ร้านก๋วยเตี๋ยวไอเดียดี กินอิ่มท้อง แล้วเสี่ยงทายดูดวง ตอนหมดชาม


ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ปากทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชื่อร้านเรือทอง ซึ่งเป็นร้านขายก๊วยเตี๋ยวเป็ด ได้สร้างจุดขายได้เก๋ไก๋น่ารักแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป คือ มีการเสี่ยงทายเซียมซี จากเลขใต้ชามก๋วยเตี๋ยวของลูกค้า สร้างความสนใจให้แก่ลูกค้าที่เข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยว

โดยบรรยากาศภายในร้านพบว่า ลูกค้าต่างพากันสั่งก๋วยเตี๋ยวกันอย่างคึกคัก บางรายรีบลุ้นยกชามดูเลขด้านใต้ชามตั้งแต่พนักงานนำก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟลงที่โต๊ะ บางรายนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวจนหมด แล้วยกชามก๋วยเตี๋ยวเพื่อดูเลขเซียมซีใต้ชาม เมื่อได้เลขก็จะลุกไปลุ้นหยิบใบเซียมซีอ่าน ทำให้บรรยากาศภายในร้านเป็นไปด้วยความคึกคัก สนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่มารับประทาน

นางวรรณี สดเจริญ เจ้าของร้านเรือทอง เผยว่า ทางครอบครัวได้เปิดกิจการเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด และอาหารตามสั่งซึ่งเป็นร้านไม่ใหญ่นัก โดยบรรยากาศก่อนหน้านี้ก็ธรรมดาขายได้ปกติ โดยในช่วงหลังมีคู่แข่ง ลูกค้ามีทางเลือกเพิ่มขึ้น ทางครอบครัวจึงได้มีการหารือกันว่าเพื่อสร้างจุดขายให้ร้าน พ่อจึงได้คิดเรื่องการเสี่ยงทายขึ้นมา เพราะคนไทยส่วนใหญ่ชอบดูดวง โดยใส่ตัวเลขลงใต้ชามก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่เลข 1-30 และพร้อมมีใบเซียมซีใส่แผ่นกระดานไว้ให้แก่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้แวะชิม และได้เสี่ยงทายดูเลขเซียมซีไปด้วย

“เหมือนเป็นการเล่นเกมอย่างหนึ่งซึ่งได้ผลการตอบรับที่ดี ทำให้มีทั้งลูกค้าประจำ และขาจรเข้าร้านมากขึ้นเพราะเป็นที่สะดุดตาผู้ที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ทำให้สามารถดึงดูดลูกค้า และความสนใจเข้ามาอยากลองชิมรสชาติก๋วยเตี๋ยวเป็ด และได้เสี่ยงทายไปด้วย”ลูกค้ารายหนึ่งที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวเสี่ยงทาย กล่าวว่า ตอนแรกที่มาอุดหนุนก็อยากทราบว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเสี่ยงทายคืออะไร จนได้มานั่งรับประทานจึงทราบว่าคือการดูเซียมซีทำนายดวงตามเลขที่ใต้ชามก๋วยเตี๋ยวชามที่เรารับประทาน ก็มองว่าเป็นไอเดียที่เก๋ไก๋น่ารักดี เจ้าของร้านบริการดี ที่สำคัญคือ รสชาติก๋วยเตี๋ยวอร่อย เมื่อมาผสมผสานกับการเสี่ยงเซียมซีก็ทำให้เราได้คลายเครียด ได้รับความสนุกสนาน หลังจากกินอิ่มแล้วลูกค้าจะต้องหวนกลับมากินอีกแน่นอน

ความคิดเห็น