ดูดวงปี2560 ตามราศีเกิด และ ดวงคนบันเทิง โดย อ.คฑา ชินบัญชร


บทความโดย ไทยรัฐออนไลน์

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องโดดเด่น : ชาวราศีมังกรซึ่งเป็นราศีธาตุดินจะเข้ากันกับปีระกา เพราะมังกรกับไก่เป็นคู่มิตร แถมยังมีดาวมงคลส่งเสริมมาก ฉะนั้นชาวราศีมังกรจะเด่นในเรื่องงานราชการ ทหาร ตำรวจ รวมถึงจะได้รับหน้าที่รับผิดชอบใหม่ๆ หากไม่ได้ทำงานราชการแต่เกี่ยวข้องกับคนในงานราชการ อาทิ แฟน คนในครอบครัว ก็ถือว่าส่งพลังที่ดีให้ตัวเรา ทิศที่ดีที่ควรเดินทางท่องเที่ยวคือทิศเหนือในประเทศไทย เงินทองจะได้ไม่รั่วไหล หรือจะไปลาวเหนือ เวียดนาม จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง จะส่งพลังที่ดี แถมในปีนี้ทิศเหนือเป็นทิศที่มีดาวที่ดี ก็จะส่งพลังให้ชาวราศีมังกร เดือนที่โดดเด่นคือเดือนเมษายน, สิงหาคม, ธันวาคม

ต้องระวัง : ระวังเรื่องอุบัติเหตุที่มาจากการเดินทาง ถึงไม่ได้ขับรถไปชนเขาแต่เขาขับมาชนเราก็ได้ ต้องระวังทั้งการเดินทางบนรถ เครื่องบิน แม้แต่อยู่บ้านก็อาจตกบันไดได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวาสนาบารมี การทำบุญมา หมั่นเติมบุญก็แก้ไขได้ และอยู่ที่ความประมาทหรือไม่ประมาทด้วย

การเสริมดวง : กราบองค์พระประธานศักดิ์สิทธิ์ คือพระนอนที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ได้แก่ พระนอนจักรสีห์ จ.สิงห์บุรี, พระนอนในวัดหาดใหญ่ใน จ.สงขลา, พระนอนวัดโพธิ์ กรุงเทพฯ, พระนอนวัดป่าโมกข์ จ.อ่างทอง, องค์พระนอนที่อยู่กลางแจ้งในวัดใหญ่ไชยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา และควรกราบขอพรพระบรมราชานุสาวรีย์ของกษัตริย์นักรบ ถ้าเป็นจีนก็เป็นดาวเจี้ยงแชหรือขุนพล เช่น ศาลเจ้าพ่อกวนอู ถ้าเป็นไทยอาจจะไปกราบขอพรที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือวัดที่มีพระบรมราชานุสาวรีย์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ จ.พิษณุโลก หรือศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.จันทบุรี หรือที่วัดกองดิน จ.ระยอง หรือจะไปที่วงเวียนใหญ่ก็ใช้ได้ อันนี้เป็นการดึงพลังดาวขุนพลคือดาวอังคาร ส่งอิทธิพลให้ชาวราศีมังกรมากที่สุด เมื่อกราบขอพรแล้วต้องสวดพระคาถาของผู้ที่เกิดในวันอังคาร 8 จบ และอยากให้สวดมนต์บารมี 30 ทัศ เพื่อน้อมนำความดีที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงทำมาไว้กับตัวเรา

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์, เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, พอลล่า เทเลอร์, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นก สินจัย เปล่งพานิช, นก อุษณีย์ วัฒฐานะ, มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา, เต๋า สมชาย เข็มกลัด, ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, บิ๊กเอ็ม ลิขิต บุตรพรม, วิกกี้ สุนิสา เจทท์, เอมมี่ มรกต กิตติสาระ, ซาร่า มาลากุล เลน, จา พนม ยีรัมย์, นัท มีเรีย, จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล, เปิ้ล จารุณี สุขสวัสดิ์, ติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลา, นิว นภัสสร ภูธรใจ, ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา, จินตหรา สุขพัฒน์, อั๋น ภูวนาท คุนผลิน, โอ๋ ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ ฯลฯ

