พระจันทร์สีเลือดให้โทษไม่จริง! หมอลักษณ์ ฟันธงเป็นวันดี


            หมอลักษณ์ โหรฟันธงชื่อดัง ชี้ ความเชื่อพระจันทร์สีเลือดเป็นปรากฏการณ์ร้ายนั้นงมงาย ระบุเป็นวันดีในทางพระพุทธศาสนา
         
            จากกรณีที่ นายทศพร ศรีตุลา หรือ หมอช้าง หมอดูชื่อดัง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปรากฏการณ์พระจันทร์สีเลือด ในคืนวันที่ 8 ตุลาคม 2557 ว่า เป็นปรากฏการณ์ที่อาจก่อให้เกิดอาเพศและความหายนะได้ โดยเฉพาะกับชาวราศีกันย์และราศีมีน และผู้ที่เกิดวันจันทร์และวันพุธกลางคืน ควรระมัดระวังหลีกเลี่ยงชมปรากฏการณ์ดังกล่าว และอย่าปล่อยให้ร่างกายสัมผัสกับแสงจันทร์ เนื่องจากอาจส่งผลให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีงามขึ้นนั้น

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (9 ตุลาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายลักษณ์ เรขานิเทศ หรือ หมอลักษณ์ โหรฟันธงชื่อดัง ได้ออกมากล่าวถึงความเชื่อดังกล่าวว่า วันพระขึ้น 15 ค่ำ เป็นวันดีในทางพระพุทธศาสนา พระจันทร์เทพบุตร เป็นเทพเจ้าฝ่ายศุภเคราะห์ ซึ่งมีแต่ประทานความดีงามให้ แม้แต่พระพุทธองค์ยังทรงใช้กำหนดนัดหมายและประกาศวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาในคืนจันทร์เพ็ญทั้งสิ้น

            นอกจากนี้ หมอลักษณ์ยังบอกอีกว่า พระจันทร์ในความหมายทางโหราศาสตร์ก็ไม่ได้มีเรื่องร้าย ในทางพุทธศาสนาฝ่ายมหายานยิ่งถือว่าองค์จันทรประภาโพธิสัตว์ มีความสำคัญต่อประโยชน์แห่งมวลมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สร้างกระแสความเชื่อเรื่องพระจันทร์สีเลือดให้โทษนั้น นับว่าเป็นความไม่รู้มากกว่า และยังไม่เจนจัดต่อโลกของหมอดู


ขอขอบคุณ : kapook.com

ความคิดเห็น