ซินแสเข่ง เตือน 25 ส.ค. 2560 ดวงมรณะ ขอ ประชาชนอยู่ในความสงบ 5ปีนี้ยังอยู่ในช่วงทหาร นักการเมือง-คนธรรมดายังแก้ปัญหาประเทศไม่ได้

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) หมอดูเข็มทิศทองคำ และซินแสอันดับ 6 ของประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์ดวงเมืองในเดือนสิงหาคมนี้เป็นเดือนแห่งความหายนะที่จะก่อให้เกิดความรุนแรง จะมีการปะทะ ที่จะสร้างความแตกแยกและพลัดพรากที่จะก่อให้เกิดความรุนแรงตายจาก ขณะเดียวกันการเดินสายไหว้พระของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เหมือนกับวิธีการแก้ดวง ซึ่งจะทำให้มวลชนพี่น้องประชาชนได้เห็นใจและมาให้กำลังใจ จึงเกรงจะกลายเป็นปลุกระดมให้เกิดความขัดแย้งให้เกิดเป็นกระแสความรุนแรงเกิดขึ้น

นายชนม์ทรรศน์กล่าวว่า ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ เป็นวันที่ศาลจะต้องตัดสินคดีจำนำข้าวที่ทำให้เกิดความเสียหายที่ผ่านมา ทำให้เหล่าบรรดาทีมนักการเมืองต่างๆ หรือผู้ที่สนับสนุนได้ออกมาตอบโต้กับรัฐบาลอย่างคึกคัก จึงเป็นการสร้างความกดดันให้ทางฝ่ายรัฐบาลและกระบวนการในการพิจารณาคดีในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นคดีประวัติศาสตร์ แต่ช่วงจังหวะเดือนสิงหาคมนี้เคยเตือนไว้แล้วว่าเป็นเดือนแห่งการปะทะ เพราะดวงเมืองกับช่วงระหว่างเดือนจะเกิดการแตกแยกวุ่นวายสับสน

“อีกทั้งวันที่ 25 เป็นวันที่มีดวงมรณะเข้ามาแทรกและบวกกับปี 2560 เป็นปีระกา ธาตุไฟ ที่จะเกิดการปะทะด้วยความใจร้อน สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้น และจะสร้างความสูญเสีย ความไม่เข้าใจให้เกิดการเป็นศัตรู ฉะนั้นหากพี่น้องประชาชนต้องการความปลอดภัยควรจะอยู่ในความสงบและคอยดูการพิจารณาคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์กับนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรี ว่านายบุญทรงจะเป็นอัศวินม้าขาวที่จะรับโทษแทน น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้หรือไม่” นายชนม์ทรรศน์กล่าว

นายชนม์ทรรศน์กล่าว และว่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นหนักหรือเบาก็ขึ้นอยู่ที่พี่น้องประชาชนที่จะทำให้เกิดปัญหาความวุ่นวายลดลง ส่วนฝ่ายรัฐบาลจะสามารถประคองตัวเองได้ผ่านหรือไม่ นอกจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้วยังไม่เห็นมีใครที่จะแก้สถานการณ์ได้

นายชนม์ทรรศน์กล่าวอีกว่า หากฝ่ายทหารมีการส่งไม้ต่อในการจะเข้ามาบริหารประเทศ ยังเชื่อว่าในปี 2561 ยังเป็นช่วงจังหวะปีแห่งทหารที่จะต้องบริหารงานอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้น เหล่าบรรดานักการเมืองต่างๆ อย่าเพิ่งคาดหวังในอีก 5 ปีข้างหน้ายังอยู่ในภาวะของทหาร ซึ่งดวงนักการเมืองและคนธรรมดาคงยังไม่สามารถที่จะเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ประเทศได้

ขอขอบคุณ : มติชนออนไลน์

ความคิดเห็น