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องโดดเด่น : จะโดดเด่นในเรื่องการเดินทางไกล รวมถึงคนที่มีอาชีพดารานักแสดง อันนี้จะมีความโดดเด่นเป็นพิเศษ และจะส่งผลในเรื่องความเจริญรุ่งเรืองด้วย รวมทั้งโดดเด่นในเรื่องการแต่งงาน มีบุตร นอกจากนี้การทำงานบันเทิงของคนราศีนี้จะเด่น เช่น ได้ผลงานดี ส้มหล่นได้งานพอดี ผู้ใหญ่เมตตาให้งานที่โดดเด่น

ต้องระวัง : ระวังสุขภาพเรื่องเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ กระดูก เหน็บชา เคล็ดขัดยอก รวมไปถึงเรื่องเส้นประสาท

การเสริมดวง : ทำเกี่ยวกับธาตุไฟ เช่น เติมน้ำมันตะเกียง และบริจาคกระเบื้องมุงหลังคาวัด เพื่อให้ผู้ใหญ่ปกปักรักษาคุ้มครอง

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล, ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์, ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์, ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม, แป้ง อรจิรา แหลมวิไล, โฟกัส จีระกุล, หลุยส์ สก๊อตต์, เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์, อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, โอ๋ ภัคจีรา วรรณสุทธิ์, มิ้นท์ มิณฑิตา วัฒนกุล, โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์, นิว ชัยพล พูพาร์ต, แอน อลิชา ไล่ศัตรูไกล, ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า, จินตหรา พูนลาภ, พัดชา เอนกอายุวัฒน์, ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์, นาตาชา สัจจกุล ฯลฯ

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

เรื่องโดดเด่น : ชาวราศีนี้มีดาวสำคัญคือดาวเรืองรองครอบคลุมและดาวสำคัญที่เกี่ยวของกับโชคลาภ เป็นดาวส้มหล่น ฉะนั้นชาวราศีนี้จะมีลาภลอย การเสี่ยง โชคลาภ หวย ลอตเตอรี่ รวมไปถึงการเดินทางที่ต้องออกไปทำงานหรือได้งานฟลุกๆ เข้ามา เดือนที่ดีคือเดือนกรกฎาคม, ตุลาคม, พฤศจิกายน 

ต้องระวัง : ระวังเรื่องอารมณ์เหงา อกหักรักคุด บางคนอาจมีแฟนหรือมีครอบครัวแล้วแต่ชอบคิดว่าแฟนไม่รักเท่าเดิม ดังนั้นใครที่มีแฟนราศีนี้ต้องบอกรักบ่อยๆ กอดกันบ่อยๆ หอมแก้มกันบ้าง การกอดกันเป็นการถ่ายทอดพลังที่ดีที่สุด ฉะนั้นชาวราศีนี้ต้องการความรัก แรกๆ ชาวราศีนี้อาจจะเขินๆ แต่จริงๆ แล้วใจลึกๆ นั้นโอเค นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพ ทางเดินอาหาร ช่องท้อง กระเพาะอาหาร ลำไส้ ไต กระเพาะปัสสาวะ มดลูก

การเสริมดวง : บริจาคเกี่ยวกับน้ำ เช่น บริจาคน้ำดื่ม สร้างแท็งก์น้ำดื่ม บ่อน้ำบาดาล สร้างห้องน้ำ 

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, หมาก ปริญ สุภารัตน์, เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก, วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์, โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม, นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, เปิ้ล นาคร ศิลาชัย, ธันน์ ธนากร, ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ, ปัญญา นิรันดร์กุล, วสันต์ โชติกุล, หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์, โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา, วิลลี่ แมคอินทอช, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ไชยา มิตรชัย, ดอม เหตระกูล, อัสนี โชติกุล, วิว วรรณรท สนธิไชย, มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ฯลฯ

