ต่างแดน - หมอดูดังฮ่องกง ผ่าดวงผู้สมัครชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐ ใครกันแน่จะได้เป็น

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้สอบถาม พริสซิลลา แลม หมอดูชื่อดังชาวฮ่องกง ให้ทำนายดวงชะตาของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่เป็นตัวเก็งอยู่ในขณะนี้ 5 คน ประกอบไปด้วย นายเท็ด ครูซ วุฒิสมาชิกรัฐเท็กซัส, นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีด้านอสังหาริมทรัพย์ และนายมาร์โค รูบิโอ วุฒิสมาชิกรัฐฟลอริดา 3 ผู้สมัครชิงตำแหน่งตัวแทนพรรครีพับลิกัน และนางฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ กับนายเบอร์นี แซนเดอร์ส วุฒิสมาชิกรัฐเวอร์มอนต์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครต โดยใช้ฮวงจุ้ยที่เป็นโหราศาสตร์โบราณของจีน ซึ่งใช้การดูโหงวเฮ้งร่วมกับการวิเคราะห์วันเกิด และวงจรชีวิตในปัจจุบันของผู้สมัครแต่ละคนตามจักรราศีจีน
แลมระบุว่าปีใหม่ของจีนซึ่งเป็นปีวอก (ลิง) ธาตุไฟ จะเสริมดวงชะตาให้กับนายทรัมป์ซึ่งเกิดปีจอ (หมา) ธาตุดิน ขณะที่ด้านโหงวเฮ้งนั้น แลมระบุว่านายทรัมป์เป็นคนหน้าสี่เหลี่ยม ซึ่งมักจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ แต่นายทรัมป์มีจมูกโด่ง ที่หมายถึงเขาต้องการทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ขณะที่นายครูซ ซึ่งเกิดปีจอ ธาตุไฟ จะประสบกับแรงกดดันมากเกินไป และโหงวเฮ้งยังไม่ดีอีกด้วย โดยแลมระบุว่า ใบหน้าของนายครูซไม่ใช่หน้าของประธานาธิบดี การมีรอยนูนของกระดูกตรงส่วนกลางของจมูกนั้นไม่ดี เปรียบเหมือนมีอุปสรรค นอกจากนี้ ริมฝีปากและขอบตายังตกด้วย หมายถึงต้องประสบความยากลำบากมากมาย และไม่มีผู้สนับสนุนเพียงพอ
ด้านนายรูบิโอซึ่งเกิดปีกุน (หมู) ธาตุน้ำ ถือว่ามีธาตุขัดแย้งกับธาตุไฟของปีนี้ทำให้ดวงจะไม่ดี ขณะที่โหงวเฮ้งบ่งบอกถึงการเป็นคนมีทักษะในการสื่อสารที่ดีมาก โดยมีริมฝีปากที่หนา รูปหน้าเรียวยาว ส่วนจมูกก็โอเค ซึ่งหมายถึงมีทักษะในการบริหารจัดการและมีอำนาจ
ขณะที่ฝั่งเดโมแครต แลมบอกว่าฮิลลารีซึ่งเกิดปีกุน ธาตุดิน มีโอกาสดีกว่าเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ที่พ่ายแพ้การชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคต่อประธานาธิบดีบารัค โอบามา เนื่องจากเธออยู่ในช่วงวงจรชีวิตที่ดีกว่าเดิม ส่วนในด้านโหงวเฮ้งแล้ว ฮิลลารีดูดีที่สุด โดยเธอมีตาคม ใบหน้ายาว จมูกโด่ง ริมฝีปากได้รูป ที่หมายถึงชอบให้คำปรึกษามากกว่าที่จะหาเงิน แต่มีความทะเยอทะยานต้องการได้ตำแหน่งสูง
ส่วนนายแซนเดอร์ส ซึ่งเกิดปีมะเส็ง (งูเล็ก) ธาตุดิน นั้นไม่ค่อยมีโอกาสมากเท่าไหร่ โดยหางตาของเขาตก ที่หมายความว่า เขาจะไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากผู้สูงอายุมากนัก
ขอขอบคุณ : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น