แม่นมาก! การ์ตูนเดอะซิมป์สัน ล้อ ดอนัลด์ทรัมป์ จะเป็นปธน. ตั้งแต่ 16 ปีที่แล้ว (มีคลิป)

โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ชาวเน็ตได้มีการแชร์ตอนหนึ่งของ “เดอะ ซิมป์สัน” รายการการ์ตูนซิตคอมเชิงเสียดสีชื่อดังในสหรัฐอเมริกา โดยมีตอนหนึ่งที่มีชื่อตอนว่า Bart to the future ออกอากาศเมื่อปี ค.ศ.2000 (พ.ศ. 2543) หรือ 16 ปีก่อน

โดยเนื้อหาในตอนดังกล่าว ตัวละครที่มีชื่อว่า “บาร์ต ซิมป์สัน” ได้เดินทางไปในโลกอนาคต และพบกับ “ลิซา ซิมป์สัน” น้องสาวของตัวเองที่เติบโตขึ้นเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา โดยมีฉากหนึ่งที่ลิซาได้พูดกับเหล่าที่ปรึกษาของเธอว่า “อย่างที่เรารู้กันว่า เราต้องรับมรดกปัญหางบประมาณที่รับต่อมาจาก ประธานาธิบดี ทรัมป์”

นอกจากนี้ ชาวเน็ตได้วิจารณ์กันอีกด้วย ว่าเครื่องแต่งกายของ ลิซา เมื่อ 16 ปีก่อนนั้น ละม้ายคล้ายคลึงกับชุดของ “ฮิลลารี คลินตัน” ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตเป็นอย่างมาก โดยได้วิจารณ์กันว่า “ฮิลลารี คลินตัน” อาจจะได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปจาก “โดนัลด์ ทรัมป์” ก็เป็นได้

ส่วนรูปที่มีการแชร์กันในอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นรูปมาจากตอนที่มีชื่อว่า Trumptastic Voyage ซึ่งออกอากาศเมื่อปีที่ผ่านมาระหว่างที่มีการหาเสียง ไม่ได้ออกอากาศเมื่อปี 2000 อย่างที่มีการแชร์กันในอินเตอร์เน็ตแต่อย่างใด

ทั้งนี้หลายครั้งที่ผ่านมา “เดอะ ซิมป์สัน” ได้ทำนายเหตุการณ์สำคัญโดยบังเอิญในการ์ตูนหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การคอร์รัปชั่นในองค์กรฟีฟ่า ที่ออกอากาศเมื่อปี 2014 ก่อนที่ปีถัดมาจะมีการจับกุมผู้ทุจริตในองค์กรจริง หรือตอนที่ออกอากาศเมื่อปี ค.ศ. 1994 ที่พูดถึงโทรศัพท์มือถือที่สามารถแก้คำผิดได้อัตโนมัติ แต่ก็มักแก้ไขผิดพลาดซึ่งต่อมาได้เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน รวมไปถึงอีกหลายกรณีที่มีการถกเถียงกัน เช่น เหตุการณ์ 9/11 เป็นต้น

ขอขอบคุณ : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น