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องโดดเด่น : โดดเด่นในเรื่องการลงทุนในธุรกิจการติดต่อสื่อสาร หรือธุรกิจที่ดิน คิดการใหญ่ มีเป้าหมายชัดเจน ดวงชะตาฟ้าเปิดในเรื่องการเงินการลงทุนใหม่ๆ เข้ามา ชอบฉายเดี่ยวก็ทำไป ถือว่าเด่น เป็นช่วงเวลาการก่อเกิดและงอกเงย เป็นช่วงเวลาเงินหมุนเวียน รุ่งเรือง ขยับขยายลงทุน ดวงจะเด่นมากในเดือนกุมภาพันธ์, มิถุนายน, ตุลาคม

ต้องระวัง : ระวังสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องเลือด เส้นเลือด หัวใจ ความดัน น้ำเหลือง ติดเชื้อในกระแสเลือด ไข้เลือดออก ระวังเรื่องยุงกัด นอกจากนี้ระวังเรื่องสายตา สมอง หู คือต้องระวังเรื่องศีรษะขึ้นไป ส่วนเรื่องความรักต้องระวังเรื่องรักสามเส้าทั้งจากตนเองและคนรักด้วย

การเสริมดวง : บริจาคกระเบื้องปูพื้น เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงของชีวิต ความเป็นปึกแผ่น

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, มิน พีชญา วัฒนามนตรี, สงกรานต์ เตชะณรงค์, จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย, ตั๊ก บงกช คงมาลัย, โบ สุรัตนาวี สุวิพร, ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล, น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, เอ อนันต์ บุนนาค, เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์, น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล, เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี, วิทวัส สุนทรวิเนตร์, โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์, โอม อัชชา นามปาน, หนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา, กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา ฯลฯ

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องโดดเด่น : เด่นในเรื่องดาวสำคัญดวงหนึ่งเรียกว่าตี่โก้ย เป็นดาวดินคลี่คลาย ดาวดวงนี้จะส่งผลให้ปัญหาต่างๆ ถูกแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้ ชาวราศีพฤษภควรรับพลังจากพื้นดิน เช่น ถอดรองเท้าและเดินบนหาดทรายสะอาด หรือเดินบนสนามหญ้า พื้นดินที่อุดมสมบูรณ์ จะเป็นการแก้เคล็ดให้ชาวราศีพฤษภธาตุดินได้รับพลังจากดินและส่งผลให้ดีในเรื่องความมั่นคง หน้าที่การงานที่ดี ทุกสิ่งที่เกิดจากดิน ไม่ว่าจะในเรื่องการเกษตร สินค้าแปรรูปทางการเกษตร หรือการเกษตรโดยตรง เข่น การปลูกมะพร้าว อ้อย สับปะรด ข้าว ชาวราศีนี้จะได้รับผลดี เช่น ปลูกแล้วราคาขึ้นพอดี ได้ผลผลิตดี ได้บริวารดี โรคระบาดหรือวัชพืชน้อยกว่า คือกำไรมากกว่า รวมไปถึงธุรกิจที่ดิน อสังหาริมทรัพย์จะเด่นมาก ใครที่ทำงานตรงนี้หรือคนทำงานประจำกินเงินเดือน หรือเจ้าของธุรกิจ ก็จะส่งผลให้มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้ามั่นคง

ต้องระวัง : ระวังเรื่องอุบัติเหตุที่มาจากการเดินทาง ถึงไม่ได้ขับรถไปชนเขาแต่เขาขับมาชนเราก็ได้ ต้องระวังทั้งการเดินทางบนรถ เครื่องบิน แม้แต่อยู่บ้านก็อาจตกบันไดได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวาสนาบารมี การทำบุญมา หมั่นเติมบุญก็แก้ไขได้ และอยู่ที่ความประมาทหรือไม่ประมาทด้วย

ทำบุญเสริมดวง : กราบขอพรพระแม่โพสพและพระแม่ธรณี จุดธูป 15 ดอกเพื่อกราบเทวดา 15 ชั้นดิน และสวดมนต์คาถา “อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง” พร้อมทั้งอธิษฐานจิตขอพร เพื่อขอให้มีความมั่นคงในหน้าที่การงานรวมไปถึงความเจริญรุ่งเรือง

