หมอปลาย เตือน ประเทศไทยมีโอกาสเกิดสึนามิ ช่วงเดือน มิ.ย. - ก.ค. 57

            หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร หมอดูชื่อดังในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เตือนเกิดสึนามิครั้งใหญ่ในไทย ช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม 2557 ด้าน ดร.สมิทธ ธรรมสโรจน์ ระบุ ยังไม่มีใครทำนายได้ว่าจะเกิดสึนามิเมื่อใด 

            เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2557 รายการตื่นมาคุย ช่อง 9 ได้นำเสนอข้อมูลการทำนายเรื่องสึนามิในประเทศไทยของ หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร หมอดูชื่อดังในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่ระบุว่า ประกาศเตือนภัยสึนามิ ตั้งแต่วันที่ 15-17 มิถุนายน และวันที่ 20-25 ไม่ทราบเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมนี้ ขอให้ทุกคนระวังและหลีกเลี่ยงอย่าอยู่ใกล้ชายทะเล ขอให้ระวังฝนตกหนักติดต่อกัน 3 วัน และต่อมาฟ้าจะสดใสผิดปกติ

            โดยหมอปลาย ยังระบุอีกว่า จะมีเหตุการณ์ทางน้ำเกิดขึ้น 2 ระยะ คือ เกิดแล้วกระทบกับทางใต้สุดของประเทศไทย โดยใกล้ประเทศอินโดนีเซียจะมีภูเขาไฟปะทุ และอีกครั้งจะเกิดขึ้นแถบอันดามัน ด้านภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งการสั่นสะเทือนใต้น้ำครั้งนี้จะรุนแรง ทำให้เกิดรอยเลื่อนในอ่าวไทย และรอยเลื่อน หรือรอยแยกใหม่นี้ จะเป็นปัจจัยหลักทำให้เกิดคลื่นสึนามิใหญ่กว่าที่เคยเกิดขึ้นมา ทำให้ด้ามขวานหายไปได้ในพริบตา เพราะฉะนั้น ขอให้แชร์ข้อความดังกล่าว เพื่อที่จะระวังตัวและหาทางหนีก่อนที่จะเกิด ซึ่งรู้ว่าสัญญาณเตือนภัยจะไม่ทำงาน" ...ลงชื่อ ปลาย ณวรชา

            และในเวลาต่อมา ได้มีการสอบถามเรื่องการเกิดสึนามิในประเทศไทยกับ ดร.สมิทธ ธรรมสโรจน์ ประธานคณะกรรมการมูลนิธิภัยพิบัติแห่งชาติ  โดย ดร.สมิทธ ธรรมสโรจน์ ระบุว่า ยังไม่มีใครทำนายได้ว่าจะเกิดสึนามิเมื่อใด เพราะการเกิดสึนามิจะเกิดได้ก็ต่อเมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีการทำนายเรื่องเกิดแผ่นดินไหวเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ เราอาจสังเกตการณ์การเกิดสึนามิได้ง่าย ๆ คือ ภายหลังเกิดแผ่นดินไหวและน้ำในทะเลลดลงอย่างรวดเร็วให้รีบขึ้นไปยังที่สูงโดยเร็ว เพราะความเป็นไปได้ที่จะมีคลื่นยักษ์สึนามิตามมา

            นอกจากนี้ ดร.สมิทธ ยังกล่าวอีกว่า หากเกิดสึนามิครั้งที่ 2 ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากรอยเลื่อนที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จะอยู่ใกล้ประเทศไทยถึง 500-510 กิโลเมตร ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศไทยอย่างรุนแรง แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่า จะเกิดสึนามิเมื่อใด


ความคิดเห็น