หมอดู2บาท วัย70 ใจบุญมอบเงินให้สาธารณะกุศล กว่า3ล้านบาท


หมอดู2บาท ทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปี ใจบุญมอบเงินให้ สาธารณะกุศลกว่า 3 ล้านบาท
ที่วัดสามจุ่น ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้มีทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปีของนางกัญญา ศรีเหรา หรือ แม่หมอกัญกัญญา ที่รู้จักกันในนามหมอดู2บาท ชื่อดังของเมืองสุพรรณบุรี โดยการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่นิมนต์พระสง์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ มีการอุปสมบทหมู่จำนวน 16 รูปและถวายเงินให้กับวัด 5 แห่ง จำนวน580,000 บาทโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช จำนวน 1,000,000 บาทโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลโพธิ์นฤมิตร จำนวน 100,000 บาท โรงเรียนต่าง 22 โรง รวมเป็นเงินทั้งหมดจำนวน 3,001,000 บาท
แม่หมอกัญกัญญาวัย 70 ปีเปิดเผยว่าได้ประกอบอาชีพเป็นหมอดูตรวจดวงชะตาให้ประชาชนที่มีปัญหาชีวิต ต่างๆมากว่า 30 ปีโดยไม่คิดค่าดูมีเพียงค่าครูแค่ 2 บาท หลังจากตรวจดูดวงชะตาให้ผู้ที่มาให้ตนดู หากคนไหนดวงตก ดวงไม่ดี หรือการงานมีปัญหา ตนก็จะแนะนำวิธีให้ไปแก้ไขแต่จะไม่ทำพิธีเอง ทำหน้าที่เป็นเพียงสะพานบุญ ให้กับผู้ที่มีทุกข์เท่านั้น หลังจากผู้ที่มาให้ตนตรวจดวงชะตา และนำไปแก้ไข ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่เคยย่ำแย่ กลับดีขึ้น คนเหล่านั้นได้กลับมาเป็นลูกศิษย์ และคอยช่วยเหลือตนในการจัดกิจกรรมด้านต่างๆ เช่นการจัดงานครบรอบวันคล้ายวันเกิดวันนี้ก็เช่นกัน บรรดาลูกศิษย์ซึ่งมีหลายสาขาอาชีพ ได้มาช่วยกันจัดงานให้และร่วมบริจาคเงินสมทบจึงทำให้มียอดเงินนำมาถวายวัด โรงพยาบาลและโรงเรียนต่างๆได้ การจัดงานครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการจัดงานของตนเพียงคนเดียวแต่เป็นการจัดงานของคณะลูกศิษย์ ทุกคน
ส่วนวัตถุประสงค์การถวายเงินให้กับวัดนั้นก็เพื่อบูรณะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ส่วนการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลก็เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ เป็นสาธารณกุศลอันยิ่งใหญ่ และเงินที่บริจาคให้กับโรงเรียนก็เพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เด็กมีโอกาสและก้าวหน้าทางการศึกษา ซึ่งเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้าต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่เจ้าภาพกำลังมอบกระเช้าของขวัญกลับคืนให้บรรดาลูกศิษย์ที่นำมาอวยพร ยังไม่ทันเสร็จ บรรดาผู้ที่มาร่วมงานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างพากันฮือเข้าไปแย่งดึงเอาสิ่งของซึ่งมีทั้งผลไม้ กล้วย อ้อย และน้ำอัดลมชนิดต่างๆ ที่เจ้าภาพได้นำมาผูกไว้ที่ชายเต็นท์ แบบไม่เกรงใจใคร เพราะมีความเชื่อเป็นผลไม้และสิ่งของที่ผ่านพิธีปลุกเสก ใครที่นำไปทานจะเป็นอาหารทิพย์ เป็นยารักษาโรคได้ สุดท้ายเหลือแต่เชือก ที่ใช้ผูก
ขอขอบคุณ : bangkokbiznews.com

ความคิดเห็น