3โหรดัง พราหมณ์ศักดิ์ระพี, อรรถวิโรจน์, ภิญโญ ตรวจดวงบ้านเมือง มีทั้ง ร้อน ดี และร้าย


ประเทศไทยเดือนเมษา ไม่ใช่เเค่อากาศที่ร้อน เเต่ยังรวมไปถึงเรื่องการบ้านการเมืองด้วย ทั้งร่างรัฐธรรมนูญ ความมั่นคง และเศรษฐกิจ เหล่านี้ยังเป็นปัญหาหนักของรัฐบาล

ชั่วโมงนี้จึงเห็น "อาการหงุดหงิด" ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านสื่อบ่อยครั้งขึ้น 

ตามหลักวิชาการ อากาศร้อนๆ ในเดือนเมษายน อาจพาให้อารมณ์ของคนเราตกอยู่ในสภาพหงุดหงิดได้ง่าย เเต่หากว่ากันตามโหราศาสตร์ ดวงเมืองเเละท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ในฤดูร้อนนั้นสะท้อนให้เห็นถึงอะไร...

มองจากมุม นปช. พราหมณ์ศักดิ์ระพี พรหมชาติ โหรเสื้อแดงชี้ว่า สถานการณ์บ้านเมืองช่วงนี้เครียดๆ 

หลังปีใหม่ไทย คือ ช่วงสงกรานต์ไปแล้วอาจจะมีอะไรที่ร้อนแรงมาก ทั้งสภาพอากาศและเรื่องต่างๆ ทำให้ผู้บริหารบ้านเมืองพลอยร้อนตามไปด้วยได้ 

อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา โหรการเมืองชื่อดังของไทย กล่าวว่า ดวงนายกฯยังใหญ่โตปกติ ไม่มีปัญหา ยังได้ดีเรื่องงาน ดาวตอนนี้จะเสียเฉพาะบางคน ยังพยายามควบคุมเรื่องการเงินในประเทศให้อยู่ในระบบ งดการใช้จ่ายต่างๆ อย่างการลงทุนที่เป็นการใช้จ่ายของรัฐบาลเพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่รัฐบาลต่อไปมากนัก ทั้งยังหาเงินเข้าประเทศด้วยวิธีต่างๆ

"เรื่องอารมณ์รุนแรงหรือความร้อนแรงก็ไม่มีอะไรมาก เป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิต เปลี่ยนโครงสร้างเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีต่างๆ โครงสร้างภายในประเทศมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องที่ว่าจะดำรงตำแหน่งนานแค่ไหน อยู่ที่ประชาชนที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เป็นช่วงระยะแรกของการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ต้องรออีกสักพัก ตอนนี้ยังไม่มีผลในทางเสียอันใด" อรรถวิโรจน์กล่าว

"รัฐบาลไม่ได้มี ′บิ๊กตู่′ คนเดียว แต่ยังมีหลายภาคส่วน หลายกระทรวง โดยเฉพาะประชาชนต้องให้การสนับสนุน สื่อมวลชนต้องสนับสนุน และบิ๊กตู่ต้องเข้ากับสื่อมวลชนให้ได้"

โหรการเมืองชื่อดัง อธิบายต่อไปว่า ดวงเมืองยังท้วมๆ แม้จะไม่ดีเลิศแต่ดีขึ้นมาหน่อย แต่มีปัญหาใหญ่คือปัญหาเศรษฐกิจ เพราะตอนนี้ทุกหย่อมหญ้า ตกไปหมด หมอดูยังตกเลย ไม่มีใครมาดูหมอ แต่เรื่องเศรษฐกิจเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับทั่วโลก ทั้งด้านเงิน ทอง ตลาดหุ้น น้ำมัน ต้องแก้ไข ซึ่งอยู่ที่ความสามารถส่วนตัว รัฐบาลจะอยู่ได้ต้องช่วยเหลือคนจน เพราะเขาเดือดร้อนก่อนใคร อย่ารีดไถประชาชน ภาษียังไม่ต้องเก็บเพิ่ม (ภาษีบ้านและที่ดิน) เพราะอาจเกิดปัญหาลูกโซ่ตามมา

อรรถวิโรจน์กล่าวว่า การท่องเที่ยวซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศตอนนี้ห่อเหี่ยวไปมาก สภาพอากาศที่ร้อนจัดแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งถูกปิดลง โดยเฉพาะสถานบันเทิงที่เป็นธุรกิจสีเทา เพราะรัฐบาลต้องการความขาวสะอาด ทำให้คนท่องเที่ยวเป็นอีกกลุ่มหนึ่ง 