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, หญิง รฐา โพธิ์งาม, ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี, ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, แดน วรเวช ดานุวงศ์, ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม, บีม กวี ตันจรารักษ์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา, จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, เมย์ เฟื่องอารมย์, เรย์ แมคโดนัลด์, นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, ท็อป จรณ โสรัตน์, เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์, เขตต์ ฐานทัพ, ตูน บอดี้สแลม, น้ำฝน กุลณัฐ ปรียะวัฒน์, มาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์, โบว์ เมลดา สุศรี, นุ่น สินิทรา บุญยศักดิ์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, โจ จิรายุส วรรธนะสิน, เกล เวธกา ศิริวัฒนา, ษา วรรณษา ทองวิเศษ ฯลฯ

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องโดดเด่น : เด่นมากในเรื่องความรัก จะสังเกตได้ว่าปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้จะเริ่มรู้จักหัวใจตัวเอง จะรู้ว่าชอบใคร คนไหนใช่หรือไม่ใช่ ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ แต่อาจเป็นเรื่องที่ว่าคนนี้ขาดไม่ได้ เพราะเป็นคนที่เรารู้สึกว่าเป็นครึ่งหนึ่งของชีวิตหรือครึ่งหนึ่งของหัวใจ แต่เราจะเรียนรู้ในความรักที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นว่าถึงไม่มีตรงนี้เราก็ดูแลตัวเองได้ เป็นการเรียนรู้ความรักของราศีเมถุนในปีนี้ และเด่นในเรื่องชีวิตคู่ การแต่งงาน มีบุตร การซื้อบ้าน รวมถึงอาชีพดารานักแสดงค่อนข้างเด่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้การทำงานบันเทิงของคนราศีนี้จะเด่น เช่น ได้ผลงานดี ส้มหล่นได้งานพอดี ผู้ใหญ่เมตตาให้งานที่โดดเด่น

ต้องระวัง : ระวังสุขภาพเรื่องเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ กระดูก เหน็บชา เคล็ดขัดยอก รวมไปถึงเรื่องเส้นประสาท

การเสริมดวง : ต้องถวายของเป็นคู่ เช่น เทียนไข 1 คู่, เชิงเทียน 1 คู่, รองเท้าแตะ, ช้อนส้อม เพื่อให้มีคนส่งเสริมเมตตา เป็นกัลยาณมิตร

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล, ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์, จิม เจจินตัย อันติมานนท์, พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช, เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา, ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, แอริน ยุกตะทัต, แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล, นิโคล เทริโอ, นิชคุณ หรเวชกุล, หม่ำ จ๊กมก, พีท ทองเจือ, ชาคริต แย้มนาม, ฝน ธนสุนทร, ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา, คริส หอวัง, ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา, เอมี่ กลิ่นประทุม, ไมค์ ภิรมย์พร, ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, เจนสุดา ปานโต ฯลฯ

ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องโดดเด่น : โดดเด่นในเรื่องการครีเอทีฟ มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนพลุ่งพล่าน อยู่ดีๆ อาจจะเปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรืองานที่เกี่ยวกับความเป็นแม่ทั้งหลาย ธุรกิจบริการซักอบรีด โรงเรียนอนุบาล เสื้อผ้าเด็ก และบางทีอยู่ดีๆ ก็อยากแต่งงานหรือมีลูก เป็นราศีที่อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ แต่มีความครีเอทในเรื่องเหล่านี้

ต้องระวัง : ต้องดูแลเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะทางเดินอาหาร ช่องท้อง กระเพาะอาหาร ลำไส้ ไต กระเพาะปัสสาวะ มดลูก

การเสริมดวง : บริจาคเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่ม แจกของแห้ง เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้กับคนยากจนหรือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อช่วยเรื่องโชคลาภบารมี น้ำคือความร่มเย็นเป็นสุข อาหารคือความอุดมสมบูรณ์ เพื่อให้มีกินมีใช้ตลอดชีวิต

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์, มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, เนย โชติกา วงศ์วิลาศ, หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย, หนุ่ย อำพล ลำพูน, ต้าร์ พาราด็อกซ์, วิน ธาวิน เยาวพลกุล, พิชญ์ วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, เชน ธนา ลิมปยารยะ, ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์, เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ, แมท ภีรนีย์ คงไทย, เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์, พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล, ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา, ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ, นาตาลี เดวิส, เสก โลโซ, ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ, มัม ลาโคนิค, บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ, อ้วน รังสิต ศิรนานนท์, มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา ฯลฯ

