ฮือฮา!! หนุ่มโพสต์เตือนก่อนระเบิดราชประสงค์ เผยตนเองมี ญาณทิพย์ รู้เหตุการณ์ล่วงหน้า


หนุ่มใหญ่ดังกล่าวเผยว่าตนเองมี ญาณทิพย์ ล่วงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า อ้างเอาข้อมูลมาจากเพจเสื้อแดงร่วมด้วย บอกเป็นแค่การคาดการณ์และเตือนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาร้าย!

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ประวุฒิ ภาวรศิริ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ และ พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวคนโพสต์เตือนเหตุการระเบิดราชประสงค์ล่วงหน้า เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อเฟชบุ๊คว่า วิชเวช พรพรหมรักษา ซึ่งภายหลังสืบทราบชื่อว่า นายพงศ์ภพ บุญสารี อายุ 36 ปี นายคนดังกล่าวยอมรับว่า ตนเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว และเป็นการคัดลอกข้อมูลขากกลุ่มทางการเมืองอีกทีหนึ่ง ซึ่งกลุ่มดังกล่าวมักโพสต์ข้อความเตือนต่างๆ ว่าจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งในด้านการเมืองและเหตุการณ์สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งที่ตนได้นำมาโพสต์ในครั้งนี้ก็แค่เป็นการคาดการและการเตือน เพื่อไม่อยากให้เกิดความสูญเสียเท่านั้น โดยไม่ได้รู้จักกับ อวตาร เทลอร์ ที่นำข้อความนี้มาโพสต์ในกลุ่มแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นายพงศ์ภพ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "ตนเป็นผู้มีญาณทิพย์" ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนตัวอีกด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ทประวุฒิ กล่าวว่าตอนนี้ยังไม่พบความผิดและยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับนายพงศ์ภพ เนื่องจากนายพงศ์ภพติดต่อเข้ามาขอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตัวเอง อย่างไรก็ดีจะมีการสอบส่วนที่อยู่ของนายพงศ์ภพ ตรวจคอมพิวเตอร์ต่างๆ อีกครั้ง

ขอขอบคุณ : kapook.com , ภาพจาก : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น