ดาวมฤตยูจะย้ายจากราศีมีน จรเข้าสู่ราศีเมษ ไปทับดวงเมือง วันที่ 16 มีนาคม 2559

       โหรการเมืองชื่อดัง อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ทำนายตามหลักโหราศาสตร์ว่า สำหรับดวงเมือง ปี 2559 นั้นจะเป็นปีที่ค่อนข้างดุเดือด มีการเปลี่ยนแปลงเกิดการพัฒนารอบด้านในปีวอกมีพระเคราะห์เข้าดวงเมืองหลายองค์ กระทบกับเรื่องการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อันเป็นผลมาจาก 'ดาวบาปพระเคราะห์รุมดวงเมือง'
       
พระมฤตยู ดาวมฤตยูจะย้ายจากราศีมีน จรเข้าสู่ราศีเมษ ไปทับดวงเมือง วันที่ 16 มีนาคม 2559 เหตุการณ์ดาวมฤตยูจรมาตรงนี้เคยเกิดตั้งแต่สร้างเมืองมาแล้ว 2 ครั้ง ตามวงรอบตามวัฏฏะต้องใช้เวลา 84 ปี และจะอยู่กับดวงเมืองไปอีก 7 ปี ก่อนจะเคลื่อนตัวออกไป
       
รอบแรกหลังจากสร้างกรุงเทพฯ เมื่อปี 2392 ดาวมฤตยูจะย้ายจากราศีมีน เข้าราศีเมษ ในปลายรัชกาลที่ 3 เกิดเหตุโรคภัยไข้เจ็บระบาดรุนแรง โรคอหิวาตกโรค เป็นต้น ต่อมาเกิดการปฏิรูปทางสังคม การเมือง และเศรษฐกิจ ครั้งใหญ่และนำสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งใหญ่
       
รอบที่ 2 ในปี 2475 ดาวมฤตยู เคลื่อนเข้าสู่ดวงเมืองตามตามวัฏฏะ 84 ปี เกิดการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองครั้งใหญ่ 24 มิถุนายน 2475 จากสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาเป็นระบบประชาธิปไตย เป็นต้น
       
เป็นฐานข้อมูลทางโหราศาสตร์ที่ชี้ชัดว่าผลพวงจากการเคลื่อนตัวเข้ามาของ พระมฤตยู ส่งผลให้ดวงเมืองเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็นแน่แท้ ซึ่งในปี 2559 ก็จะมีทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดีที่ต้องเกิดขึ้นตามวัฏฏะ
       
อ.ภิญโญ ทำนายว่า เรื่องโรคภัยไข้เจ็บเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องโรคระบาด หรืออย่างที่เห็นกันก็เป็นโรคไข้เลือดออกที่ต้องระวัง รวมทั้งโรคอื่นๆ ที่อาจติดตามมาต้องระวัง อีกเรื่องหนึ่งที่ร้อนแรงในปี 2559 ทางด้านการเมืองต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด ภัยพิบัติจะต้องระวังให้มากเลย อังคาร เสาร์ เป็นดาวอุบัติเหตุอุบัติภัยเรื่องภัยธรรมชาติ เกิดไปกุมกันอยู่ตรงราศีพิจิกค่อนข้างนาน
       
“มฤตยูทับอาทิตย์ในดวงเมือง หมายถึง ผู้นำการเมืองการปกครองเกิดการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ใช่เรื่องเลวร้าย มันมีเรื่องดีเป็นสิ่งใหม่ๆ เข้ามา มีการพัฒนาประเทศสู่ความเจริญรุ่งเรืองมีวิวัฒนาการใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนคนไทยอาจไม่ชินต้องปรับตัวเข้ากับสภาวะใหม่ๆ อาจจะมีกฎหมายใหม่ๆ เกิดขึ้น อีกหน่อยก็จะเป็นเรื่องดี การปรับปรุงการปฏิรูปประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันไม่ได้มีแต่พระมฤตยูองค์เดียว ดาวที่น่าจับตามองมีดาวพฤหัสฯ ราหู และดาวเสาร์ ซึ่งผลกระทบทั้งด้านดีและไม่ดี”
       
“ดาวพระเสาร์ ตอนนี้จรอยู่ในราศีพิจิกเป็นภพมรณะของดวงเมือง เป็นเจ้าเรือนที่ 10 ซึ่งหมายถึง ผู้ปกครอง อาจอาจหมายถึง ครม. คสช. ผู้มีอำนาจในการปกครองประเทศ ดาวเสาร์ ย้ายปี 2560 เพราะฉะนั้นก็ต้องอธิบายว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงจริงๆ น่าจะเป็นปี 2560 ตอนที่ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีธนู ในปี 2560 เดือนมีนาคมดาวผู้บริหารราชการแผ่นดิน ดาว ครม. ย้ายในช่วงปีนั้นช่วงต้นปี 2560 ก็คงจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ถ้าว่าตามดวงเมืองแล้ว ไม่น่าจะเกิดการปฏิวัติซ้อน หรือมีการเลือกตั้งขึ้นภายในปี 2559
       
