เปิดดวงปีหมาทอง ดูดวงปี2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชรราศีมังกร ( 16 ม.ค.-12 ก.พ.)
 -การงาน มักต้องเจออุปสรรคในการเริ่มต้น ช่วงกลางปีเป็นช่วงที่ผิดพลาดบ่อย อาจถูกขโมยผลงาน อย่าเชื่อใจวางใจใครมาก ปลายปีปัญหาจะเริ่มคลี่คลาย
-การเงิน หมุนเวียนตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเมษา จนถึง กรกฎา มีคนหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ ต้องจ่ายแบบกะทันหัน
-ความรัก คนโสดมีแนวโน้มต้องบวชพระ บวชชี ปีนี้ว้าเหว่ เข้าวัดดีสุด ส่วนคนมีคู่ระวังคนสนิทมาตีท้ายครัว
-สุขภาพ ช่วงกลางปีให้ระวังอุบัติเหตุ มีเกณฑ์ล้มหมอนนอนเสื่อ ผ่าตัด ควรทำบุญโดยบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล ให้กับคนป่วย

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ.-13 มี.ค. )
-การงาน ไม่เหมาะในการลงทุนใหญ่โต มีโอกาสได้เจอคนเก่งคนมีความสามารถ ช่วงกลางปีดวงงานแกร่ง มั่นคงขึ้น ต้องขยันเสมอต้นเสมอปลาย
-การเงิน จะเสียเงินเพราะความใจอ่อน ต้องหนักแน่น ช่วงต้นปีหมดไปกับรถ ค่าซ่อมแซมช่วงปลายปี หมดเงินไปกับการเที่ยวเตร่เฮฮาเป็นส่วนใหญ่
-ความรัก มีปากเสียงแง่งอน ระหองระแหงตลอดปี ต้องระวังคำพูด อย่าใจร้อน คนโสดช่วงปลายปีได้เจอคนถูกใจ มีประสบการณ์น่าประทับใจแน่นอน
-สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ลื่นหกล้ม ขา หัวเข่า ควรทำบุญโดยบริจาคโลงศพ บริจาคอวัยวะ

ราศีมีน ( 14 มี.ค.-12 เม.ย. )
-การงาน ต้องลงมือลงแรงด้วยตัวเองถึงจะประสบผลสำเร็จ ยิ่งเหนื่อยยิ่งขยันยิ่งก้าวหน้า งานบริการได้รับคำชม
-การเงิน งอกเงยจากน้ำพักน้ำแรงล้วนๆ อย่าไปหวังโชคลาภ ช่วงปลายปีมีรายได้เสริม แต่ออกจะสังสรรค์เที่ยวบ่อย ต้องหาวิธีเก็บออมไว้เผื่อฉุกเฉินบ้าง
-ความรัก หากแอบรักแอบชอบใครอยู่ ต้องเข้าหา ต้องจีบจะสมหวัง คนโสดเนื้อหอมสับรางแทบไม่ทัน มีแนวโน้มได้แฟนเด็ก คนมีคู่แล้วส่วนใหญ่ต้องเป็นฝ่ายยอม ฝ่ายให้ รักจะหวานชื่น
-สุขภาพ ค่อนข้างอวบอั๋น น้ำหนักเพิ่ม ต้องระวังเรื่องการกิน ควรทำบุญกับคนอายุน้อยกว่า มูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก เด็กกำพร้า เด็กพิการ

ราศีเมษ ( 13 เม.ย.-13 พ.ค. )
-การงาน ได้เริ่มต้นงานที่ไม่เคยทำมาก่อน พรสวรรค์จะช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน วุ่นวายอยู่บ้าง แต่พอเข้าที่จะรู้ว่าดีขึ้นกว่าเดิม
-การเงิน ใช้เก่ง หาเก่ง ช่วงกลางปีหมดไปกับรถ รวมถึงการซื้อรถใหม่ ช่วงปลายปีมีลาภปาก ได้กินฟรี ของฟรีตลอด
-ความรัก เสน่ห์แรง มีมาหลากหลายรูปแบบ แต่มักจะเป็นแบบฉาบฉวย ช่วงปลายปีรักอบอุ่น หากคบหาดูใจมานานจะมีฤกษ์แต่งงาน
-สุขภาพ อ่อนแอ ป่วยง่าย ส่วนใหญ่เกิดจากโรคประจำตัวและพักผ่อนน้อย ควรทำบุญด้วยการบริจาคเงิน บริจาคสิ่งของช่วยเหลือคนประสบภัย

