มีนา เสาร์5 คาวเลือดโชย 3โหรดังเตือนมีเหตุรุนแรง

โหรดังเปิดตำราทำนายดวงเมือง ฟันธง "เสาร์ห้า" ในเดือนมีนาคม จะส่งผลร้ายต่อบ้านเมือง เพราะดาวเสาร์ถือเป็นดาวบาปเคราะห์ ให้โทษมากกว่าคุณ ระบุจะเกิดความรุนแรงถึงขั้นนองเลือดจากอาวุธปืนไฟมากขึ้น ความสูญเสียจะเกิดขึ้นได้กับผู้บริสุทธิ์ชนิดไม่มีใครคาดฝัน ชี้เป็นการสู้กันระหว่างผู้อำนาจเรียกว่า "เสือปะทะมังกร" แต่จะคลี่คลายได้ในเดือน เม.ย. / สถานการณ์บ้านเมืองกำลังเดินเข้าไปสู่ความความรุนแรง มวลชนฝ่ายหนึ่งประกาศจับอาวุธขึ้นมาประหัตประหารอีกฝ่ายอย่างน่าสลดใจ ตามความเชื่อของคนโบราณในสังคมไทยเชื่อกันว่า เดือนไหนมีวันเสาร์อยู่ 5 วัน ถือเป็นเดือนที่ไม่ดี อาจมีความรุนแรงเกิดขึ้นในบ้านเมือง เป็นปรากฏการณ์ที่ประหลาด เนื่องจากไม่ใช่ทุกปีที่จะมีวันเสาร์ 5 วันบ่อยครั้ง ซึ่งในปีนี้เดือนที่น่าจับตาดูอย่างใกล้ชิดว่าจะเกิดความรุนแรงขึ้นหรือไม่ คือเดือนมีนาคม ที่มีวันเสาร์ครบ 5 วันตามความเชื่อ ได้แก่ วันที่ 1, 8, 15, 22, และ 29 นอกจากนี้วันอาทิตย์และวันจันทร์ของเดือนดังกล่าวก็มีจำนวน 5 วันอีกเช่นเดียวกัน จึงน่าสนใจว่าทิศทางของบ้านเมืองกำลังจะเดินไปสู่จุดไหน จะจบลงเช่นไร และความรุนแรงถึงขั้นเสียเลือดเสียเนื้อจะบังเกิดขึ้นมากกว่านี้หรือไม่

นายเก่งกาจ จงใจพระ ประธานชมรมโหราศาสตร์ กล่าวว่า ตามความเชื่อของสังคมไทยนั้น เดือนที่มีวันเสาร์ 5 วัน ถือเป็นวันไม่ดี เป็นวันแรง วันทุกข์ วันอุปสรรค และวันแห่งปัญหา จะเกิดความรุนแรงขึ้นในบ้านเมือง แต่อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล เนื่องจากปรากฏการณ์วันเสาร์ 5 วัน หรือเสาร์ห้า แบบนี้จะเกิดขึ้นทุกปี บางทีปีหนึ่งก็มีได้หลายเดือน เช่น ปีนี้ ได้แก่ เดือนมีนาคม พฤษภาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน ซึ่งตามความเชื่อแล้วก็จะถือเป็นปีที่ไม่ดี อาจเกิดเหตุรุนแรง นองเลือดขึ้นในบ้านเมือง

ประธานชมรมโหราศาสตร์กล่าวว่า ตามหลักโหราศาสตร์นั้น ในขณะนี้ไปจนถึงเดือนมีนาคมเป็นช่วงที่ดาวอังคาร ดาวเสาร์ และดาวราหู โคจรไปทำมุมตรีโกณกับราศีตุล จะส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมจะเกิดความรุนแรงเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวี เกิดการสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้ แต่ทุกอย่างก็จะคลี่คลายลงในเดือนเมษายน กระนั้นก็ยังไม่อาจกลับเข้าสู่สภาพการณ์ในรูปแบบเดิมได้ คือต้องมีการใช้เวลาบูรณะปฏิรูปบางสิ่งให้เข้าที่เข้าทางพอสมควร

