จี้ กทม. สอบงานดูดวงสนามหลวง - หมอซัน แก้ผ้าดูดวง โผล่ด้วย


4 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน ถึงความไม่เหมาะสมในการจัดงานเสริมสิริมงคล เปิดศักราช รับปีใหม่ ในช่วงระหว่างวันที่ 3 - 9 ม.ค. 2558 ที่ท้องสนามหลวง โดยภายในงานมีการเชิญหมอดูชื่อดังจากทั่วฟ้าเมืองไทยจากหลายศาสตร์ หลายสำนัก มาตั้งบูธทำนายดวงชะตาให้แก่ผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก อาทิ อ.คฑา ชินบัญชร , ตุ้ย เอ็กซ์เรย์ , หมอหนุ่ม เทวดา , อ.บอย ไพ่ผ่อง , อ.หม่อม เปิดกรรม , หมอซัน ไพ่คเณชานี เป็นต้น โดยมีสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนา แห่งประเทศไทย และสโมสรนักพยากรณ์แห่งประเทศไทย เป็นแม่งาน

ทั้งนี้ภายในงาน ได้มีการเชิญชวนประชาชนให้เข้าสักการะ พระเกศาธาตุ จากประเทศพม่า บูชาหุ่นขี้ผึ้งพระอริยสงฆ์ องค์ใหญ่ 9 องค์ รวมไปถึงการขอพรจากเทพยดาต่างๆ และดูดวงกับหมอดูชื่อดัง ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ในการใช้พื้นท้องสนามหลวงเป็นสถานที่จัดงาน เนื่องจากสนามหลวงเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการจัดงานพิธีสำคัญต่างๆ ระดับประเทศ แต่กลับถูกนำมาใช้เป็นสถานที่มอมเมาประชาชนอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่มีการห้ามปราบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ถึงแม้ว่าการดูดวงพยากรณ์ จะเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งในหลักโหราศาสตร์ และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ในบรรดาหมอดูชื่อดังหลายคนที่มาร่วมงานนั้น กลับมีภาพลักษณ์ด้านลบประจักษ์ออกสู่สังคม แต่กลับได้รับการส่งเสริมจากผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ให้มีพื้นที่ในการมอมเมาประชาชน อาทิ หมอซัน ราชาไพ่กามาสุตร หรือ หมอซัน ไพ่คเณชานี หรือที่รู้จักในชื่อ "หมอซัน แก้ผ้าดูดวง" ซึ่งเคยตกเป็นข่าวฉาว ถึงวิธีการดูหมอที่แปลกพิสดาร กว่าหมอดูปกติทั่วไป โดยจะให้ผู้ที่มาดูดวง เปลื้องเสื้อผ้าจนเหลือน้อยชิ้น ในการทำนายดวงชะตา ทั้งนี้เคยมีคนในวงการบันเทิงหลายคนมาใช้บริการของหมอซัน อาทิ "น้ำเพชร สุณัณณิการ์" อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ , "เอมมี่ อมลวรรณ" หรือ เอมมี่ แม็กซิม เป็นต้น รวมไปถึงหมอดูรายนี้ ยังเคยโพสต์เฟซบุ๊กขู่จะปล่อยภาพ "ของลับ" ของหนุ่ม "บอย ปกรณ์" นักแสดงชื่อดัง ออกมาจนเป็นข่าวฮือฮาอยู่พักหนึ่งอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้ร้องเรียนได้เรียกร้องให้ทาง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว ให้เข้าตรวจสอบการจัดงานดังกล่าวว่ามีความเหมาะสม และมีการมอมเมาประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานหรือไม่ พร้อมทั้งยังเรียกร้องให้มีการยุติการจัดงานดังกล่าวอีก

ความคิดเห็น