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องโดดเด่น : มีความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องธุรกิจเกี่ยวกับวัตถุนิยม เช่น เสื้อผ้า สิ่งทอ เครื่องประดับ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าตกยุค แต่ไม่ใช่สำหรับราศีสิงห์ เพราะชาวราศีสิงห์จะจับความโดดเด่นในเรื่องธุรกิจแฟชั่นได้เป็นอย่างดี รวมถึงธุรกิจที่ดิน จะมีดวงมากกับการซื้อขายที่ดินและทำกำไร มีโอกาสเปลี่ยนจากงานประจำมาทำธุรกิจ หรือลงทุนทำธุรกิจควบคู่งานประจำไปด้วยก็จะสำเร็จดี ดวงจะเด่นมากในเดือนกุมภาพันธ์, มิถุนายน, ตุลาคม

ต้องระวัง : ระวังสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องเลือด เส้นเลือด หัวใจ ความดัน น้ำเหลือง ติดเชื้อในกระแสเลือด ไข้เลือดออก นอกจากนี้ระวังเรื่องสายตา สมอง หู คือต้องระวังเรื่องศีรษะขึ้นไป ส่วนเรื่องความรักต้องระวังเรื่องรักสามเส้าทั้งจากตนเองและคนรักด้วย

การเสริมดวง : ควรบริจาคเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ เช่น บริจาคเงินสร้างตึก อาคาร ซื้อที่ดิน เพื่อเสริมในเรื่องรากฐานมั่นคง พื้นฐานของชีวิต ความมั่นคงเป็นปึกแผ่นของครอบครัว

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์, บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า, หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์, โดม ปกรณ์ ลัม, พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ, แพทริเซีย กู๊ด, มาช่า วัฒนพานิช, บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์, เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ, ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, กระแต อาร์สยาม, เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ, โน้ต อุดม แต้พานิช, แอนดริว เกร้กสัน, ดา เอ็นโดรฟิน, เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, แคทรียา อิงลิช, โอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล, พิมพ์ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร, พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร, วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เอกชัย ศรีวิชัย, ฟาง เฟย์ฟางแก้ว, ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช, เอก รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ฯลฯ

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องโดดเด่น : ปีนี้เด่นในเรื่องงานแต่เป็นงานประจำ ถ้าเป็นข้าราชการก็จะเป็นข้าราชการพลเรือนหรือการทำงานกินเงินเดือนต่างๆ ทุกแขนง เรียกว่าเป็นช่วงเวลาของการแสดงความสามารถให้เจ้านายเห็นและไว้วางใจ ผู้บังคับบัญชาส่งเสริม แต่จะหงุดหงิดเล็กๆ เกี่ยวกับเรื่องบริวาร กับเจ้านายไม่มีปัญหา เพราะเบื้องบนชอบชาวราศีกันย์อยู่แล้ว แต่ว่าเพื่อนร่วมงานหรือบริวารทำให้หงุดหงิดวุ่นวายใจกับการจัดการบริหาร มีการเลื่อนตำแหน่ง ได้รับมอบหมายงานดี หรือสร้างผลงานที่ดีได้ ช่วงเวลาที่โดดเด่นคือเดือนเมษายนและธันวาคม จะเป็นช่วงเวลาที่ดวงชะตาฟ้าเปิด

ต้องระวัง : ระวังเรื่องอุบัติเหตุที่มาจากการเดินทาง ถึงไม่ได้ขับรถไปชนเขาแต่เขาขับมาชนเราก็ได้ ต้องระวังทั้งการเดินทางบนรถ เครื่องบิน แม้แต่อยู่บ้านก็อาจตกบันไดได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวาสนาบารมี การทำบุญมา หมั่นเติมบุญก็แก้ไขได้ และอยู่ที่ความประมาทหรือไม่ประมาทด้วย