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาอาชญากรรมที่รุนแรงขึ้น ซึ่งเป็นการเสียชื่อเสียงที่มีมาก่อน เช่น เหตุฆาตกรรมนักท่องเที่ยว เราต้องสร้างภาพพจน์ให้ดี สถานที่ท่องเที่ยวต้องปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้เทศกาลสงกรานต์ หากภาพพจน์เรายังไม่ดี นักท่องเที่ยวอาจไปเล่นน้ำสงกรานต์ในประเทศเพื่อนบ้าน ต้องแก้ปัญหาให้ได้

ด้านต่างประเทศ ดาวเกิดคราส มีการสูญเสีย เช่น การถึงแก่อสัญกรรมของนายลี กวน ยิว อดีตนายกสิงคโปร์, เหตุการณ์เครื่องบินตก, แผ่นดินไหว, น้ำท่วม ฯลฯ

นายอรรถวิโรจน์กล่าวถึงเหตุการณ์จันทรุปราคาซึ่งจะเกิดช่วงหัวค่ำของวันที่4 เม.ย.2558 ว่า เป็นลางบอกว่าอาจมีเหตุร้ายเกิดขึ้นทั่วโลก ความเป็นอยู่ ความสดชื่น ความสบายจะหายไป ให้คนเครียดมากขึ้น ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ เพราะใกล้วันที่ 13 เม.ย. ซึ่งมีคนเสียชีวิตจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีภัยพิบัติทางธรรมชาติ อากาศร้อนจัด น้ำอาจท่วมเพราะฝนฟ้าตกหนักเป็นระยะ

"วันเกิดประเทศไทย 21 เมษายน ต้องระวังเหมือนกัน ต้องระวังเรื่องเศรษฐกิจ ทุกคนต้องช่วยกัน เจ้าของบริษัทใหญ่ๆ องค์กรขนาดใหญ่อย่าไล่คนออก เพราะปัญหาต่างๆ จะตามมา ต้องช่วยกันประหยัด เพราะเศรษฐกิจเป็นปัญหาใหญ่ หากเราใช้คนมีปัญญา มีความคิด ก็สามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน" อรรถวิโรจน์ทิ้งท้าย 

ด้าน ภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ บอกว่า หลังวันที่ 21 เมษายนเป็นต้นไป ดวงเมืองอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะดาวพฤหัสบดีจะแปรสภาพจากกาลีจร เป็นมนตรี ซึ่งให้คุณประโยชน์ต่อบ้านเมือง และจะเป็นเช่นนั้นอีกราว 1 ปีเต็ม ดังนั้น รัฐบาลควรฉวยโอกาสในช่วงดังกล่าวในการพัฒนาและปฏิรูปประเทศ แก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชนให้ทั่วถึง รวมทั้งคนรากหญ้าด้วย

"ดวงเมืองปีนี้ 233 ปีเต็มในวันที่ 21 เมษายน 2558 ย่างเข้าสู่ปีที่ 234 มีดาวพฤหัสบดีมาโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ ซึ่งเป็นกลุ่มดาวรูปปู โดยเป็นภพที่ 4 ของดวงเมือง เป็นปทุมเกณฑ์

คำว่าปทุม หมายถึงดอกบัวที่มีกลิ่นหอม จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ดังนั้น การพัฒนาและปฏิรูปประเทศน่าจะดีขึ้น แต่ชะงักไปด้วยเหตุผล 2 ประการ คือ 1.ดาวพฤหัสบดีโคจรถอยหลัง ซึ่งมีผลต่อประชาชน พลเมือง จิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก เป็นเรื่องจิตวิทยา 2.คือเป็นกาลกิณี ซึ่งไม่ดี ต้องใช้มาตรการที่แปลกและรุนแรง ประเทศเลยไม่คืบหน้าเท่าที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2558 เป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดีจะโคจรเดินหน้าเข้าสู่ราศีกรกฎ และจะอยู่ถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2558 แล้วจะเข้าไปอยู่ในราศีสิงห์ 1 ปี 

และในช่วงหลังวันที่ 21 เมษายน 2558 เป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดีจะแปรสภาพจากกาลีจร เป็นมนตรี ซึ่งแปลว่าที่พึ่ง ดังนั้น ดาวพฤหัสบดีจะให้คุณหลังวันที่ 21 โดยจะเป็นเช่นนั้นไปอีก 1 ปี จนกระทั่ง 21 เมษายน 2559" 

เพราะฉะนั้น หัวหน้า คสช. คือ ท่านนายกรัฐมนตรี น่าจะฉวยโอกาสในช่วงเวลานี้ปฏิรูปประเทศให้ดีขึ้น รวมถึงเรื่องของการร่างรัฐธรรมนูญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ทิ้งท้าย

ขอขอบคุณ : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น