ด้านนายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนขาลทาสไฟ ส่วนมีนาคมก็เป็นเดือนเถาะธาตุไฟ ซึ่งธาตุไฟถือเป็นธาตุที่บอกถึงการปะทะกันของสองสิ่ง โดยเสือทาสไฟก็จะดุดันรุนแรง ซึ่งปืนไฟจะเข้ามามีบทบาทสร้างปัญหาให้กับบ้านเมือง เดือนกุมภาพันธ์ถือเป็นเดือนน่ากลัวมาก แต่จากนี้ต้องจับตาในช่วงวันที่ 6 มีนาคมถึง 4 เมษายน เป็นช่วงที่ทุกฝ่ายโศกาอาดูรและอ่อนไหวกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นคือเดือนกุมภาพันธ์ และในช่วงนั้นเองจะเป็นช่วงที่ความรุนแรงจะเพิ่มสูงขึ้น ความสูญเสียจะบานปลายอย่างที่ไม่มีใครคาดฝัน เป็นความสูญเสียจากอาวุธปืนไฟ และเป็นความสูญเสียต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ นอกจากนี้ ผู้ถูกกระทำก่อนหน้านี้จะเกิดความอัดอั้น อาฆาตแค้น เตรียมพร้อมระเบิดออกมาสู่ภายนอกเพื่อเอาคืน แล้วทุกอย่างจะเลวร้ายลงกว่าเดิม เป็นการกระทบกระทั่งกันของผู้อำนาจที่เรียกว่าเสือปะทะมังกร อาจกลายเป็นเหตุการณ์น้ำผึ้งหยดเดียว ดังนั้นผู้มีอำนาจอยู่ในมือต้องไม่โอนเอียงไปในความไม่ถูกต้อง ไม่ชอบธรรม บ้านเมืองถึงจะมีหลักยึดได้ อย่าลุแก่อำนาจ ไม่ให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะช่วงนั้นจะมีกระแสข่าวลือมากมายทำให้เกิดการไขว้เขวไปในทางไม่ดีได้ ต้องยึดมั่นในอุดมการณ์ถูกต้องที่ดำเนินมา

"ทุกสิ่งจะคลี่คลายไปในทางที่ดีประมาณเดือนเมษายน เป็นเดือนที่ความยุติธรรมจะบังเกิดขึ้นในสังคม เรียกว่าเป็นเดือนที่สวรรค์มีตา ใครทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เรื่องที่หมกเม็ดอยู่จะถูกขุดคุ้ยออกมาประ จานต่อสังคม มีการทำความจริงให้ปรากฏว่าใครเป็นคนรกโลก ใครสวมหน้ากากอยู่ คนดีจะได้รับการส่งเสริมให้มีอำนาจในบ้านเมือง ทุกอย่างจะถูกเปิดออกมา แล้วบ้านเมืองก็จะเริ่มเดินต่อไปได้" ซินแสชื่อดังกล่าว

ขณะที่นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวว่า ในเดือนมีนาคมปีนี้เป็นเดือนที่มีวันเสาร์ 5 วัน เรียกว่าเสาร์ห้า ซึ่งมาเป็นเสาร์ห้าในช่วงที่เหตุการณ์บ้านเมืองกำลังวุ่นวายรุนแรง ตามความเชื่อก็คือ ถือเป็นโมงยามที่ไม่ดี ซึ่งตามตำราบอกได้เลยว่าไม่ดีแน่นอน จะเกิดเหตุรุนแรงถึงขั้นเสียเลือดเสียเนื้อขึ้นในบ้านเมือง เพราะดาวเสาร์ถือเป็นดาวบาปเคราะห์ ซึ่งจะให้โทษมากกว่าคุณ ให้ผลค่อนข้างรุนแรง โดยดาวพระเสาร์ถือเป็นเดือนแห่งดาวบาปเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาบาปเคราะห์ทั้งหลาย จึงสรุปได้ว่าเป็นเดือนที่มีความตึงเครียดสูง เพราะวันเสาร์ถือเป็นวันแห่งความตึงเครียด วิตกจริต ความอดทน อืดอาด ช้านาน เนื่องจากดาวเสาร์เป็นดาวที่โคจรช้า นอกจากนี้ ดาวเสาร์เดือนมีนาคมยังไปคุมกับพระอังคารและพระราหู ซึ่งกำลังเล็งดวงเมืองอยู่ ทำให้ดวงเมืองเกิดการร้าวอาจแตกได้ อย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งจะไปคลี่คลายในทางที่ดีเอาในช่วงหลัง 16 มีนาคมเป็นต้นไป เป็นช่วงที่ดาวพฤหัสฯ เดินหน้า ทุกอย่างจะมีทางออก เพราะตอนนี้ดาวพฤหัสฯ กำลังเดินถอยหลังอยู่ เหตุการณ์รุนแรงจึงเกิดขึ้น แต่กระนั้นดาวพฤหัสฯ ก็ยังอ่อนแออยู่ โดยเหตุการณ์จะเข้ารูปเข้ารอย เห็นความเปลี่ยน แปลงที่ชัดเจนต้องในช่วง 17 มิถุนายนไปแล้ว

"สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดตอนนี้ก็คือดาวราหู ที่โคจรคุมอยู่ที่ราศีตุล เป็นดาวแห่งโมหะหรือความหลง ไม่ยึดถือความจริง ยึดแต่ความถูกต้องของฝ่ายตนเอง มักในอำนาจ ทำให้บ้านเมืองสับสนและเกิดการนองเลือดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ทางออกคือประชาชนทุกคนต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ ความรู้สึก ต้องมีสติ สุขุม รอบคอบ ไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต" นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติกล่าว.

ขอขอบคุณ : อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ , อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล , อ.เก่งกาจ จงใจพระ , ไทยโพสต์

ความคิดเห็น