การเสริมดวง : สวดมนต์บารมี 30 ทัศ เพื่อส่งผลให้ชาวราศีกันย์ควบคุมบริหารบริวารได้ สวดเสริมเพื่อเป็นสิริมงคลให้ตัวเอง อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับชาวราศีกันย์ในเรื่องทำงานประจำคือจัดวางเจดีย์บุ่นเชียง หรือเจดีย์สีเขียว 9 ชั้น วางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เจดีย์ดวงนี้จะไปดึงดาววิชาการ ฉะนั้นชาวราศีกันย์ที่ทำงานด้านนี้จะเด่นเป็นพิเศษ

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, มิว นิษฐา จิรยั่งยืน, นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี, เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, แพท ณปภา ตันตระกูล, ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์, ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล, แยม มทิรา ตันติประสุต, แซมมี่ ดลลชา เคาวเวลล์, น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, อานัส ฬาพานิช, โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ, แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์, ดวงดาว จารุจินดา, หมิว ลลิตา ศศิประภา, แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์, ติ๊ก ชิโร่, เติ้ล ตะวัน จารุจินดา, ฟลุค พชร ธรรมมล, ซานิ AF6, พิม พิมพ์ประภา ตั้งประภาพร ฯลฯ

ราศีตุล (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-16 พ.ย.)

เรื่องโดดเด่น : จะเด่นในเรื่องการเป็นดารานักร้องนักแสดง อันนี้จะมีความโดดเด่นเป็นพิเศษ และจะส่งผลในเรื่องความเจริญรุ่งเรืองมากกว่าใคร และดารานักแสดงในราศีนี้คนไหนก็ตามถ้าจะเปิดตัวว่าตัวเองเป็นชายรักชาย หญิงชอบหญิง อันนี้จะชัดเจน แต่จะสุขหรือทุกข์ก็อีกเรื่อง แต่จะค้นหาหัวใจของตัวเองได้ นอกจากนี้การทำงานบันเทิงของคนราศีนี้จะเด่น เช่น มีผลงานดี ได้งานแบบส้มหล่น ผู้ใหญ่เมตตาให้งานที่โดดเด่น เรื่องความรักจะมีความมั่นคงขึ้น

ต้องระวัง : ระวังสุขภาพเรื่องเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ กระดูก เหน็บชา เคล็ดขัดยอก รวมไปถึงเรื่องเส้นประสาท

การเสริมดวง : ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับพระภิกษุสงฆ์สามเณรต่างๆ เช่น ไปทำบุญบริจาคเงินที่ รพ.สงฆ์

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : แอน ทองประสม, แอฟ ทักษอร เตชะณรงค์, ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น, เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ, พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์, ฌอห์ณ จินดาโชติ, เก้า จิรายุ ละอองมณี, สน ยุกต์ ส่งไพศาล, พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม, กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ, พีพี พัชญา เพียรเสมอ, กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์, แก้ว จรีนา สิริสิงห, ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, เคลลี่ ธนพัฒน์, แกรนด์ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร, บี้ เคพีเอ็น, รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, แด็กซ์ เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด, มาลีวัลย์ เจมีน่า, วอย เกรียงไกร อังคุณชัย, จอนนี่ แอนโฟเน่, ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, คริสติน่า อากีล่าร์, ปั๊บ โปเตโต้, พงษ์สิทธิ์ คำภีร์, เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น, เศรษฐา ศิระฉายา, แอ๊ด คาราบาว, แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช, อ๊อฟ ชนะพล สัตยา, ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ฯลฯ

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องโดดเด่น : จะเด่นในเรื่องครีเอทีฟ โปรแกรมเมอร์ ดีไซเนอร์ หรืออะไรที่ต้องใช้ความคิด ซึ่งจะโดดเด่นในช่วงปีระกาตั้งแต่เดือนเมษายน แต่อย่างไรก็ตามดวงดาวที่เดินนับตั้งแต่เดือนมกราคม-กุมภาพันธ์เป็นต้นมา จะส่งผลให้โดดเด่นในเรื่องความคิด