“ดาวอังคาร เป็นดาวทหาร ดาวกองทัพ ดาวอุบัติเหตุเภทภัย ดาวอังคารโคจรวิปริตอยู่ในราศีพิจิกกุมดาวเสาร์ค่อนข้างนานถึง 7 เดือน เพราะฉะนั้น อังคารกับเสาร์กุมกันต้องระมัดระวังเรื่องความรุนแรง เรื่องความขัดแย้ง เพราะดาวคู่นี้ดาวของความขัดแย้ง อุบัติเหตุเภทภัย ดาวอังคารเคยพักที่ราศีเมษ เมื่อปีที่ประเทศไทยมีออกมาเรียกร้องของประชาชนกันเยอะๆ เพราะฉะนั้นปี 2559 ก็มีเรื่องความขัดแย้งเกิดขึ้น ประชาชนลุกฮือแบบที่ผ่านมา แต่ตามตำราทำนายในเรื่องศึกต่างเมืองเข้ามา ก็จะเกิดเหตุเภทภัย และดาวอังคารดาวเสาร์อยู่ในราศีพิจิก ก็จะเล็งไปในราศีพฤษภ ที่เป็นราศีที่ 2 ของดวงเมือง ส่งผลกระทบทางด้านของเศรษฐกิจ ฉะนั้น เศรษฐกิจต้องระมัดระวังยังต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องปากท้อง เศรษฐกิจ การเมือง การคลัง
       
“ปี 2559 เป็นปีที่หนักหน่วง เรื่องการลงทุนต้องดูตาม้าตาเรือวิถีทาง และดาวที่น่ากลัวนอกจาก มฤตยู ก็มีราหู เป็นตัวแทนของการเมือง ของรัฐสภา ของพรรคการเมือง ราหูตอนนี้อยู่ตรง ราศีกันย์ การเมืองมันถูกควบคุมก็ใช้วิธีการพิเศษอย่างที่เห็น อีกหน่อยราหูจะเข้า ราศีสิงห์ ซึ่งเป็นราศีภพที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้นเรื่องการเมืองเรื่องเสรีภาพ เรื่องสิทธิต่างๆ มันก็น่าจะดูดีขึ้น ค่อยๆ ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อราหูอยู่ตรงนั้นดวงเมืองก็ยังจะอ่อนแอไปถึงปี 2560เป็นปรปักษ์ทำให้การเกษตรอ่อนแอ การเมืองไม่เข้มแข็งแต่ที่น่าคิดที่สุดราหูเข้าเรือนอาทิตย์ ขณะที่มฤตยูทับเรือนอาทิตย์ เพราะฉะนั้นเราก็เน้นถึงเรื่องผู้ปกครองการเปลี่ยนแปลงจะดำเนินไปปี 2559 - 2560”
       
มฤตยู ทับอาทิตย์ ยังมีความหมายว่า ผู้นำจะโดนกระทบในเรื่องชื่อเสียงเกียรติยศ เกิดวิกฤติศรัทธา เหมือนโดนเลื่อยขาเกาอี้ก็ต้องมาดูว่าเกาอี้มันแข็งไหม อย่างไรก็ตาม ประเทศจะขับเคลื่อนไปอีกตามวงรอบเป็นวัฏฏะเปลี่ยนแล้วก็เดินต่อไป สรุปคือ เรื่องการเมืองร้อนแรงเข้มข้น เกิดพรรคการเมืองใหม่ๆ นักการเมืองหน้าใหม่เข้ามาขับเคี่ยวในสภาฯ
       
สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ตามหลักทางโหราศาสตร์ ทำนายว่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไกลๆ จรเข้าสู่ภพอริ มีลีลาโคจรถอยหลัง มีปัญหาอุปสรรค เรื่องนี้เกิดขึ้นพอแก้เรื่องนี้ก็เกิดเรื่องใหม่ แต่ท้ายที่สุดแล้วก้ผ่านไปได้ด้วยดี
       
เหตุภัยพิบัติก็ต้องระวังให้มาก เพราะดาวอังคาร กับดาวเสาร์ เป็นดาวอุบัติเหตุอุบัติภัย เรื่องภัยธรรมชาติ เกิดไปกุมกันอยู่ตรงราศีพิจิกค่อนข้างนาน เรียกว่า ดาวบาปพระเคราะห์รุมดวงเมือง นอกจากนี้ ต้องเฝ้าระวังเรื่อง การก่อวินาศกรรม โจรกรรม เพราะมฤตยูคือความลึกลับมาจากภพข้างหลัง เพราะฉะนั้นยกเข้าราศีเมษ ลัคนาเมืองสถิตอยู่ นอกจากภัยธรรมชาติที่คาดการณ์กันอยู่ เป็นได้ว่าจะมีเกิดการฆ่ากันเอง วางระเบิดกันเอง รวมทั้งภัยลึกลับจากต่างชาติ
ขอขอบคุณ เว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์

ความคิดเห็น