ราศีพฤษภ ( 13 พ.ค.-13 มิ.ย. )
-การงาน มีเพื่อนสนิท ครอบครัวคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ ช่วงกลางปีมีผลงานโดดเด่นก้าวหน้า ส่วนปลายปีให้ระวังการตัดสินใจผิดพลาดอาจต้องมานั่งเสียใจภายหลัง
-การเงิน มีเหตุให้ต้องเสียไปกับบริวาร คนอายุน้อยกว่า อยู่ห่างๆไว้ก่อน แต่สภาพคล่องโดยรวมไม่มีปัญหา แค่ระวังทำของมีค่าสูญหาย
-ความรัก อบอุ่น คนรักเป็นกำลังใจที่ดี คิดทำธุรกิจร่วมหุ้นประสบความสำเร็จ คนโสดจะได้เพื่อนสนิทคนใกล้ตัวมาเป็นคู่ ช่วงปลายปีระวังคำพูดจะทำให้คุณโศกเศร้าเสียใจเอง
-สุขภาพ มีจุดอ่อนที่ช่องท้อง ท้องเสียบ่อย ลำไส้อักเสบ กรดไหลย้อน ควรทำบุญโดยการบริจาคปัจจัยสี่ อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค ที่อยู่อาศัย

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย.-14 ก.ค. )
-การงาน ค่อนข้างเหนื่อย อึดอัดมักได้รับมอบหมายให้ทำงานไม่ถนัด อดทนไปก่อน ช่วงกลางปีสง่าราศีเริ่มจับ โดดเด่น ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ปลายปีได้รับข่าวดีเรื่องงาน
-การเงิน เป็นเวลาของการเก็บออม สิ่งไหนประหยัดได้ควรประหยัด เพื่อไปสู่ฝันที่ยิ่งใหญ่กว่า ช่วงปลายปี มีลาภจากคนไกล หรือการเดินทาง
-ความรัก มีเรื่องหึงหวงเข้ามาบ่อย โดยเฉพาะถ้าคบกับคนที่อ่อนกว่า ส่วนคนโสดเสน่ห์แรง กลางปีได้พบคนถูกใจแน่นอน
-สุขภาพ มีปัญหากับหลอดลม ทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ ไอ จามอยู่ตลอด ควรทำบุญกับผู้ใหญ่ บ้านพักคนชรา

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค.-16 ส.ค.)
-การงาน บรรยากาศปลอดโปร่ง คิดอยากทำอะไรมักมีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ให้ประสบความสำเร็จ แม้จะลงทุนเป็นเจ้าของกิจการเองก็ราบรื่น
-การเงิน เริ่มรู้จักเก็บหอมรอมริบมากขึ้น ทำให้สภาพคล่องดีตลอดปี ช่วงกลางปีมีเกณฑ์เอาเงินเก็บมาลงทุน
-ความรัก มีเกณฑ์ได้หวนกลับคืนรักเก่า คนเก่าที่เคยคบหา แต่ต้องคิดให้รอบคอบก่อน คนโสดช่วงปลายปีเนื้อหอมมาก ไม่มีเวลาได้เหงาใจ
-สุขภาพ ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจนเป็นเรื่องปกติ ควรทำบุญกับผู้พิการทางหู คนหูหนวก ทำให้เกิดความหนักแน่น

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค.-16 ก.ย. )
-การงาน มีดวงโยกย้ายงาน เปลี่ยนงานเด่นชัดมาก เกิดความลังเลในการตัดสินใจ ควรหาที่พึ่งที่ปรึกษาเข้าหาผู้ใหญ่จะดี ช่วงปลายปีมีเกณฑ์พลิกผันต้องระวัง
-การเงิน หมดไปกับเรื่องการเดินทาง รถยนต์ และที่อยู่อาศัย ช่วงกลางปีจะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ มีลาภจากคนอายุมากกว่า
-ความรัก ลังเลไม่เข้าใจตัวเอง ทำให้คบหาใครไม่ชัดเจน คนโสดหากจะเลือกใครสักคนควรเลือกคนที่อายุมากกว่า ส่วนคนมีคู่แล้วต้องระวังปากเสียงโดยเฉพาะช่วงปลายปี
-สุขภาพ มีเกณฑ์เลือดตกยางออกได้ง่าย ช่วงปลายปีระวังอุบัติเหตุ ควรทำบุญโดยการบริจาคเลือด บริจาคอวัยวะ หรือบริจาคเงินให้แก่สภากาชาดไทย