ต้องระวัง : ระวังเกี่ยวกับเรื่องอารมณ์ขึ้นลง เรื่องสุขภาพต้องระวังสุดๆ โดยเฉพาะเรื่องทางเดินอาหาร ช่องท้อง กระเพาะอาหาร ลำไส้ รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับน้ำ ซึ่งก็คือไต กระเพาะปัสสาวะ รวมถึงมดลูก

การเสริมดวง : จัดวางต้นไผ่สีเขียวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะเป็นรูปภาพ หิน ดิน หยก เซรามิกก็ได้ จะส่งผลในเรื่องพลังความคิดสร้างสรรค์ ดาวฮั้วก่ายหรือดาวเรืองรองครอบคลุม ส่งผลให้ความคิดอ่านสดใสเป็นประกาย หรือใครอยากคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ และให้ชาวราศีพิจิกช่วย เขาก็จะแจกแจงหรือวางแผนให้เราได้อย่างดี

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, หยาดทิพย์ ราชปาล, ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล, จอย รินลณี ศรีเพ็ญ, อมิตา ทาทา ยัง, เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, ออย ธนา สุทธิกมล, ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, กระแต ศุภักษร ไชยมงคล, กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์, อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง, มิกค์ ทองระย้า, จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม, แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย, ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก, เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข, ซาร่า นลินธารา โฮเลอร์, โม อมีนา พินิจ, จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู, กาย นวพล ลำพูน, กันต์ กันตถาวร, ตอง ภัครมัย โปรตระนันท์, เอ้ก บุษกร ตันติพนา, หยก ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์, เนย-แจม เนโกะจัมพ์, เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช, เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ฯลฯ

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

เรื่องโดดเด่น : จะโดดเด่นเรื่องธุรกิจหรือการลงทุนจะเน้นที่ตัวเลข เช่น หุ้น ทองคำ พันธบัตร คนอื่นจะปวดหัวหรือจับจังหวะไม่ถูก แต่ชาวราศีธนูจะมีเซ้นส์หรือเป็นคนที่ดวงเข้าข้าง ซื้อถูกขายแพง ดวงจะเด่นมากในเดือนกุมภาพันธ์, มิถุนายน, ตุลาคม

ต้องระวัง : ระวังสุขภาพเกี่ยวกับเลือด เส้นเลือด หัวใจ ความดัน น้ำเหลือง ติดเชื้อในกระแสเลือด ไข้เลือดออก นอกจากนี้ระวังเรื่องสายตา สมอง หู คือต้องระวังเรื่องศีรษะขึ้นไป ส่วนเรื่องความรักต้องระวังเรื่องรักสามเส้าทั้งจากตนเองและคนรักด้วย

การเสริมดวง : บริจาคเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิง เช่น บริจาคเงินหรือสิ่งของเกี่ยวกับคนที่ป่วยโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ ช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกข่มขืน ทารุณทางเพศ มูลนิธิเกี่ยวกับผู้หญิง เพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพและความรัก

ดาราที่เกิดในราศีนี้ : ณเดชน์ คูกิมิยะ, เบลล่า ราณี แคมเปน, โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, นิว วงศกร ปรมัตถากร, ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, ออม สุชาร์ มานะยิ่ง, เป้ย ปานวาด เหมมณี, โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล, ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน, ใหม่ เจริญปุระ, ภูริ หิรัญพฤกษ์, อเล็กซ์ เรนเดลล์, อู ภาณุ สุวรรณโณ, เวย์ ไทยเทเนี่ยม, ตั๊ก นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์, เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน, แก้ม กวินตรา โพธิจักร, เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต, พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร, นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒน์วงศ์, ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง, เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา, ทราย เจริญปุระ, ต้อล วันธงชัย อินทรวัตร, นุ่น รมิดา ประภาสโนบล, แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, โมเม นภัสสร บุรณศิริ, เฟย์ เฟย์ฟางแก้ว, โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, ภูริ หิรัญพฤกษ์, บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฯลฯ

ขอขอบคุณ : ไทยรัฐออนไลน์
ที่มาของบทความ : http://www.thairath.co.th/content/835242

ความคิดเห็น