ร้องกองปราบจับอาจารย์พรต หลอกทำพิธีถูของสงวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (16 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการกองปราบปราม (บก.ป.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับชายที่แอบอ้างตัวเป็นหมอทำเสน่ห์ ทราบชื่อในวงการเครื่องรางของขลังว่า อาจารย์พรต โดยนำภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นว่ากำลังมีพิธีการทำเสน่ห์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และมีการจำหน่ายเครื่องรางของขลังต่างๆ ในเว็บไซต์สังคมออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก ในชื่อ ศูนย์พระเครื่องพรปู่เจ้า อาทิ รูปปั้นแม่(อี)เป๋อ ไอ้งั่ง น้ำมันพราย กระดูกผีตายโหง เป็นต้น ซึ่งราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ 5,000-4,000 บาท ส่วนค่าทำพิธีเสน่ห์ ราคาตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป
นายสงกานต์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศ เช่นที่ จีน สิงคโปร์ ว่าอาจารย์พรต ได้ไปตั้งสำนักและรับทำพิธีดังกล่าวในต่างประเทศ พร้อมทั้งได้ส่งรูปภาพขณะกำลังทำพิธีมาให้เป็นข้อมูล เนื่องจากในการทำพิธีนั้นมีการนำเครื่องรางที่เรียกว่า ไอ้งั่ง มาวางบนหน้าอกและอวัยวะเพศหญิง ซึ่งถือว่าเป็นการทำอนาจาร โดยได้รับแจ้งจากผู้เสียหายประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นผู้หญิงได้เข้าทำพิธีและซื้อเครื่องรางไปใช้แล้วแต่ไม่ได้ผล แสดงให้เห็นว่ามีการหลอกลวง โดยที่ประเทศไทยมีเปิดที่ย่านรามคำแหง และยังมีร้านเครื่องรางตั้งอยู่ที่ห้างดังย่านลาดพร้าว อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายจะเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นข้อมูลในการดำเนินคดีต่อไป
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว และจะนำหลักฐานไปตรวจสอบอย่างละเอียด หากตรวจสอบพบว่าเข้าข่ายการกระทำผิดจริง ก็จะพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ส่วนหากมีข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป
ขอขอบคุณ : สนุก.คอม

ความคิดเห็น