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย.-16 ต.ค. )
-การงาน บทจะดีก็มีอุปสรรคมาขวางอยู่ตลอด มีศัตรูคู่แข่งคอยจ้องทำร้าย ทุกย่างก้าวต้องรอบคอบ ช่วงกลางปีดวงกล้าแข็งงานก้าวหน้า ใครก็ทำอะไรคุณไม่ได้
-การเงิน มีรายจ่ายจุกจิกกวนใจตลอดทั้งปี มักถูกกวนจากบริวาร คนอายุน้อยกว่า ช่วงปลายปีจะมีโชคลาภ เสี่ยงลุ้นเก็งกำไรดี ได้รับมรดก
-ความรัก คบหาใครก็มักเจอคนมาหลอก เจอคนเจ้าชู้ ปีนี้ไม่ควรมุ่งมั่นไปกับเรื่องความรัก คนมีคู่แล้วระวังมือที่สามทำให้แตกแยก
-สุขภาพ ช่วงต้นปี มีเกณฑ์ป่วยต้องพบแพทย์ เข้าโรงพยาบาล ควรทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา บริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาต่างๆ

ราศีตุล ( 17 ต.ค.-16 พ.ย. )
-การงาน รู้สึกเบื่อหน่ายกับเพื่อนร่วมงาน หรือบริวาร ทำงานเป็นทีมไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ช่วงกลางปีถึงจะโดดเด่น มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ ปลายปีมีปัญหาจุกจิกจากบริวาร
-การเงิน ไม่ค่อยได้ดังใจ มีเกณฑ์เสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ อย่าใจอ่อนช่วยเหลือเรื่อยเปื่อย ช่วงกลางปีได้ลาภจากคนอายุมากกว่า
-ความรัก คนรักมักทำให้น้อยใจเสียใจบ่อย อย่าคิดเยอะ ให้มองโลกสวยเข้าไว้ คนโสดได้เจอคนถูกใจ คู่ที่คบหาดูใจกันอยู่กลางปีมีเกณฑ์แต่งงาน
-สุขภาพ มีปัญหากับช่องปาก และลำคอ เหงือกอักเสบ ทอนซิลอักเสบ ควรทำบุญโดยการบริจาคเงินซื้อกระเบื้องมุงหลังคา

ราศีพิจิก ( 17 พ.ย.-15 ธ.ค. )
-การงาน มีความกระตือรือร้นไม่หยุดนิ่ง ต้นปีได้เลื่อนตำแหน่ง มีข่าวดี ช่วงกลางปีเหนื่อยหน่ายใจกับความรับผิดชอบที่มากขึ้น เพื่อนร่วมงานที่เกี่ยงงานตลอด
-การเงิน มีรายจ่ายเยอะ ต้องแบกภาระทั้งของตัวเองและคนใกล้ชิด ช่วงปลายปีเงินหมุนเวียนมาก มีค่าใช้จ่ายกะทันหันเหนือการคาดเดา
-ความรัก ช่วงต้นปี รักหอมหวาน คนรักจัดหนักจัดเต็มอยากได้อะไรให้ทุกอย่าง มีการเลี้ยงฉลอง มีเกณฑ์แต่งงาน ช่วงกลางปีเริ่มหมดโปรโมชั่น มีเหตุให้น้อยใจอยู่บ่อยๆ
-สุขภาพ ท้องไส้ปั่นป่วน ปวดท้อง ท้องเสีย ท้องอืด มีปัญหากับระบบขับถ่าย ควรทำบุญด้วยการบริจาคเงินสร้างห้องน้ำ จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ

ราศีธนู ( 16 ธ.ค.-15 ม.ค. )
-การงาน รุ่งเรืองก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด สบายอกสบายใจในการทำงาน ได้เพื่อนคู่คิด ได้บริวารที่ดี มีดวงปรับเปลี่ยนย้ายงานที่ดีขึ้น
-การเงิน ได้รับข่าวสารที่ช่วยในการตัดสินใจ เหมาะในการเก็งกำไร เล่นหุ้น เสี่ยงโชค ช่วงกลางปีได้ของขวัญถูกใจ มีลาภปาก
-ความรัก คนโสดชัดเจนมากว่าจะได้เจอคนถูกใจที่อายุน้อยกว่า มีรักกุ๊กกิ๊กน่าอิจฉา ส่วนคนที่มีคู่แล้วอบอุ่น คนรักคอยเป็นที่ปรึกษา เป็นกำลังใจที่ดี
-สุขภาพ ระวังเรื่องโรคความดัน ไมเกรน เบาหวาน ควรทำบุญกับคนพิการทางปาก คนเป็นใบ้ ปากแหว่งเพดานโหว่
ขอขอบคุณ : อ.คฑา ชินบัญชร , คมชัดลึก

ความคิดเห็น