แม่มดหมอผีอเมริกา รุมสวด สาปคาถาขับไล่ ทรัมป์ ออกจากตำแหน่ง


วันที่ 26 ก.พ. บีบีซีรายงานกระแสต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ว่า กลุ่มผู้อ้างตนเป็นแม่มดในสหรัฐเปิดเผยผ่านเพจบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กซึ่งมีผู้กดไลก์มากกว่า 10,500 คน ถึงการรวมตัวสาปแช่งผู้นำคนดังเพื่อให้ออกจากตำแหน่ง โดยแนะนำให้ผู้สนับสนุนใช้เทียนสีส้ม ภาพของนายทรัมป์ และไพ่ทาร์โรต์รูปหอคอย ซึ่งระหว่างจุดเทียนเผารูปนายทรัมป์ ผู้ประกอบพิธีจะท่องคำสาปแช่งไปด้วย
นายไมเคิล ฮิวส์ ผู้สนับสนุนกลุ่มแม่มด กล่าวว่าคำสาปแช่งไม่ได้มีจุดประสงค์ทำร้ายใคร แต่ห้ามไม่ให้นายทรัมป์ทำลายประชาธิปไตย
นางแมรีแพต อาเซเวโด ผู้ร่วมสาปแช่งจากรัฐอริโซนา กล่าวว่าพิธีกรรมนี้คือการอธิษฐานจิตเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวของของชาวอเมริกันและสันติภาพ
ด้านคริสต์ศาสนิกชนอนุรักษนิยมออกมาต่อต้าน และว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการประกาศสงครามทางจิตวิญญาณ ทั้งนี้ กลุ่มแม่มดระบุว่าจะร่วมสาปแช่งนายทรัมป์พร้อมกันอีกในวันที่ 26 มี.ค. และคืนข้างแรมทุกๆ เดือน จนกว่านายทรัมป์จะออกจากตำแหน่ง
ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างสื่อกับรัฐบาลนายทรัมป์ยังตึงเครียด ผู้นำคนดังทวีตข้อความว่าจะไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำประจำปีของสมาคมผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวในวันที่ 29 เม.ย.นี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวห้ามไม่ให้สื่อชั้นนำหายสำนักที่เคยวิจารณ์นายทรัมป์ เข้าร่วมการแถลงข่าวประจำวัน จนกบายเป็นเหตุชุลมุนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
ขอขอบคุณ : นสพ.ข่าวสด

ความคิดเห็น