ต่างแดน - โหรฮ่องกง ชี้ปี2559 ลิงดวงร้อน ผู้หญิง แรงขึ้นมามีอำนาจ


สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ว่า หยาง เทียน หมิง (Alion Yeo) โหราจารย์ชื่อดังด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยของฮ่องกง ทำนายทิศทางปีลิงนี้ไว้ว่า จะเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ร้อนแรง ซึ่งเป็นส่วนผสมของธาตุทองและธาตุไฟ แนะนำให้ระวังความขัดแย้งและความเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้น


ด้านเธียร์รี เชา นักพยากรณ์ชื่อดัง เตือนเรื่องเหตุการณ์รุนแรง ไฟเป็นธาตุที่มีอำนาจเหนือธาตุอื่น และเมื่อมารวมกับปีลิง ยิ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ยากจะคาดเดา แต่ก็จะเป็นปีที่ดีสำหรับเรื่องของความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับไฟ ในปีนี้อาจมีพัฒนาการที่สำคัญเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ หรืออินเตอร์เน็ต

ซีแอลเอสเอ บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจ ให้ความเห็นทิศทางเศรษฐกิจตามหลักฮวงจุ้ย คาดว่าตลาดเงินปีนี้จะผันผวนหนัก เหวี่ยงตัวขึ้นลงรุนแรง คล้ายนิสัยเจ้าเล่ห์ขอลิง แม้จะเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้เล่นที่ปรับตัวเร็วเช่นกัน ในด้านของการลงทุน นายหยางกล่าวว่า เดือน ก.พ. และเดือน ส.ค. จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดสำหรับนักลงทุน ทรัพย์สินจะถูกเคลื่อนย้าย นั่นหมายถึงการสูญเสีย

แม้จะดูเป็นปีที่มีแต่เรื่องน่าหวาดหวั่น แต่นายหยางก็เผยว่า จะเป็นปีของผู้หญิง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับธาตุไฟที่จะช่วยเสริมพลัง อาจมีโอกาสได้ขึ้นไปอยู่แนวหน้าหรือได้รับการสนับสนุน ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ น.ส.ไช่ อิง-เหวิน ว่าที่ประธานาธิบดีไต้หวันคนใหม่จากพรรคก๊กมินตั๋งที่ได้รับคะแนนเสียงถล่มทลายจากการเลือกตั้งเมื่อเดือน ม.ค.

ในส่วนการทำนายสำหรับทิศทางอนาคตของสหรัฐ โดยเฉพาะเรื่องการเลือกตั้งที่เป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ต้นปี นายหยางกล่าวว่า ดวงของสหรัฐนั้น พระอาทิตย์จะถูกพระจันทร์กลืน พระอาทิตย์สื่อถึงผู้ชาย ส่วนพระจันทร์สื่อถึงผู้หญิง ซึ่งก็หมายความว่าผู้หญิงจะขึ้นมามีอำนาจและเป็นเจ้าของชัยชนะ.

ขอขอบคุณ : เดลินิวส์

ความคิดเห็น