ฮือฮา Pantip.com เอาใจ คนชอบดูดวง ชอบพระเครื่อง เปิดห้องใหม่ พรหมชาติ


ไทยรัฐออนไลน์ - เว็บไซต์พันทิปดอทคอม เปิดห้องสนทนาใหม่ ‘ห้องพรหมชาติ’ ภายใต้ชื่อตำราโหรโบราณ และรวมเรื่องพระเครื่องที่แยกจากห้องสยามสแควร์และจตุจักรไว้ด้วย มุ่งเน้นการอ่านเพื่อความเพลิดเพลิน และแบ่งปัน สร้างกำลังใจและใช้ชีวิตอย่างมีสติ...

นายอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อินเทอร์เน็ต มาร์เก็ตติ้ง จำกัด หรือ พันทิปดอทคอม กล่าวถึงการเปิดห้องสนทนาใหม่ ในชื่อ 'พรหมชาติ' ว่า จากสถิติในปีที่ผ่านมาเว็บไซต์ pantip.com ได้มีสมาชิกเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ มากมาย และหนึ่งในกระทู้ที่เราพบเห็นได้บ่อยทั้งยังได้รับความนิยมก็คือกระทู้ดูดวงที่มีจำนวนผู้อ่านสูงถึง 2.4 ล้านครั้ง ทั้งยังติดอันดับ 2 ของกระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดแห่งปีอีกด้วย ที่มาของการเปิดห้องพรหมชาติ สืบเนื่องมาจากการที่ดวงอาทิตย์จะโคจรเข้าสู่ราศีเมษตามหลักสากลพอดี อีกทั้งราศีเมษยังเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เราจึงต้องการเปิดห้องให้ตรงกับวันที่ 21 มีนาคม 2558 เวลา 5.46 น. ส่วนคำว่า ‘พรหมชาติ’ นั้นมาจากชื่อของตำราโหราศาสตร์โบราณ เป็นตำราหมอดูที่อยู่คู่กับชาวสยามมาช้านาน เราจึงเปิดห้องใหม่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้โดยเฉพาะ ทำให้จากเดิมที่มีจำนวนหมวดห้องสนทนามี 34 ห้องกลายเป็น 35 ห้องแล้วในขณะนี้ผู้ร่วมก่อตั้ง พันทิปดอทคอม กล่าวต่อว่า ห้องนี้จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องโหราศาสตร์แขนงต่างๆ อาทิ การดูดวง ดูลายมือ ฤกษ์มงคล ฮวงจุ้ย รวมไปถึงพระเครื่อง ทั้งนี้ห้องพรหมชาติยังได้แยกตัวออกมาจาก 2 ห้องด้วยกัน เริ่มจากในยุคแรกๆ ที่เราจะฝากเรื่อง ‘ดูดวง’ ไว้ในห้องสยามสแควร์ และ ‘พระเครื่อง’ ที่แต่เดิมเคยเป็นของสะสมอยู่ในห้องจตุจักร นับจากนี้ทั้งการดูดวงและเรื่องพระเครื่องจะมารวมกันอยู่ในห้องพรหมชาติ เพื่อให้ห้องสยามสแควร์มีไว้สนทนากันตามประสาวัยรุ่น และห้องจตุจักรก็จะเป็นพื้นที่สำหรับพูดคุยเรื่องสัตว์เลี้ยงและต้นไม้นั่นเอง
นายอภิศิลป์ กล่าวอีกว่า เรื่องโหราศาสตร์เป็นเรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทย เช่น จะซื้อที่ดินก็ต้องดูฮวงจุ้ย จะขึ้นบ้านใหม่ก็ต้องดูฤกษ์ จะมีลูกก็ต้องตั้งชื่อให้ดี จะออกรถใหม่ก็ต้องดูสีที่ถูกโฉลก ซึ่งผู้อ่านที่สนใจเรื่องราวเหล่านี้คือกลุ่มเป้าหมายของเรา ถือเป็นพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิด อ่านเพื่อความสบายใจแต่ไม่ได้งมงาย เท่าที่สังเกตตามกระทู้ก็มีนักโหราศาสตร์มากมาย หากได้เห็นกระทู้ทำนายดวงรายสัปดาห์ด้วยหลักของโหราศาสตร์แขนงต่างๆ หรือใครที่พอมีความรู้เรื่องฮวงจุ้ย จะเข้ามาตั้งกระทู้อธิบายหลักการออกแบบบ้านให้ถูกหลักก็เป็นประโยชน์ แม้แต่เซียนพระเครื่องก็สามารถเข้ามาช่วยอธิบายวิธีดูพระว่าแบบใด เป็นของจริงหรือปลอมได้ ประโยชน์ของห้องก็คงคล้ายๆ กับเวลาที่เราอ่านคอลัมน์ดูดวงในหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร เป็นการอ่านเพื่อความเพลิดเพลิน ถ้าเป็นเรื่องดีเราจะได้มีกำลังใจ ถ้าเป็นเรื่องไม่ดีเราจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าดูห้อง ห้องพรหมชาติ ได้ที่ http://pantip.com/forum/horoscope.

ความคิดเห็น