ไขคดี หมอดูวางยาเบื่อ! ชิงค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ นักศีกษาสาวช็อคเสียชีวิต

วานนี้ (8 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสุราษฎร์ นำตัวนางสาวอัญชลี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ฯ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีฆาตกรรม น.ส.นันทวรรณ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี หลังพบเสียชีวิตบริเวณซอยถนนดินแดงใกล้สะพานศรีสุราษฎร์ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา
โดยตอนที่พบศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงผู้เสียชีวิตกับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างศพ ยังมีสร้อยคอทองคำแขวนอยู่ที่คอ ส่วนกระเป๋าสะพายของผู้เสียชีวิตหายไป ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า ช็อกจากการทานยาลดความอ้วน ก่อนถูกมิจฉาชีพปลดทรัพย์ ซึ่งไม่ตรงกับผลการชันสูตรศพจากทางโรงพยาบาลที่ระบุว่า เกิดจากปอดบวมน้ำอย่างรุนแรง
ทั้งนี้ ญาติได้เข้าร้องเรียนเนื่องจากติดใจสาเหตุการตาย หลังจากติดตามคดี 5 เดือน จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็พบว่า มีหมอดูสาวรายหนึ่งเกี่ยวพันกับผู้ตาย เนื่องจากตัวผู้ตายมีปัญหาชีวิต และเชื่อว่าหมอดูจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น จึงมีการติดต่อกับผู้ต้องหาที่อ้างว่าสามารถทำพิธีสะเดาะห์ให้ชีวิตดีขึ้นได้ก่อนจะพบเป็นศพ

จากนั้นจึงได้เรียกหมอดูรายนี้มาสอบสวน พบพิรุธและพบพยานหลักฐานหลายอย่าง จนนำไปสู่การออกหมายจับและตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ที่บ้านเกิด อ.เมือง จังหวัดพิจิตร
ผู้ต้องหารายนี้ให้การสารภาพว่าลงมือกระทำเพียงคนเดียว ซึ่งขณะนั้นอยู่ระหว่างตกงานไม่มีเงิน จึงเปิดรับดูดวง(เก๊) ซึ่ง น.ส.นันทวรรณ ได้เข้ามาใช้บริการจนติดกับและหลอกล่อให้ทำพิธีกรรมสะเดาะห์ด้วยเงินค่าจ้างทำ 5,000 บาท แต่มีค่าวางพานครู โดยออกอุบายว่าให้วางเงินในพานพิธี 20,000 บาท และจะคืนให้ผู้เสียชีวิตหลังจากทำพิธีเสร็จ
พอผู้เสียชีวิตหลงเชื่อจึงได้นัดทำพิธีกับผู้ต้องหา จนนำไปสู่การฆาตกรรมด้วยการหลอกล่อให้ผู้เสียชีวิตดื่มน้ำดื่มผสมยาเบื่อปลาจนเสียชีวิตและชิงเงินทำพิธีหนีไป

ตำรวจนำผู้ต้องหาได้นำไปชี้จุดบ้านเช่าที่เปิดดูดวง จุดที่นัดเจอ น.ส.นันทวรรณ ในวันทำสะเดาะเคราะห์ และจุดสุดท้ายที่พบผู้ตาย โดยผู้ต้องหาให้การว่าได้วางแผนที่จะให้ผู้ตายดื่มน้ำผสมยาเบื่อปลาที่เตรียมไว้ เพื่อให้ผู้เสียชีวิตมีการมึนงง และสลึมสลือ
โดยทั้งสองคนมารถจักรยานยนต์คนละคัน และส่งน้ำให้กันที่บนสะพานศรีสุราษฎร์ฯ จุดนัดทำพิธีจุดแรก เนื่องจากผู้ตายเกิดหิวน้ำ ก่อนจะออกอุบายให้เดินทางไปยังจุดพบศพโดยอ้างว่าเป็นที่สงบมีน้ำไหล ซึ่งมาจอดรถปากซอยเปลี่ยวและมืดของช่วงใกล้ค่ำ และจุดนี้ผู้ตายได้หยิบน้ำขึ้นมาดื่มไปประมาณครึ่งขวด แม้น้ำขวดนั้นจะปิดฝาไม่สนิท ก่อนจะเข้าไปทำพิธีลอยเคราะห์
โดยผู้ต้องหาให้ผู้ตายเข้าไปคนเดียว โดยตัวเองรออยู่ที่ปากซอยห่างกันประมาณ 150 เมตร และรอเวลาประมาณ 5 นาที เพื่อเข้าไปติดตามผลของยาผสมน้ำที่ให้ดื่ม ซึ่งก็พบ น.ส.นันทวรรณ นอนหมดสติอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ และมีขวดน้ำวางอยู่ที่พื้นจึงหยิบขวดน้ำทิ้ง และเก็บกระเป๋าสะพายที่บรรจุเงินค่าทำพิธีหลบหนีไป แต่ไม่รู้ว่าผู้ตายได้เสียชีวิตในตอนนั้น
ทางด้าน พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผบช.ภ.8 เตือนผู้ที่เชื่อเรื่องดวง ควรสืบประวัติให้ดีก่อนลงมือทำตามความเชื่อส่วนตัว แต่ควรแก้ปัญหาชีวิตด้วยตนเองอย่างรอบคอบและปรึกษาญาติพี่น้องและพ่อแม่ของตนดีกว่าพึ่งพาบุคคลอื่น ที่ส่งผลให้ได้รับอ้นตรายถึงชีวิต

อย่างไรก็ตามนี้เป็นกรณีของหมอดูคนหนึ่งเท่านั้น โปรดระวังกันด้วย ซึ่งยังมีหมอดูดีๆ เหลืออยู่ แต่ไม่ดีก็มีเยอะเช่นกัน

ขอขอบคุณ : sanook.com

ความคิดเห็น