ปลายเดือนมี.ค.มวลชนนองเลือด อ.กิตติคุณทักมรสุมการเมืองไทย


1 มี.ค.57 ในช่วงสถานการณ์บ้านเมืองที่ยังคงวิกฤติ เนื่องจากรัฐบาลภายใต้การนำของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเจอปัญหารุมเร้าทั้งจากม็อบ กปปส.ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ ที่ยืนยันปักหลักชุมนุมขับไล่ รวมถึงม็อบชาวนา ที่ประท้วงเพื่อเรียกร้องค่าเงินขายข้าว ในโครงการรับจำนำประชานิยม

และย่างเข้าเดือนมีนาคม 2557 ซึ่งในเดือนนี้ มีวันเสาร์-อาทิตย์ และวันจันทร์ อย่างละ 5 วัน หลายคนมองว่า สถานการณ์การเมืองที่รุมเร้า บวกกับเดือนที่มี เสาร์5 ในช่วงจังหวะนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนของประเทศหรือไม่

ในโอกาสนี้ อ.กิติคุณ พลวัน หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดัง ได้ทำนายดวงเมืองผ่านทีมงานแนวหน้าออนไลน์ ไว้อย่างน่าสนใจ ดังนี้

เจาะลึกสถานการณ์บ้านเมือง เดือนมีนาคม 2557
ไพ่ใบแรกที่เปิดขึ้นมา นับเป็นต้นเดือนมีนาคมช่วงระหว่างวันที่ 1-3 มีนคาคม ได้ไพ่เด็กถือถ้วย  (Page of  Cups) ไพ่ใบนี้ บ่งบอกว่า สถานการณ์ต่างๆดูเหมือนจะเริ่มดีขึ้น เหมือนต่างฝ่ายต่างคุมเชิงกันระหว่างรัฐบาลกับมวลมหาประชาชน แต่ภายใต้การคุมเชิงนั้นเป็นการหักเหลี่ยมหักเชิงกันอย่างน่ากลัว จะมีเหตุการณ์แย่ๆ เล่นใต้ดิน ประชาชนจะโดนโจมตีด้วยอาวุธ เป็นการข่มขู่

แต่วันที่น่ากลัว คือ วันที่ 4,5 และ 6 เป็นวันที่จะมีเหตุรุนแรงขึ้น เพราะไพ่ที่ขึ้นมาเป็น ไพ่ 9 ดาบ( Nine  of Swords) สถานการณ์ต่างๆ จะดูเหมือนกลียุค ต่างคนต่างไม่ยอมกัน มีการปลุกปั่น ยุยง เพื่อเอามวลชนมาประจันหน้ากัน

ส่วนไพ่ใบที่ 3 เป็นไพ่ที่น่ากลัวจริงๆ คือ ไพ่ปีศาจ (The Devils) ถ้านับวันจะอยู่ในช่วงวันที่ 7- 9 มี.ค.  เป็นการเปิดหน้าชก กูไม่ยอมมึง มึงไม่ยอมกู กูอยู่ไม่ได้มึงก็อยู่ไม่ได้ จะมีการเล่นแรงมิว่าจะเป็นการใส่ร้าย การทำร้ายประชาชน  การนำต่างชาติมาใช้เป็นเครื่องมือของตนเอง

ส่วนไพ่ใบที่ 4  ไพ่ 2 ดาบ (Two of Swords) นับวันเวลาจะเป็นช่วงวันที่ 10 -12 มี.ค. เป็นการใช้สงครามจิตวิทยาและใช้สื่อของแต่ละฝ่ายเข้าพันตูกัน ช่วงนี้จะเห็นได้ชัดว่าสื่อไหนเป็นสื่อที่มีคุณธรรมและสื่อไหนที่เน้นธุรกิจ ซะจนลืมจรรยาบรรณ ประชาชนจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายชัดเจนขึ้น มีการแสดงออกเป็นปฎิปักษ์กันอย่างชัดเจน ช่วงนี้จะมีการกักตุนสินค้า  พ่อค้าจะเอารัดเอาเปรียบประชาชนอย่างหน้าด้านๆ เศรษฐกิจค่อนข้างแย่ หุ้นตกทะรูดทะราด

ไพ่ใบที่ 5 ไพ่ตัดสิน (Judgement) อยู่ในช่วงวันที่ 13 -15 มี.ค.ประชาชนจะรับทราบว่าสิ่งใดที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองที่แท้จริง มีการเปลี่ยนฝักเปลี่ยนฝ่าย จากที่เคยหลงใหลศรัทธามาหลายปี ก็เริ่มเปลี่ยนใจไปอีกฝ่ายหนึ่งค่อนข้างมาก

ไพ่ใบที่ 6 ไพ่ราชาถือไม้เท้า (King of Wands) นับช่วงเวลาประมาณวันที่ 16 -18 มี.ค. คนมีอำนาจ มีกำลังในมือ จะแสดงบทบาทออกมาชัดเจน ใช่คือใช่ ไม่คือไม่ ทำให้เหตุการณ์คลายความร้อนแรงลงมาบ้าง

ไพ่ใบที่ 7 ได้ไพ่ 9 ถ้วย (Nine of Cups) เป็นช่วงเวลาวันที่ 19 –21 มี.ค.เหตุการณ์ต่างๆ ดูผ่อนคลายลง  ประชาชนเริ่มเห็นใจกัน และไม่อยากให้มีการสูญเสียอีกต่อไป

ไพ่ใบที่ 8 เปิดขึ้นมาเป็นไพ่ 5 ดาบ (Five of Swords) นับวันเวลา วันที่ 22 -24 มี.ค .จะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ในหลายๆ จุด คนที่เริ่มต้นก่อเหตุก่อนมีลางบอกเหตุว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

ไพ่ใบที่ 9 ไพ 10 ถ้วย (Ten of Cups) วันที่ 25 -27 มี.ค. มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมากของประชาชน ที่สู้แบบสันติวิธี อันนำมาซึ่งชัยชนะ

และไพ่ใบสุดท้าย ใบที่ 10 เปิดมาเป็นไพ่พระ (The Hierophant)  เหตุการณ์จะสงบลงได้ในวันที่ 28 -30 มีนาคม  คนดีมีคุณธรรม ทำเพื่อประชาชน และประชาชนให้การสนับสนุน จะเป็นฝ่ายได้ชัย ส่วนใครที่คดโกง เอารัดเอาเปรียบประชาชนมานานจะถึงคราวใช้กรรม แพ้หมดรูป เหตุเพราะประชาชนไม่เอาด้วยแล้ว

อย่างไรก็ดี อ.กิติคุณ ยังได้กล่าวข้อคิดทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า "เราคนไทยด้วยกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันเถิด ประโยชน์จะได้เกิดแก่ประเทศไทยของเราครับ"

ความคิดเห็น