามอยู่ตลอด”

เริ่มจะมีเรื่องเปลี่ยนชื่อ ?
“จริงๆ ผมสนใจเรื่องของตัวเลขอยู่แล้ว”

ถ้ามัวแต่คิดเรื่องการถอดรหัส ชื่อก็คงจะประหลาดไปหมด ?
“คือตอนนี้เมจิเขาก็มีกระแสเรื่องการเปลี่ยนชื่อ แล้วก็เป็นเพื่อนกัน ก็เลยมองว่าชื่อเขาเท่ดี”

มีคนโทรมาปรึกษาเรื่องตัวเลขวันละเป็นหมื่นสาย ?
“ผมไม่ได้เป็นคนรับเองตรงนั้น เราจะมีบริษัท อย่างช่วงที่มีออกรายการหรืออกสื่อเยอะๆ ก็จะมีคนโทรเข้ามาแล้วก็ไม่ได้รับ ก็จะมีมิสคอลเป็นหมื่นสายแค่นั้นเอง”

ธุรกิจรุ่งเรืองมาก ?
“สำหรับผม ผมมองเรื่องของตัวเลขเป็นเรื่องที่คนสนใจ แล้วก็เป็นธุรกิจที่น่าสนใจ แล้วก็มีตนให้ความสนใจกับเรื่องนี้มาก ถือว่าเป็นตลาดที่ดีครับ”

ศาสตร์ใหม่ของคนรุ่นใหม่ ?
“ต้องบอกว่าเป็นศาสตร์ใหม่ที่เราสร้างขึ้นมา แต่เป็นศาสตร์ที่เกิดขึ้นจากกการเก็บสถิติทางคณิตศาสตร์เกี่ยวกับตัวเลขต่างๆที่ผมทำอยู่ตอนนี้เป็นเรื่องของการตรวจตัวเลขจากโทรศัพท์ แล้วก็ออกแบบตัวเลข”

ทำไมถึงใส่ใจเบอร์โทร ?
“ก็เพราะเบอร์โทรศัพท์มันเปลี่ยนได้ไงครับ เรื่องของวันเดือนปีเกิดรู้ไปก็เครียดเปล่าๆ สู้เราไม่ต้องรับรู้อะไรกับมันมากมายก็ดีกว่าครับ”

เปลี่ยนเบอร์แล้วดีขึ้น?
“มันก็เป็นการปรับในด้านหนึ่งครับ”

ก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้เยอะ เพราะเกิดฉันวันนั้น ต้องมีชะตาแบบนั้น ?
“อย่างที่บอกไปครับ การเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มันไม่ได้เป็นการเปลี่ยนชีวิตครับ อันนี้ผมพูดทุกครั้ง การเปลี่ยนเบอร์โทรเป็นการขับเคลื่อนพลังงานด้านบวก ด้านที่เขาต้องการเพิ่มเท่านั้นเองครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมจะปิดกั้น ไม่ศึกษาเรื่องวันเดือนปีเกิดเพราะแต่ละคนที่เข้ามาหาผม ทุกคนทำแบบสอบถามครับ แบบสอบถามจะมีอยู่ประมาณ 4 หน้า จะถามเรื่องวันเดือนปีเกิด เพศ อาชีพต่างๆ รายได้ จุดอ่อน จุดเด่นของตัวเองรวมถึงความต้องการในชีวิต”

หลายคนเม้าท์ว่าแหกตาประชาชน ?
“อันนี้พอได้ยินมาครับ สำหรับผม ผมมองว่าเรื่องนี้เป็นการเข้าใจผิดครับ ถ้าเกิดถามกันก่อน การที่ข่าวไปเขียนว่าผมขายเบอร์เป็นแสนเนี่ย ต้องมาเข้าใจก่อนว่าสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ตอนนี้คืออะไร”

มีข่าวเป็นคดีความ ?
“สำหรับข่างนี้ผมกับทีมงานได้พูดคุยกันมาในระดับหนึ่งแล้ว ไม่ได้มีเกี่ยวกับ สคบ เข้ามาเกี่ยวข้องเลยครับ แต่แค่ว่าหัวข่าวเขาว่าแค่ให้ สคบ ไปสอบสวนรึป่าวประมาณนั้นมากกว่าครับ แต่ก็ไม่ได้มีการเข้ามาสอบสวนในเรื่อวงของบริษัทผม เพราะหนึ่งการที่คุณเข้ามาที่บริษัททำแบบสอบถาม จะมีการเซ็นลานเซ็นด้วนว่า ยินยอมให้เราได้ตรวจและออกแบบ”

ติดตามการบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 สตาร์แม็กซ์ แซ่บสะใจคนไทย ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 7.00/11.00/17.00/20.00/23.00 น.

ขอขอบคุณ : โพสต์ทูเดย์

ความคิดเห็น