มาเลย์ ทำทุกทาง หันพึ่งไสย์ศาสตร์ช่วยหา MH370 - ชาวเน็ตจีนเซ็งจิต!


หมอดูชื่อดังมาเลย์ เดินทางทำพิธีทางไสยศาสตร์ที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เพื่อวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยตามหาเครื่องบิน โบอิง 777 เที่ยวบิน MH370ที่หายไป

วานนี้ ( 13 มี.ค. 57 ) เดลีเมล รายงานว่า อิบราฮิม มัตซิน หมอดูชื่อดังชาวมาเลเซีย ได้เดินทางไปทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เพื่อวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้ค้นพบเครื่องบิน โบอิง 777 เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายไป และยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงวันนี้ ซึ่งล่วงเข้าสู่วันที่ 5 แล้ว

การสูญหายไปของเครื่องบินของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ล่าสุด แม้ว่านานาประเทศกว่า 10 ชาติ จะเร่งระดมกำลังกำลังกระจายพื้นที่ในการค้นหามายังช่องแคบมะละกาแล้ว ทว่าก็ยังไม่พบแม้แต่ร่องรอยใดๆที่จะบ่งชี้ได้ว่าเครื่องบินไปตกลงที่ไหน


แต่กระนั้น ทำให้ชาวเน็ตจีนเซ็งจิต! รัฐบาลมาเลเซียใช้ “หมอผี” ค้นหาเที่ยวบิน MH370 ที่ยังสูญหาย

อย่างไรก็ตาม แนวทางการค้นหาแบบพึ่งไสยศาสตร์ดังกล่าว เรียกเสียงผิดหวังและถากถางบนโลกสังคมออนไลน์ของจีน โดยผู้ใช้รายหนึ่งโพสต์ข้อความลงเวยโป๋ บอกว่า “ว้าว มันตรงกับที่ผมทำนายไว้เป๊ะเลย” ส่วนอีกคนอ้างว่าเป็นชาวมาเลเซียเสริมว่า “เป็นครั้งแรกเลยที่รู้สึกอับอายในฐานะเป็นชาวมาเลเซียคนหนึ่ง นั่นไม่ใช่เพราะว่าเกิดมาเป็นคนมาเลเซียหรอกนะ แต่นั่นเพราะมีนายกรัฐมนตรีโง่ๆ แทนที่จะไปจ้างพ่อมดหมอผีให้ถูกถากถาง ทางที่ดีควรอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง และเลิกทำให้คนมาเลเซียขายขี้หน้าเสียที”
       
ส่วนอีกข้อความหนึ่งซึ่งมีคนนำกลับมาโพสต์ซ้ำวันเดียวมากกว่า 10,000 รอบ ระบุว่า “ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เวียดนามไล่เก็บกวาดขยะทุกอย่างที่ลอยอยู่ในทะเล แต่ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เวียดนามพบ มาเลเซียก็เอาแต่ส่ายหัวบอกว่าไม่ใช่ๆๆ แต่ขณะเดียวกันเชิญหมอผีมาค้นหาตำแหน่งของเครื่องบินเสียนี่”

นอกจากนี้แล้ว หลายคนยังแสดงความรู้สึกประหลาดใจที่ทางการมาเลเซียพิจารณาใช้วิธีทางไสยศาสตร์ค้นหาเครื่องบิน ในขณะปฏิบัติการกู้ภัยเข้าสู่วันที่ 5 แล้ว “จีนประจำการดาวเทียม 10 ดวง ส่วนมาเลเซียประจำการหมอผีจำนวนหนึ่ง หรือว่ามันเป็นเรื่องของศิลปะ” ผู้ใช้รายหนึ่งโพสต์เหน็บแนม
       
ก่อนหน้านี้นายดาตุก เซริ จามิล คีร์ บาฮารอม รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย กล่าวว่า รัฐบาลมีความยินดีในการใช้ความเชื่อทางไสยศาสตร์ที่ไม่ขัดหลักคำสอนของศาสนาอิสลามในการร่วมค้นหาเครื่องบินที่ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สที่บรรทุก 239 ชีวิตที่ยังสูญหายและเป็นปริศนาอยู่ในขณะนี้ ในนั้นรวมถึงหมอผี

ขอขอบคุณข่าวสารจาก : Tnews , ผู้จัดการออนไลน์

ความคิดเห็น